Foody, Lozi sẽ lo ngay ngáy khi biết Facebook vừa ra mắt tính năng cực kì cạnh tranh này

17/10/2017 09:19 AM | Công nghệ

Tính năng gọi đồ ăn của Facebook mới đây đã chính thức được ra mắt tại Mỹ.

Foody, Lozi sẽ lo ngay ngáy khi biết Facebook vừa ra mắt tính năng cực kì cạnh tranh này

Facebook vừa chính thức công bố tính năng mới, cho phép người dùng ở Mỹ có thể gọi đồ ăn online từ các nhà hàng địa phương thông qua tính năng "Order Food".

Thay vì cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ gọi đồ ăn khác, Facebook đang nỗ lực hợp tác với một số nhà cung cấp dịch vụ giao hàng như: EatStreet, Delivery.com, DoorDash, ChowNow, Olo, Zuppler và Slice. Họ cũng bắt tay với các chuỗi nhà hàng như Jack in the Box, Five Guys, Papa John's, Wingstop, TGI Friday, Denny, El Pollo Loco, Chipotle, Jimmy John và Panera.

Người dùng có thể tìm thấy tùy chọn mới "Order Food" trong menu Explore trên ứng dụng Facebook, sau khi lựa chọn xong tên nhà hàng người dùng bấm chọn "Start Order" khi muốn gọi món. Khách hàng có thể lựa chọn đặt chỗ tại nhà hàng hoặc giao hàng tận nhà.

Nếu đã có tài khoản Delivery.com, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đó. Nếu chưa, khách hàng có thể đăng kí tài khoản mới ngay trong ứng dụng Facebook. Ngoài ra, người dùng còn có thể đọc được các nhận xét, đánh giá của bạn bè về các nhà hàng để giúp họ đưa ra được quyết đinh chính xác hơn.

Facebook đã phát triển mối quan hệ với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh trong thời gian qua. Năm ngoái, Facebook từng hợp tác với Delivery.com và Slice, khi cho phép người dùng có thể gọi đồ ăn từ các nhà hàng thông qua fanpage của họ trên Facebook.

Foody, Lozi sẽ lo ngay ngáy khi biết Facebook vừa ra mắt tính năng cực kì cạnh tranh này - Ảnh 1.

Trên thực tế, hồi đầu năm Facebook đã bắt đầu cho chạy thử nghiệm tính năng "Order Food" giúp người dùng có thể gọi món và không cần thoát khỏi mạng xã hội này. Tuy nhiên vào thời điểm đó, họ chỉ tung ra ứng dụng mới và không có bất kỳ một phản hồi nào về việc tính năng mới này sẽ tồn tại trong bao lâu, hoặc tỷ lệ người dùng Facebook sử dụng nó như thế nào.

Cho tới hiện tại, Facebook mới chính thức xác nhận chức năng gọi món mới "Order Food" sẽ được tung ra trên thị trường Mỹ cho tất cả người dùng iOS, Android và máy tính để bàn.

Tính năng "Order Food" là một nỗ lực của Facebook nhằm giữ chân người dùng lâu hơn thay vì họ phải thoát ra khỏi mạng xã hội này và truy cập các ứng dụng khác nếu muốn gọi đồ ăn. Toàn bộ quá trình gọi món sẽ được thực hiện trực tiếp trên Facebook, bao gồm nhập địa chỉ, chọn hình thức thanh toán và trả tiền.

Ngoài ra, Facebook còn thêm một số tính năng khác để thu hút thêm người dùng dự báo thời tiết, game, gọi vốn, danh sách phim ảnh, đặt lịch hẹn…

Tuy nhiên, "Oder Food" không mang đến doanh thu trực tiếp cho Facebook. Công ty này thừa nhận không thu phí hay chia sẻ bất kì lợi nhuận nào từ các đơn hàng đặt qua ứng dụng.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Facebook, foody, lozi, gọi đồ ăn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm