“Làng khởi nghiệp”- Vườn ươm nhân tài tại Ấn Độ

08/07/2017 08:07 AM | Kinh doanh

Mô hình “Làng khởi nghiệp” đã giúp hàng trăm bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường, có thể kêu gọi nhà đầu tư, biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

“Làng khởi nghiệp”- Vườn ươm nhân tài tại Ấn Độ

Trên chặng đường khởi nghiệp, vốn có lẽ bài toàn hóc búa nhất. Đôi khi có sáng kiến nhưng chỉ vì thiếu vốn, thiếu nhà đầu tư, đã khiến những ý tưởng mãi chỉ nằm trên giấy. Cách đây 3 năm, một ngôi làng mang tên gọi Làng khởi nghiệp (Startup village) đã được dựng lên tại Ấn Độ. Mô hình này đã giúp hàng trăm bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường, có thể kêu gọi nhà đầu tư, biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Nằm ở hành phố Kochi, Tây Nam Ấn Độ, Làng khởi nghiệp được mệnh danh là thung lũng Silicon của Ấn Độ. Tất cả những bạn trẻ muốn bắt đầu sự nghiệp của mình đều có thể tham gia vào Làng khởi nghiệp này. Nơi đây cung cấp cho các thành viên không gian làm việc, Internet tốc độ cao và có thể tiếp xúc với những nhà đầu tư nổi tiếng.

Mô hình làng khởi nghiệp ở thành phố Kochi đã giúp hàng trăm công ty non trẻ phát triển và tìm được chỗ đứng trong xã hội Ấn Độ.

Trong Lễ giới thiệu sáng kiến "Khởi nghiệp tại Ấn Độ, Thủ tướng Narenda Modi đã phát biểu: Khởi nghiệp không có nghĩa là xây dựng một công ty hàng tỷ USD, với hàng ngàn nhân công. Đó có thể chỉ là một công ty có 5 người, làm việc và góp phần phát triển đất nước. Ở Ấn Độ, câu chuyện khởi nghiệp giờ không còn là việc của một cá nhân, tập thể nữa, mà đã trở thành câu chuyện mang tầm quốc gia.

Theo PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm