Dừng ngay việc “tự sướng” lại, nếu không muốn kết nạp thêm kẻ thù

09/02/2016 05:14 PM | Sống

Chất lượng các mối quan hệ sẽ xấu đi nếu bạn cứ vô tư selfie mọi lúc mọi nơi như thế.

Dừng ngay việc “tự sướng” lại, nếu không muốn kết nạp thêm kẻ thù

Chưa bao giờ cụm từ “tự sướng” hay Selfie lại xuất hiện như một virus lây lan mạnh mẽ đến như vậy. Chỉ cần một điện thoại có camera kết nối internet là mọi thứ đã sẵn sàng nằm trên Facebook, Instagram, Twitter,…

Ngay cả trong đám tang người thân, vẫn có người vô tư xòe hai ngón tay chụp ảnh được. Có phải đây là dấu hiệu của “bệnh dịch” khi mang đến những tác hại không lường với chủ nhân bức ảnh.

Một nghiên cứu tại trường Đại học bang California cho thấy rằng: Những người hài lòng với cơ thể họ đăng nhiều tấm hình lên Instagram cũng chính là những người trải qua nhiều xung đột với các mối quan hệ khác.

Cụ thể, những người không quen biết hay bạn bè đều cảm thấy ganh tị và muốn hạ bệ bạn bằng những lời lẽ thô thiển nhất. Mối quan hệ từ đó dần trở nên nghèo nàn và thậm chí xấu đi rõ rệt.

Nếu bạn không đáp lại một cách khôn khéo nhất, bạn thậm chí có cả một phi đội sẵn sàng “ném đá” và “vùi dập” bạn không thương tiếc.


Selfie trong phòng tập bị liệt vào danh sách những kiểu tự sướng dễ bị ghét nhất

Selfie trong phòng tập bị liệt vào danh sách những kiểu tự sướng dễ bị ghét nhất

Cũng theo một nghiên cứu khác, mọi người có xu hướng xa lánh những cô nàng nghiện tự sướng vì sớm muộn gì họ sẽ nhờ bạn chụp ảnh hộ hoặc kéo bạn chụp cùng nhưng có vẻ nó giống như “làm màu” vậy.

Thủ tục trước khi ăn của giới trẻ hiện giờ
Thủ tục trước khi ăn của giới trẻ hiện giờ

Tự khen bản thân đến độ “cuồng ảo”

Nó còn được gọi là “hội chứng yêu bản thân thái quá”.

Nghiên cứu này cũng phát hiện thêm rằng: Đàn ông nghiện chỉnh sửa ảnh không kém gì phụ nữ. Họ thường ám ảnh với những bức ảnh gốc và thường xóa sạch sẽ chúng để “phi tang” mặt mộc của mình.

Lúc đầu, những người mắc hội chứng tự sướng mọi lúc mọi nơi có thể được xem là thú vị trong giai đoạn đầu tiếp xúc, càng về sau, chất lượng mối quan hệ giảm sút. Thậm chí, người chồng sẽ thường xuyên tức giận và xung đột với người vợ nếu cô cứ khư khư bên cạnh chiếc camera 360 độ cũng như tự cho mình là trung tâm vũ trụ.

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Sứ mạng Việt Nam hùng cường đặt lên vai các doanh nghiệp IT, DN phải làm sản phẩm "Make In Vietnam", để phát triển Việt Nam và đi ra toàn cầu

Trong buổi gặp gỡ và trao đổi với cộng đồng công nghệ thông tin ở khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có những phát biểu quan trọng nhấn mạnh đến câu chuyện chuyển đổi số.

Bill Gates mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới, người "soán ngôi" không phải cái tên quá xa lạ

Mới đây, tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Vinmec công bố “Nghiên cứu về bộ gen của người Việt” sẽ giải đáp nhiều vấn đề sức khỏe của người Việt Nam

Cơ sở dữ liệu hệ gen người Việt này được coi là cuốn từ điển đầy đủ nhất tra cứu về hệ thống dữ liệu gen người Việt tính đến thời điểm hiện tại có thể góp phần giải đáp các vấn đề về ung thư, các bệnh di truyền… nhất là trong xu thế phát triển của y học cá thể hóa những năm gần đây.

Đọc thêm