Năm vật dụng quen thuộc trong nhà vệ sinh có thể gây ung thư

21/04/2016 08:40 AM | Sức khỏe

Người ta thường nghĩ tới chế độ ăn khi nói về bệnh ung thư nhưng ít ai nghĩ rằng những vật dụng trong nhà cũng là tác nhân gây ra căn bệnh quái ác này.

Năm vật dụng quen thuộc trong nhà vệ sinh có thể gây ung thư

Hiện nay, ung thư được coi là hung thủ giết người hàng đầu. Ngày càng có nhiều người nói về ung thư, để ý đến chế độ ăn hằng ngày. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó lại không chú ý đến những vật dụng trong nhà vệ sinh - những tác nhân gây ung thư.

Giấy vệ sinh không đạt tiêu chuẩn

Thông thường giấy vệ sinh sẽ thêm chất làm sáng quang học và phấn hoạt thạch, màu giấy càng trắng thì lượng chất phụ gia càng nhiều. Trong khi đó, những chất phụ gia này khi được sử dụng quá nhiều sẽ tạo ra các chất gây ung thư.

Nếu sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với hợp chất hữu cơ formaldehyde. Chất này có khả năng gây ung thư nếu tiếp xúc với da trong một thời gian dài.

Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Để tránh mùi khó chịu trong nhà vệ sinh, nhiều người thường sử dụng dung dịch khử mùi, sáp khử mùi tỏa hương thơm. Tuy nhiên, những mùi thơm này đều là sản phẩm của hóa chất. Sau khi bốc hơi, chúng sẽ tích tụ trong nhà tắm. Khi hơi nước nóng bốc lên, nó sẽ sản sinh ra những chất độc hại.

Thùng đựng rác

Điều này rất thuận tiện nhưng việc đặt thùng đựng rác trong nhà vệ sinh sẽ làm tăng đáng kể tốc độ sinh sản của vi khuẩn. Việc này khiến nhà vệ sinh trở thành nơi sinh sôi và truyền nhiễm virus.

Xà phòng tạo bọt

Khi ngâm mình trong bọt xà phòng, cơ thể có thể thư giãn nhưng thực ra nó lại không tốt cho sức khỏe. Bọt xà phòng chứa mùi hương có thể gây kích ứng da, chóng mặt. Nếu thường xuyên ngâm mình quá lâu trong bồn tắm đầy bọt xà phòng, những thành phần hóa học có hại sẽ thấm vào da.

Tủ gỗ trong nhà tắm

Tủ chứa đồ trong nhà vệ sinh thường làm bằng gỗ, nhựa và inox. Nội thất bằng gỗ tuy đẹp mắt nhưng chất keo của các tấm cửa tủ sẽ sản sinh ra chất gây ung thư formaldehyde./.

Theo Lan Phương

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm