Những kiểu người sếp cực kỳ trọng dụng: Chuyện thăng chức, tăng lương không chút khó khăn

23/09/2019 10:19 AM | Sống

Chốn công sở thường thấy những trường hợp làm cùng một bộ phận, cùng một công việc, năng lực làm việc cũng ngang nhau, nhưng lại chỉ có một hoặc hai người trong số đó được thăng chức tăng lương nhanh hơn những người khác. Vậy bí quyết nào mà giúp họ thăng chức nhanh và tăng lương nhanh như vậy?

Những kiểu người sếp cực kỳ trọng dụng: Chuyện thăng chức, tăng lương không chút khó khăn

Ngoài việc nỗ lực làm việc ra còn phải lấy được sự tin tưởng và quý mến của sếp. Bạn cố gắng làm việc chăm chỉ rồi nhưng liệu đã thuộc top người được sếp yêu quý hay chưa? Dưới đây là 10 kiểu người mà sếp cực kỳ quý mến, bạn xem mình có phải nằm trong số đó không.

Người có tài năng thực sự

Những người có năng lực thực sự thì bất luận là họ làm việc ở vị trí nào thì họ cũng luôn chiếm được lòng sếp, bởi bất kỳ công việc nào mà sếp giao họ đều hoàn thành tốt. Mọi việc đều có kết quả tốt thì vị thế của sếp ngày càng được khẳng định. Chính vì liên quan trực tiếp đến lợi ích của chính bản thân sếp nên kiểu người này luôn được lòng sếp.

Những kiểu người sếp cực kỳ trọng dụng: Chuyện thăng chức, tăng lương không chút khó khăn - Ảnh 1.

Người có sở trường đặc biệt ở một phương diện nào đó

Những người mà có sở trường đặc biệt ở một lĩnh vực nào đó họ tuy không giỏi về tất cả mọi mặt, học thức cũng không phải hạng quá cao siêu, nhưng họ lại giỏi hơn người khác ở một khía cạnh nào đó thì chắc chắn họ cũng sẽ nhận được sự coi trọng của cấp trên, bởi vì về một khía cạnh nào đó, họ có thể giành được danh dự cho bộ phận đang công tác, như thế sẽ làm nở mày nở mặt bậc lãnh đạo, nhận được sự yêu quý của cấp lãnh đạo là điều hiển nhiên.

Người thanh cao liêm khiết

Nhà lãnh đạo khá an tâm khi dùng kiểu người này, thứ nhất là bởi họ sẽ không bao giờ tham ô tiền của chung, thứ hai họ sẽ không ăn hối lộ tiền của nhân dân và nhân viên cấp dưới. Đơn vị nơi họ công tác không bị tổn thất về mặt vật chất, cũng không vì có một người thâm ô mà làm hỏng danh tiếng của cả một tập thể.

Người không tính toán thiệt hơn

Những kiểu người này không vì làm ít làm nhiều, việc ít việc nhiều, lương thấp lương cao mà thái độ với cấp lãnh đạo. Trong công việc, anh ta không bao giờ quan tâm đến những lợi ích và được mất của cá nhân mà anh ta chỉ nghĩ làm thế nào để hoàn thành tốt công việc của mình, luôn phấn đấu vì lợi ích của tập thể. Kiểu người đó sẽ khiến nhà lãnh đạo không lo lắng khi sử dụng.

Người biết giữ miệng giữ mồm

Thân mặc dù là lãnh đạo, nhưng vẫn có một số việc buộc phải làm, nhưng lại không thể đích thân mình đi giải quyết, họ phải giao cho cấp dưới xử lý.

Một số người sau khi thay sếp giải quyết vấn đề xong, sau đó lại nói um xùm lên cho cả thế giới biết, kiểu muốn khoe chiến công, nhưng vô tình mang đến cho sếp rất nhiều rắc rối. Chính vì vậy mà sếp rất thích những người kín mồm kín miệng.

Những kiểu người sếp cực kỳ trọng dụng: Chuyện thăng chức, tăng lương không chút khó khăn - Ảnh 2.

Người giỏi giao tiếp

Hầu hết những người giỏi giao tiếp không phải là những người có năng lực thật sự. Trong mắt hầu hết mọi người những kiểu người như thế này là những người không chịu làm gì cả, chỉ giỏi khoe môi múa mép. Nhưng những người như vậy lại được các nhà lãnh đạo đánh giá rất cao. Tại sao vậy? Vì anh ta có rất nhiều mối quan hệ, việc gì anh ta cũng có thể ra mặt giải quyết được.

Người có gia thế "khủng"

Trong quá trình phát triển thêm nhiều dự án của công ty chắc chắn luôn cần thêm nhiều nguồn vốn. Nếu bạn có gia thế "khủng" có thể góp vốn giúp công ty hoặc bộ phận giải quyết vấn đề, thì bạn chắc chắn bạn sẽ được lòng lãnh đạo cấp cao và tất nhiên bạn sẽ có một vị trí cao trong công ty.

Người có tính cách độc lập

Những người này là những người không cam tâm làm người bình thường, họ có một tầm nhìn độc đáo. Khi gặp khó khăn trong công việc họ luôn giữ tinh thần lạc quan, tìm ra cách giải quyết công việc một cách tốt nhất. Nhà lãnh đạo thường thích những người như thế.

Người cư xử khéo léo

Những người này có một năng lực rất mạnh, thông minh nhanh nhẹn, lời nói của họ có sức thuyết phục lớn đối với nhiều người, sẽ không bao giờ nói bất kỳ điều gì mang tính mạo phạm đến nhà lãnh đạo cũng như đối tác và các bạn đồng nghiệp. Làm cho người khác hài lòng là ưu điểm lớn nhất của những người này.

Những kiểu người sếp cực kỳ trọng dụng: Chuyện thăng chức, tăng lương không chút khó khăn - Ảnh 3.

Người có mối quan hệ thân cận với sếp

Không thể phủ nhận rằng trong nhiều công ty, người có mối quan hệ thân cận với sếp là những người đáng tin cậy hơn. Hai vị trí công việc như tài chính và thu mua thường được bàn giao cho người thân, họ hàng của sếp. Tại sao những người này được lãnh đạo thích? 

Lý do rất đơn giản, vì họ là người nhà của sếp, nên họ ngoan ngoãn và có thể làm việc theo ý định của sếp. Các nhà lãnh đạo không cần phải bận tâm nhiều khi giao việc cho những người này.

Hiền Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!

Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ một bài viết ngắn nói về câu chuyện nhân quả ở đời, đồng thời ngấm ngầm cho rằng chuyện gì cũng thế nếu chúng ta làm hết sức mình bằng cái tâm và sự tử tế, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Đọc thêm