Nhìn vào những đặc điểm này, bạn sẽ biết ngay ai là người chân thật, ai giả dối

27/05/2018 09:33 PM | Công nghệ

Đây đều là những đặc điểm đặc trưng của người giả tạo và người chân thành, tìm hiểu ngay để không bị "ăn thịt lừa" nhé!

Nhìn vào những đặc điểm này, bạn sẽ biết ngay ai là người chân thật, ai giả dối

Đôi khi thật khó để có thể phân biệt 1 cách rõ ràng đâu là người thật lòng, đâu là người chỉ giả tạo, muốn lợi dụng bạn.

Nếu không muốn mình "bị dắt mũi" thì bạn nên chú ý đến những dấu hiệu này - bởi đó có thể chỉ ra bạn biết họ là kiểu người chân thành hay không thành thật.

1. Người giả dối chỉ tôn trọng những người có quyền lực và giàu có. Những người chân thành tôn trọng mọi người

Nhìn vào những đặc điểm này, bạn sẽ biết ngay ai là người chân thật, ai giả dối - Ảnh 1.

 Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng, những người ích kỷ, sống không thật có xu hướng chỉ quan tâm đến lợi ích của bạn thân, mà không quan tâm nhiều đến suy nghĩ, tính cách những người xung quanh. 

Trong khi đó, những người chân thành thường tôn trọng tính cách và đặc điểm của tất cả mọi người.


2. Những người giả dối muốn hưởng lợi từ mọi thứ xung quanh họ. Người tốt không bao giờ cố gắng dùng mánh khóe với người khác

Nhìn vào những đặc điểm này, bạn sẽ biết ngay ai là người chân thật, ai giả dối - Ảnh 2.

Một người chân thành không bao giờ sử dụng các mánh khóe, vũ lực hay lời nói đe dọa để khiến mọi người làm những điều tốt cho mình.

Ngược lại, dù nhờ vả nhưng họ cũng quan tâm đến suy nghĩ, hạnh phúc, lợi ích của những người liên quan.


3. Người giả dối luôn khoe khoang. Người chân thành thì khiêm tốn

Nhìn vào những đặc điểm này, bạn sẽ biết ngay ai là người chân thật, ai giả dối - Ảnh 3.

Những người chân thành thường không thích khoe khoang về thành tích của họ và cũng không muốn thu hút sự chú ý đến bản thân.

Và cách để bạn nhận diện 1 người không mấy thành thật đó là họ luôn tự hào về bản thân, khoe thành tích của mình làm được cho mọi người thấy và cảm thấy thích thú khi được khen ngợi.


4. Người giả tạo hay "bà tám". Người chân thành không ngần ngại thể hiện ý kiến chủ quan ​​của họ

Nhìn vào những đặc điểm này, bạn sẽ biết ngay ai là người chân thật, ai giả dối - Ảnh 4.

Chính ý chí mạnh mẽ, trung thực nên người chân thành thường thể hiện quan điểm của mình mà không co cúm, lén lút nói suy nghĩ của mình với người khác ở phía sau.

Bạn vẫn biết rằng, ý kiến của mỗi người có thể khác so với đa số nên cần phải có sự can đảm, dám đối mặt với đám đông - đó mới thể hiện sự chính trực ở người đó.

Đổi lại, người giả tạo có thói quen ngồi lê đôi mách, hay lan truyền tin đồn, không mấy đáng tin.

5. Người giả tạo thường hứa hẹn nhưng không thực hiện. Người chân thành luôn cố gắng giữ đúng lời hứa của họ

Nhìn vào những đặc điểm này, bạn sẽ biết ngay ai là người chân thật, ai giả dối - Ảnh 5.

Việc không giữ đúng lời hứa, nói cho sang miệng... có thể làm tổn thương người xung quanh, những người quan tâm đến ta - và đó là điều 1 người chân thành không bao giờ muốn làm cả.


6. Người giả tạo chỉ tử tế khi họ cần gì đó. Người chân thành luôn quan tâm và sẵn sàng đáp ứng

Nhìn vào những đặc điểm này, bạn sẽ biết ngay ai là người chân thật, ai giả dối - Ảnh 6.

Để đạt được mục đích của mình nên những người giả tạo có thể nhún nhường và trở nên tử tế, tỏ ra quan tâm và chịu thiệt một chút. Nhưng với người chân thành, họ luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ, đáp ứng lời nhờ của người khác.

Không những thế, những người này còn luôn biết ca ngợi và truyền cảm hứng cho người xung quanh nữa cơ.

Nguồn: Businessinsider

Theo Gucci

Helino

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm