Sếp mua xe hơi tặng nhân viên tránh đi làm muộn, chi tiền du lịch sang chảnh khiến ai cũng thèm muốn

16/06/2017 10:17 AM | Kinh doanh

Không chỉ cho nhân viên đi du lịch mà Radomir Novakovic Cakan còn hào phóng tặng xe hơi, tặng vé xem World Cup khiến mọi người ngạc nhiên.

Sếp mua xe hơi tặng nhân viên tránh đi làm muộn, chi tiền du lịch sang chảnh khiến ai cũng thèm muốn

Radomir Novakovic Cakan là một doanh nhân thành công ở Montenegro. Ông sở hữu chuỗi cửa hàng bán đồ thể thao lớn nhất Montenegro. Tuy nhiên, ông không chỉ là người giỏi mà còn là người hào phóng với nhân viên của mình. Đặc biệt các nhân viên trung thành, chăm chỉ đều được ông đối xử rất tử tế.

Vị doanh nhân này tin rằng nếu đảm bảo cho nhân viên hạnh phúc thì công ty mới phát triển. Thậm chí, ông còn bỏ tiền túi ra tặng cho nhân viên những món quà là niềm mơ ước của nhiều người.

Hồi năm 2012, Radomir khiến nhiều người ngạc nhiên khi tặng cho nhân viên 4 xe 2 VW Golf 6 và VW Polo 2. Những món quà này được tặng cho các nhân viên đã gắn bó lâu năm với công ty và làm việc chăm chỉ. Giải thích về món quà này, Radomir cho rằng, do công ty chuyển ra vùng ngoại ô nên tặng xe cho nhân viên để không đi làm muộn.

Ông Radomir Novakovic Cakan

Nhân viên Danijela Roćenović nhớ lại: "Khi chúng tôi thấy xe đã không nói nên lời. Khi sếp nói đó là món quà cho bạn, tất cả những gì tôi có thể nghĩ là điều này không có thật, không thể đến với tôi".

Hồi năm 2014, sau khi nghe một nhân viên tiết kiệm tiền lương mua vé xem chung kết World Cup tại Brazil, Radomir đã tự tay chi tiền mua vé tặng cho nhân viên này.

Các nhân viên được sếp rất quan tâm

Thậm chí, ông từng cho 14 nhân viên đi nghỉ ở Bahamas và Seychells đơn giản vì đó là những nhân viên xứng đáng. Thậm chí, ông còn chi tiền cho nhân viên đi nghỉ ở Địa Trung Hải.

Khi được hỏi vì sao ông không tăng lương hoặc thưởng mà lại tặng quà giá trị như vậy, Radomir cho hay: "Tiền đến rồi đi nhưng kỷ niệm còn mãi. Khi họ trở về họ cảm thấy hạnh phúc và làm việc chăm chỉ hơn. Họ cho tôi xem những bức ảnh, chúng tôi cùng mỉm cười"

Cho đến nay, dù đã tham gia vào chính trường ở Montenegro nhưng Radomir vẫn giữ sự hào phóng của mình với nhân viên. Ông quan tâm tới mọi người và giữ sự vui vẻ để nhân viên luôn cố gắng chăm chỉ làm việc vì sự phát triển của công ty trong tương lai.

Theo Nghi Dung

VTC

Từ khóa:  sếp, đi làm muộn, du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm