Năm vật dụng quen thuộc trong nhà vệ sinh có thể gây ung thư

21/04/2016 08:40 AM | Sức khỏe

Người ta thường nghĩ tới chế độ ăn khi nói về bệnh ung thư nhưng ít ai nghĩ rằng những vật dụng trong nhà cũng là tác nhân gây ra căn bệnh quái ác này.

Năm vật dụng quen thuộc trong nhà vệ sinh có thể gây ung thư

Hiện nay, ung thư được coi là hung thủ giết người hàng đầu. Ngày càng có nhiều người nói về ung thư, để ý đến chế độ ăn hằng ngày. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó lại không chú ý đến những vật dụng trong nhà vệ sinh - những tác nhân gây ung thư.

Giấy vệ sinh không đạt tiêu chuẩn

Thông thường giấy vệ sinh sẽ thêm chất làm sáng quang học và phấn hoạt thạch, màu giấy càng trắng thì lượng chất phụ gia càng nhiều. Trong khi đó, những chất phụ gia này khi được sử dụng quá nhiều sẽ tạo ra các chất gây ung thư.

Nếu sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với hợp chất hữu cơ formaldehyde. Chất này có khả năng gây ung thư nếu tiếp xúc với da trong một thời gian dài.

Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Để tránh mùi khó chịu trong nhà vệ sinh, nhiều người thường sử dụng dung dịch khử mùi, sáp khử mùi tỏa hương thơm. Tuy nhiên, những mùi thơm này đều là sản phẩm của hóa chất. Sau khi bốc hơi, chúng sẽ tích tụ trong nhà tắm. Khi hơi nước nóng bốc lên, nó sẽ sản sinh ra những chất độc hại.

Thùng đựng rác

Điều này rất thuận tiện nhưng việc đặt thùng đựng rác trong nhà vệ sinh sẽ làm tăng đáng kể tốc độ sinh sản của vi khuẩn. Việc này khiến nhà vệ sinh trở thành nơi sinh sôi và truyền nhiễm virus.

Xà phòng tạo bọt

Khi ngâm mình trong bọt xà phòng, cơ thể có thể thư giãn nhưng thực ra nó lại không tốt cho sức khỏe. Bọt xà phòng chứa mùi hương có thể gây kích ứng da, chóng mặt. Nếu thường xuyên ngâm mình quá lâu trong bồn tắm đầy bọt xà phòng, những thành phần hóa học có hại sẽ thấm vào da.

Tủ gỗ trong nhà tắm

Tủ chứa đồ trong nhà vệ sinh thường làm bằng gỗ, nhựa và inox. Nội thất bằng gỗ tuy đẹp mắt nhưng chất keo của các tấm cửa tủ sẽ sản sinh ra chất gây ung thư formaldehyde./.

Theo Lan Phương

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm