Len lỏi kín đặc các ngõ ngách ngoại ô Sài Gòn, Bách Hóa Xanh bắt đầu tràn ra phố lớn

23/04/2018 04:15 PM | Kinh doanh

3 tháng đầu năm, doanh thu chuỗi Bách Hóa Xanh đạt 606 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần cùng kỳ. Năm nay Bách Hóa Xanh sẽ tập trung mở cửa hàng tại những trục đường tương đối lớn, có mật độ lưu thông cao, thay vì đi len lỏi vào khu dân cư.

Len lỏi kín đặc các ngõ ngách ngoại ô Sài Gòn, Bách Hóa Xanh bắt đầu tràn ra phố lớn

Thế Giới Di Động vừa công bố chi tiết kết quả kinh doanh quý 1/2018. Theo đó, doanh thu của công ty đạt 22.764 tỷ đồng, tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm 2017. Chỉ tiêu lợi nhuận đạt 808 tỷ đồng, tăng trưởng 45%.

Doanh thu 2 chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đều sụt giảm trong tháng 3 do ảnh hưởng của kỳ nghỉ Tết, sau khi đã tăng mạnh trong tháng 2. Doanh thu cả 2 chuỗi này đều đạt khoảng 2.900 tỷ đồng.

Trong tháng 3 vừa qua, chuỗi Thế Giới Di Động tiếp tục không mở thêm cửa hàng. Tính đến cuối tháng 3, chuỗi này có 1.071 cửa hàng, giảm 1 cửa hàng so với cuối năm ngoái.

Điện Máy Xanh mở thêm 3 cửa hàng trong tháng qua, nâng số cửa hàng lên 676. Sau khi thâu tóm Trần Anh, 35 siêu thị Trần Anh giờ đây được công ty coi như cửa hàng Điện Máy Xanh. Như vậy, nếu tính cả Trần Anh, tổng cộng Điện Máy Xanh hiện có 711 cửa hàng.

Hiện nay, Điện Máy Xanh đang nắm 30% thị phần toàn ngành và có khoảng 40% thị phần đang nằm trong tay các cửa hàng nhỏ lẻ. Vì vậy, Điện Máy Xanh vẫn đang tiếp tục mở rộng tại những khu vực còn tiềm năng phát triển nhưng độ bao phủ và thị phần chưa lớn.

Về phía Bách Hóa Xanh, chuỗi này mở thêm 31 cửa hàng trong tháng 3, nâng số cửa hàng lên 355 và đạt doanh thu 225 tỷ đồng. Thế Giới Di Động cho biết, Bách Hóa Xanh đang tập trung vào tăng cường sự phong phú của nhóm hàng tươi sống, nâng cao doanh thu và lợi nhuận tại mỗi cửa hàng. Trong năm 2018, Bách Hóa Xanh cũng sẽ tập trung mở cửa hàng tại những trục đường tương đối lớn, có mật độ lưu thông cao, thay vì đi len lỏi sâu vào khu dân cư.

Len lỏi kín đặc các ngõ ngách ngoại ô Sài Gòn, Bách Hóa Xanh bắt đầu tràn ra phố lớn - Ảnh 1.

Doanh thu Online của Thế Giới Di Động tiếp tục được duy trì ở mức cao trong tháng 3, đạt 812 tỷ đồng. Như vậy, sau 3 tháng, mảng online đem về 2.781 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái là gần 1.200 tỷ đồng.

Len lỏi kín đặc các ngõ ngách ngoại ô Sài Gòn, Bách Hóa Xanh bắt đầu tràn ra phố lớn - Ảnh 2.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm