Sáng mắt chưa? Có hẳn lý giải khoa học cho việc giường khách sạn luôn đặt 4 gối dù chỉ có 2 người nằm nhé!

06/08/2019 11:20 AM | WeLearn

Thừa ra 2 chiếc gối tưởng vô lý nhưng lý do lại rất thuyết phục!

Sáng mắt chưa? Có hẳn lý giải khoa học cho việc giường khách sạn luôn đặt 4 gối dù chỉ có 2 người nằm nhé!

Nếu không phải đi du lịch nghỉ dưỡng ở trong một khu khách sạn/ resort khép kín, thì đa phần chúng ta chỉ thuê phòng để ngủ và tắm rửa vào buổi tối, còn ban ngày sẽ đi tham quan, ăn uống xung quanh. Chính vì thế mà ít khi chúng ta để ý đến việc trên giường ngủ của mình luôn có nhiều hơn 1 chiếc gối, với giường đôi thường là 4 chiếc, thậm chí là 8 chiếc. Hoặc có khi trong thoáng chốc, chúng ta có để tâm thật, nhưng chỉ thoáng qua thế thôi vì sẽ… nằm xuống ngủ luôn.

Sáng mắt chưa? Có hẳn lý giải khoa học cho việc giường khách sạn luôn đặt 4 gối dù chỉ có 2 người nằm nhé! - Ảnh 1.

Giường đôi với 8 gối này!

Sáng mắt chưa? Có hẳn lý giải khoa học cho việc giường khách sạn luôn đặt 4 gối dù chỉ có 2 người nằm nhé! - Ảnh 2.

Hai chiếc giường đơn cũng có 6 cái gối, không bao giờ chỉ có 1!

Thế tại sao lại thừa ra 2 chiếc gối vậy nhỉ? Để cho đẹp ư? Không phải đâu, có hẳn lý do mang tính khoa học đó!

Giấc ngủ rất quan trọng với mỗi người, trung bình chúng ta dành 1/3 cuộc đời để ngủ, chính vì thế mà các khách sạn luôn để tâm đến giấc ngủ ngon của khách. Trong các yếu tố giúp có một giấc ngủ ngon, gối kê là một phần không thể thiếu. Nhưng kê gối thế nào mới là đúng cách? Điều này không phải ai cũng biết đâu.

Tư thế ngủ tốt nhất là tư thế ngủ thẳng, để xương sống cong tự nhiên, chúng ta nên đặt cả đầu và cổ trên một chiếc gối. Chiếc còn lại để dưới khoeo chân giúp cơ bắp thoải mái, máu lưu thông tốt hơn. Còn khi chúng ta trở mình và nằm nghiêng thì độ cao cần tăng gấp đôi, giữa hai chân cũng nên đặt một chiếc gối. Đó là lý do khách sạn thường đặt ít nhất 4 chiếc gối trên một giường đôi.

Sáng mắt chưa? Có hẳn lý giải khoa học cho việc giường khách sạn luôn đặt 4 gối dù chỉ có 2 người nằm nhé! - Ảnh 3.
Sáng mắt chưa? Có hẳn lý giải khoa học cho việc giường khách sạn luôn đặt 4 gối dù chỉ có 2 người nằm nhé! - Ảnh 4.

Mỗi người nên có 2 chiếc gối để kê ở đầu và phần chân giúp máu lưu thông tốt hơn.

Ngoài ra, khách sạn để nhiều loại gối với kích thước khác nhau trong phòng còn để phục vụ các nhu cầu đa dạng của khách: có một số người thích gối mềm, số khác thích gối cứng, người thích gối cao nhưng có người lại thích gối thấp, cũng không ít người có thói quen gác chân lên gối hoặc ôm gối khi ngủ…

Sáng mắt chưa? Có hẳn lý giải khoa học cho việc giường khách sạn luôn đặt 4 gối dù chỉ có 2 người nằm nhé! - Ảnh 5.

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao các khách sạn thường đặt 4 chiếc gối trên một chiếc giường đôi rồi chứ?

Theo Gia Hiển

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm