Sản phẩm điện tử Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan áp đảo thị trường Việt Nam

22/10/2017 07:16 PM | Công nghệ

9 tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện nhiều nhất từ Hàn Quốc (11,26 tỷ USD), Trung Quốc (5,1 tỷ USD) và Đài Loan (2,8 tỷ USD).

Sản phẩm điện tử Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan áp đảo thị trường Việt Nam

Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, kim ngạch nhập khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện trong tháng 9/2017 đạt gần 3,75 tỷ USD, tăng 22,3% so với tháng trước. Qua đó, đưa kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này trong 9 tháng của năm 2017 đạt mức 27,3 tỷ USD.

Nếu so với kim ngạch nhập khẩu cùng kỳ đạt 20,14 tỷ USD của năm 2016, nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 35,6% (7,2 tỷ USD).

Cũng theo Tổng cục Hải quan, các thị trường cung cấp nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện cho Việt Nam trong 9 tháng chủ yếu gồm thị trường Hàn Quốc với kim ngạch 11,26 tỷ USD, tăng 76,3% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, chiếm 41,2% trong tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này của cả nước.

Đứng thứ 2 là thị trường Trung Quốc với 5,1 tỷ USD, tăng 21,6%; thị trường Đài Loan với 2,8 tỷ USD (tăng 22,9%) xếp thứ 3...

Theo PV

ICTnews

Từ khóa:  điện tử, việt nam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm