Sếp thích kiểu nhân viên khéo đưa đẩy hay kiểu nhân viên thật thà hơn? Câu trả lời khá bất ngờ

09/10/2019 01:13 PM | Sống

Ai như thế nào không quan trọng, quan trọng là phải đủ bản lĩnh để tồn tại, để kiếm tiền lo cho cuộc sống và yếu tố quan trọng giúp bạn có thể tồn tại đó chính là được nhà lãnh đạo trọng dụng.

Sếp thích kiểu nhân viên khéo đưa đẩy hay kiểu nhân viên thật thà hơn? Câu trả lời khá bất ngờ

Rất nhiều người cho rằng chốn công sở kiểu nhân viên thật thà là những người thường hay bị chịu thiệt thòi. Kiểu người này giao tiếp kém, đến công ty là chỉ biết làm việc và bản thân họ không muốn thay đổi trở thành người khéo đưa đẩy bởi nghĩ rằng những người mà kéo đưa đẩy thường khiến đồng nghiệp khác không ưa, bởi sự khôn ngoan và sắc sảo quá đà. 

Không thể không thừa nhận rằng mục đích chung của tất cả mọi người khi bước chân vào chốn công sở là để trau dồi thêm kiến thức và kiếm tiền lo cho bản thân và gia đình, chứ không phải xem ai thật thà, ai khéo đưa đẩy. Ai như thế nào không quan trọng, quan trọng là phải đủ bản lĩnh để tồn tại, để kiếm tiền lo cho cuộc sống và yếu tố quan trọng giúp bạn có thể tồn tại đó chính là được nhà lãnh đạo trọng dụng. 

Bạn nghĩ xem sếp sẽ trọng dụng kiểu nhân viên như thế nào? Kiểu nhân viên thật thà hay khéo đưa đẩy?

Sếp thích kiểu nhân viên khéo đưa đẩy hay kiểu nhân viên thật thà hơn? Câu trả lời khá bất ngờ - Ảnh 1.

Đối với kiểu nhân viên khéo đưa đẩy

Những kiểu nhân viên khéo đưa đẩy là những người rất khôn khéo, linh hoạt, chỉn chu, nhưng không phải là người đáng tin cậy, kiểu người này khó lòng lấy được niềm tin tưởng của người đồng nghiệp cũng như lãnh đạo cấp trên.

Họ có mối quan hệ khá rộng, cộng với tài năng ứng biến nhanh nhẹn họ có thể luồn lách làm tốt được mọi việc, có thể thay mặt lãnh đạo xử lí một số việc, nhưng khó có thể trở thành tâm phúc của các bậc lãnh đạo.

Nhà lãnh đạo chỉ dùng những người như thế trong một số việc nhất định, sau khi anh ta hoàn thành nhiệm vụ được giao cũng nhận được khen ngợi, tiền thưởng, nhưng không nhận được tình cảm yêu mến từ trong đáy lòng của nhà lãnh đạo, càng không thể được coi là nhân viên chủ chốt.

Đối với kiểu nhân viên quá thật thà

Những người thật thà luôn nhận được sự yêu mến từ đồng nghiệp và cấp trên, làm việc gì cũng rất thực tế, luôn đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu. Nhưng có những lúc chính vì sự quá thật thà, không biết ứng biến xử lý một cách khéo léo với các mối quan hệ tinh tế ở nơi làm việc, những mối quan hệ giao tiếp trong kinh doanh...

Lãnh đạo quý mến những người thật thà, nhưng những người này hàng ngày chỉ biết lầm lũi đến công ty làm việc, ít cởi mở giao tiếp với mọi người, khó lòng có thể đem lại được thành tích nổi bật cho đơn vị mà anh ta công tác. Sếp cũng không giám giao những việc có tính chất quan trọng cho những người quá thật thà, bởi có khi sơ ý sẽ làm lộ bí mật của công ty.

Do đó, người thật thà có vị trí và giá trị của mình, nhưng ở chốn công sở vẫn còn rất nhiều mặt hạn chế, khó lòng phát triển sự nghiệp của mình. Chính vì thế mà chỉ nên thật thà đúng nơi đúng chỗ, giống như người xưa có câu : "Đi với Phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy".

Sếp thích kiểu nhân viên khéo đưa đẩy hay kiểu nhân viên thật thà hơn? Câu trả lời khá bất ngờ - Ảnh 2.

Tóm lại : Một nhà lãnh đạo có năng lực thực sự họ không quá quan tâm đến cấp dưới của mình là người quá thật thà hay khéo đưa đẩy, họ chỉ trọng dụng những người có thể mang lại giá trị cho anh ta, giúp vị thế của anh ta ngày càng được khẳng định, giúp anh ta nhận được nhiều đơn đặt hàng, giải quyết các vấn đề...

Lãnh đạo có trọng dụng bạn hay không, điều này ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của bạn. Vấn đề mấu chốt ở đây là bạn phải lấy được sự tín nhiệm của lãnh đạo, biết thể hiện giá trị của bản thân vào thời khắc quyết định.

Về lí mà nói khi đã bước chân vào chốn công sở bản thân không nên làm người quá khéo đưa đẩy cũng không nên làm người quá thật thà mà nên tự điều chỉnh bản thân mình để phù hợp với nội dung công việc, phù hợp với môi trường đó thì mới có thể tồn tại lâu dài được.

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Viettel Post Trần Trung Hưng: Hành trình từ nhân viên kinh doanh đến sếp tổng của 22.000 nhân sự

Trong suốt quãng đường 16 năm gắn bó với Viettel Post, đi từ những ngày đầu nhọc nhằn, qua những năm tháng xông pha trên thương trường gian khó, cho đến lúc ngồi vào chiếc ghế quyền lực cao nhất, CEO Viettel Post Trần Trung Hưng luôn giữ trong mình hai nguyên tắc làm việc bất di bất dịch: Không chạy đua với người khác và không đặt lộ trình thăng tiến cụ thể. Với anh, đích đến duy nhất là “làm gì thì phải làm hết năng lực bản thân”, để những khách hàng đến với Viettel Post sẽ không muốn và không cần phải rời đi nữa.

Bill Gates – vị tỷ phú ‘nghiện vợ’: Nhận rửa bát, đưa đón con, nếu chẳng may bị xe bus đâm và qua đời, chỉ muốn nói 1 câu duy nhất 'Cảm ơn em, Melinda!’

Tuy là tỷ phú giàu nhất nhì hành tinh với khối tài sản hơn 100 tỷ USD, ông chủ của tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới Microsoft nhưng khi ở nhà, Bill Gates cũng chỉ là một người chồng, người cha như biết bao người đàn ông khác.

Cộng đồng mạng sửng sốt trước cảnh nước lũ ngập Nhật Bản vẫn sạch trong, không một cọng rác

Hình ảnh nước Nhật dù chìm ngập trong nước lũ vẫn vô cùng sạch sẽ khiến nhiều người thán phục.

Vừa khoả thân ở Mã Pì Lèng, Hiếu Orion lại dùng chính hình biếm hoạ "4 chú lợn đi phượt" để giảng về vấn đề "tạo khủng hoảng" trong truyền thông

Hình ảnh anh Hiếu Orion đang giảng dạy một lớp học về khủng hoảng truyền thông, minh họa trực quan bằng hình ảnh 4 chú lợn đi phượt, trùng khớp với những ảnh chế của chính anh và nhóm bạn - đã khiến nhiều người xôn xao.

Đọc thêm