Nhật Bản: Người dân vội vàng di tản, giới chức trách lo lắng về sóng thần sau động đất

22/11/2016 11:23 AM | Thời sự

Sau khi có thông báo di tản ngay lập tức, hàng nghìn người dân tại các thành phố trong khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất đã vội vã di chuyển tới nơi an toàn.

Nhật Bản: Người dân vội vàng di tản, giới chức trách lo lắng về sóng thần sau động đất

Theo tờ Straitimes đưa tin, cơ quan khí tượng Nhật Bản đã nâng mức động đất từ 7,3 độ Richter lên 7,4 độ Richter. Đã có nơi ghi nhận sóng thần với độ cao 1,4m. Để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra với tính mạng của người dân, chính quyền thành phố Fukushima đã yêu cầu người dân tản cư ngay lập tức.

Đám đông xếp hàng tại nhà ga Sendai, tỉnh Miyagi, phía bắc Nhật Bản để chờ di tản.

Hình ảnh hàng hóa rơi vãi sau động đất vào sáng ngày 22/11.

Dòng xe nối đuôi nhau vào sáng sớm, rời khỏi thành phố tại Iwaki, tỉnh Fukushima, Nhật Bản.

Chuyên gia Koji Nakamura của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cập nhật thông tin cho báo chí về trận động đất 7,3 độ Richter xảy ra sáng sớm ngày 22/11.

Ông Koji Nakamura xác định vị trí tâm chấn và khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần.

Một khu vực bờ biển vào buổi sáng sau động đất.

Những người lính cứu hỏa và dân địa phương nhìn về phía cảng tại Soma, tỉnh Fukushima, Nhật Bản để kiểm tra mực nước sau khi cảnh báo sóng thần đã được đưa ra.

Khu vực cửa sông tại Iwaki, tỉnh Fukushima, Nhật Bản.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daini của công ty điện lực Tokyo tại Naraha, tỉnh Fukushima. Bức ảnh được chụp vào rạng sáng ngày hôm 22/11.

Người dân Fukushima được yêu cầu di chuyển tới chỗ cao hơn nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.
Người dân Fukushima được yêu cầu di chuyển tới chỗ cao hơn nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.

Theo Skye

Trí thức trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện cô gái 'bình thường' startup Giày Xưa và điều 'phi thường' hồi sinh những làng nghề truyền thống đang trên đường diệt vong tại Huế

Quỳnh Anh cho rằng, xuất phát điểm của mình khi đi khởi nghiệp với Xưa hết sức bình thường như bao người: muốn kiếm được nhiều tiền lo cho gia đình; nhưng quá trình đi đến đích của cô đã tạo ra nhiều điều phi thường: hồi sinh những nghề truyền thống đang trên đường đi đến ‘tuyệt chủng’ tại Huế.

Cài trước app Lotus để xem livestream Lễ ra mắt Mạng xã hội Lotus - sự kiện siêu hot sắp diễn ra!

Chỉ với 3 bước đơn giản, ai cũng có thể tự mình theo dõi từng giây phút của Lễ ra mắt MXH Lotus cực hot, chứa đầy hiệu ứng công nghệ mãn nhãn.

Câu chuyện kinh doanh

Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE Giản Tư Trung: Có 4 kiểu lãnh đạo trong xã hội - kiểu dẫn dắt, kiểu xoay xở, kiểu ‘đơ’ và kiểu ‘thọc gậy bánh xe’

Và theo ông Giản Tư Trung, mục đích chính khi ông phân định như thế là muốn mọi người sau khi biết mình thuộc nhóm nào thì họ có thể cải thiện, từ lãnh đạo ‘đơ’ phấn đấu lên kiểu xoay xở hoặc từ xoay xở lên dẫn dắt…

Đọc thêm