People’s Daily: Chiến tranh thương mại chỉ khiến Trung Quốc mạnh hơn

17/05/2019 04:23 PM | Thời sự

Cuộc chiến thương mại với Mỹ sẽ chỉ khiến Trung Quốc mạnh hơn và không bao giờ khuất phục được nước này, tờ People’s Daily bình luận.

People’s Daily: Chiến tranh thương mại chỉ khiến Trung Quốc mạnh hơn

“Cuộc chiến thương mại không thể hạ gục Trung Quốc. Nó chỉ tôi luyện để chúng ta phát triển mạnh hơn”, tờ People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, cho biết trong bài bình luận hôm nay.

Theo tờ báo, gần 1,4 tỷ người Trung Quốc “có sự tự tin và sức bền để đối mặt với những cơn bão lớn”. Sự tự tin này có được sau khi người dân Trung Quốc phải trải qua nhiều khó khăn, thảm họa lớn như lũ lụt, dịch SARS và động đất Tứ Xuyên năm 2008.

Quyết tâm của Trung Quốc trong việc bảo vệ lợi ích cùng phẩm giá quốc gia là “vững như bàn thạch”.

Mỹ và Trung Quốc đang trong tình trạng chiến tranh thương mại. Hai bên đã áp thuế lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa của nhau.

Căng thẳng giữa hai nước trong tuần tiếp tục leo thang với việc Mỹ chính thức đưa công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc vào danh sách đen, lập tức áp dụng những hạn chế khiến công ty này khó làm ăn với các đối tác Mỹ.

Trung Quốc phản đối động thái này, cho rằng không nên lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia như là công cụ bảo hộ thương mại.

“Trung Quốc sẽ làm tất cả những gì cần thiết để bảo vệ quyền hợp pháp của các công ty nước này”, Gao Feng, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, nói.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm