Nhà đầu tư của công ty điều hành hơn 830 cửa hàng KFC ở nhiều nước Đông Nam Á tính bán hết cổ phần

18/11/2019 02:48 PM | Kinh doanh

QSR hiện điều hành hơn 830 cửa hàng KFC tại Malaysia, Singapore, Brunei và Campuchia cũng như hơn 470 cửa hàng Pizza Hut tại Malaysia và Singapore.

Nhà đầu tư của công ty điều hành hơn 830 cửa hàng KFC ở nhiều nước Đông Nam Á tính bán hết cổ phần

Theo thông tin của tờ Bloomberg, những chủ sở hữu của QSR Brands Holdings - đơn vị điều hành các thương hiệu đồ ăn nhanh gồm KFC và Pizza Hut tại nhiều quốc gia Đông Nam Á đang cân nhắc bán toàn bộ cổ phần họ nắm giữ sau khi gác lại kế hoạch IPO lên lịch từ đầu năm. 

Cụ thể, cổ đông chính của công ty QSR Brands Holdings Malaysia – gồm công ty quỹ tư nhân CVC, công ty nhà nước Johor và quỹ hưu trí Employee Provident Fund đang làm việc với một bên tư vấn để đo lường mức độ quan tâm của những người mua tiềm năng. Một thỏa thuận diễn ra có thể định giá QSR ở mức 6 tỷ ringgit (tương đương 1,4 tỷ USD).

Các cổ đông quyết định chuyển sang bán cổ phần thay vì để công ty IPO như dự kiến trước đó sau khi chứng kiến tình trạng khan hiếm trong thị trường IPO của nước này. Các thương vụ IPO ở Malaysia đã huy động 452 triệu USD vào năm nay, với chỉ 1 thỏa thuận trị giá hơn 100 triệu USD.

Chỉ số chứng khoán nước này đã giảm 5,7%, biến đây trở thành thị trường chứng khoán tồi tệ nhất châu Á.

Người đại diện của QSR, CVC, EPF và Johor Corp hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

QSR hiện điều hành hơn 830 cửa hàng KFC tại nhiều quốc gia Đông Nam Á gồm Malaysia, Singapore, Brunei và Campuchia cũng như hơn 470 cửa hàng Pizza Hut tại Malaysia và Singapore.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  kfc, pizza hut
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm