Muốn chụp sống ảo 700 kiểu ảnh/ngày, bạn phải diễn được như các cô mẫu ảnh này

23/07/2017 02:52 PM | Sống

Theo trang Chinadaily, một số mẫu cho shop quần áo trên Taobao phải mặc khoảng 150 bộ quần áo/ngày và "diễn" hơn 700 kiểu dáng. Họ chỉ có 1 phút để thay đồ giữa những đợt chụp và 10 phút nghỉ giải lao ăn trưa.

Muốn chụp sống ảo 700 kiểu ảnh/ngày, bạn phải diễn được như các cô mẫu ảnh này

Ở Trung Quốc, nếu bạn là mẫu ảnh cho các shop quần áo thời trang, bạn phải học cách tạo kiểu dáng cực nhanh để có thể hoàn thành đủ số lượng ảnh trong một ngày. Đó là sự thật và khi nhìn vào video bạn sẽ phải choáng ngợp bởi cách diễn "công nghiệp" không ngừng nghỉ của các cô mẫu.

Được biết, các cửa hàng bán quần áo trên Taobao có số lượng sản phẩm rất nhiều và tất nhiên để bán tốt các sản phẩm đó thì họ luôn cần đầy đủ hình ảnh thực tế cùng người mẫu. Điều này dẫn đến các cô mẫu phải thích ứng với điều kiện vô cùng khắc nghiệt này để kịp tiến độ và yêu cầu của chủ shop.

Mỗi giây họ có thể tạo dáng được 2 kiểu!

Theo trang Chinadaily, một số mẫu cho shop quần áo trên Taobao phải mặc khoảng 150 bộ quần áo/ngày và "diễn" hơn 700 kiểu dáng. Họ chỉ có 1 phút để thay đồ giữa những đợt chụp và 10 phút nghỉ giải lao ăn trưa. Bù lại, công việc này đem lại một mức lương vô cùng hậu hĩnh cho các cô mẫu, theo đó con số có thể lên đến 10.000 Nhân Dân Tệ/ngày (tương đương 1.500 USD, hay 33,5 triệu đồng).

Dưới đây là video khác cho thấy tốc độ tạo dáng của họ nhanh đến cỡ nào:

Sau buổi chụp, các bức ảnh đẹp nhất sẽ được chọn và dùng trên danh mục sản phẩm của shop tại Taobao:

Tham khảo Petapixel

Theo Tuấn Lê

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Trực tiếp] Lễ ra mắt Lotus - Mạng xã hội của người Việt

Chương trình lễ ra mắt sẽ bắt đầu từ lúc 20h hôm nay và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, livestream trên trang chủ Lotus, ứng dụng Lotus và một số nền tảng khác.

Câu chuyện cô gái 'bình thường' startup Giày Xưa và điều 'phi thường' hồi sinh những làng nghề truyền thống đang trên đường diệt vong tại Huế

Quỳnh Anh cho rằng, xuất phát điểm của mình khi đi khởi nghiệp với Xưa hết sức bình thường như bao người: muốn kiếm được nhiều tiền lo cho gia đình; nhưng quá trình đi đến đích của cô đã tạo ra nhiều điều phi thường: hồi sinh những nghề truyền thống đang trên đường đi đến ‘tuyệt chủng’ tại Huế.

Cài trước app Lotus để xem livestream Lễ ra mắt Mạng xã hội Lotus - sự kiện siêu hot sắp diễn ra!

Chỉ với 3 bước đơn giản, ai cũng có thể tự mình theo dõi từng giây phút của Lễ ra mắt MXH Lotus cực hot, chứa đầy hiệu ứng công nghệ mãn nhãn.

Câu chuyện kinh doanh

Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE Giản Tư Trung: Có 4 kiểu lãnh đạo trong xã hội - kiểu dẫn dắt, kiểu xoay xở, kiểu ‘đơ’ và kiểu ‘thọc gậy bánh xe’

Và theo ông Giản Tư Trung, mục đích chính khi ông phân định như thế là muốn mọi người sau khi biết mình thuộc nhóm nào thì họ có thể cải thiện, từ lãnh đạo ‘đơ’ phấn đấu lên kiểu xoay xở hoặc từ xoay xở lên dẫn dắt…

Đọc thêm