Sinh ra đã ngậm thìa vàng, đây là chân dung người phụ nữ giàu nhất hành tinh!

08/03/2019 08:41 AM | Nhân vật

Francoir Bettencourt Meyers được thừa hưởng gia tài L'Oréal từ người mẹ - bà Liliane. Ông của cô là nhà sáng lập của đại gia mỹ phẩm vào năm 1909.

Sinh ra đã ngậm thìa vàng, đây là chân dung người phụ nữ giàu nhất hành tinh!

Sinh ra đã ngậm thìa vàng, người thừa kế L'Oréal đồng thời đang là Chủ tịch công ty gia đình cô nắm giữ hiện đang là người phụ nữ giàu nhất hành tinh, với khối tài sản lên đến 49,3 tỷ USD.

Bettencourt Meyers, người giàu thứ 15 trên thế giới, hiện dẫn đầu danh sách Tỷ phú nữ Forbes 2019, vừa được công bố trong ngày 5/3.

Là cháu gái của nhà sáng lập L'Oréal, Eugène Schueller (người phát minh thuốc nhuộm tóc), thành viên hội đồng quản trị từ năm 1997, Bettencourt Meyers đã lọt danh sách tỷ phú sau cái chết của mẹ cô, bà Liliane Bettencourt hồi tháng 9 năm 2017. Liliane từng nằm trong danh sách tỷ phú suốt từ khi Forbes công bố danh sách Tỷ phú Thế giới lần đầu vào năm 1987.

Từ năm ngoái, khối tài sản của Bettencourt Meyers đã tăng 7,1 tỷ USD (tức 17%) nhờ vào kết quả kinh doanh xuất sắc từ đại gia ngành mỹ phẩm mà cô cùng gia đình đang nắm giữ 33% cổ phần. Ước tính 90% tài sản của cô gắn liền với cổ phiếu của công ty, ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu tốt nhất trong thập kỷ qua vào năm ngoái với tổng doanh thu ước đạt 30,6 tỷ USD. Doanh thu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã tăng 20% nhờ sự tăng trưởng tại thị trường Trung Quốc. Khu vực này hiện đã vượt qua Bắc Mỹ về doanh số.

Hiện sống ở Paris, Bettencourt Meyers là chủ tịch Quỹ Bettencourt Schueller của gia đình. Đây là Quỹ từ thiện đầu tư phát triển khoa học và nghệ thuật của Pháp. Họ quyên tiền và hỗ trợ cho các dự án về khoa học đời sống, tiền bộ xã hội và thủ công truyền thống. Quỹ này cũng quyên góp cho các dự án nghiên cứu về tế bào thần kinh, hỗ trợ cho các gia đình có trẻ tự kỷ và dàn hợp xướng của Pháp. Ngoài ra cô còn là nhà văn, tác giả cuốn sách về thần thoại Hy Lạp cùng một cuốn sách bình luận về Kinh thánh khác.

Dù đây là năm đầu Bettencourt Meyers chính thức có tên trong danh sách nhưng tên của cô cũng chẳng xa lạ. Bởi trong thập kỷ vừa qua, người phụ nữ giàu nhất không phải từ nhà Bettencourt thì cũng từ nhà Walton. Trong thực tế, Bettencourt Meyers lần đầu soán ngôi, Alice Walton người phụ nữ giàu nhất năm ngoái chỉ vài ngày khi Forbes công bố danh sách năm 2018.

Liliane Bettencourt , mẹ của Bettencourt Meyers, con gái của nhà sáng lập L’Oréal Scheuller đã cống hiến cả đời mình ở L'Oréal. Vào những năm tháng cuối đời, bà mất vì bệnh mất trí nhớ. Bà và những người thừa kế nhà Walmart đã thay nhau nắm giữ danh hiệu Phụ nữ giàu có nhất trong suốt 3 thập kỷ.

Trong suốt 14 năm đầu mà Forbes công bố danh sách này, Liliane Bettencourt gần như luôn giữ vị trí số 1. Vào năm 2001, bà bị soán ngôi vài năm bởi Alice Walton, con gái nhà sáng lập Walmart Sam Walton và vài năm bởi bà vợ góa của ông, Helen Walton. Bettencourt giành lại vị trí số 1 vào năm 2006. Bà cùng chị dâu của Alice Walton là Christy Walton thay phiên nhau giữ danh hiệu trong suốt thập kỷ còn lại.

Vào năm 2010, bởi sự nổi lên mạnh mẽ của cổ phiếu Walmart, con dâu của Sam Walton, Christy Walton đã trở thành người phụ nữ giàu nhất trong năm đó và 4 năm tiếp theo. Forbes đánh giá vậy bởi cho rằng bà này đã nhận được phần lớn tài sản từ người chồng John, sau khi ông này gặp tai nạn máy bay hồi 2005. Tuy nhiên sau đó vào năm 2015, một tài liệu mật đã tiết lộ rằng bà chỉ được thừa hưởng khoảng 1/6 tài sản của chồng mình. Christy và con trai Lukas chỉ nhận được 1/3 tài sản của John Walton, phần còn lại được dùng để làm từ thiện.

Mộc Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  giàu có, Forbes, LOréal
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm