Thung lũng Silicon Việt Nam tăng mức đầu tư lên 20.000 USD cho dự án khởi nghiệp

27/06/2017 03:45 PM | Kinh doanh

Đề án Thung lũng Silicon Việt Nam VSV sẽ tăng cấp vốn cho các dự án khởi nghiệp năm nay từ 10.000 lên 20.000 USD.

Thung lũng Silicon Việt Nam tăng mức đầu tư lên 20.000 USD cho dự án khởi nghiệp
VSV tham gia Lễ phát động thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2016

Đề án Thung lũng Silicon Việt Nam (Vietnam Silion Valley - VSV) của Bộ Khoa học và Công nghệ tăng nguồn vốn đầu tư cho mỗi dự án khởi nghiệp từ 10.000 USD lên 20.000 USD, trong khi vẫn giữ tỷ lệ nắm giữ là 10%.

Kế hoạch mới hy vọng sẽ nâng tầm các dự án khởi nghiệp chất lượng, khuyến khích các công ty trẻ hoạt động một cách chuyên nghiệp hơn đồng thời giảm rủi ro cho họ.

Những dự án tốt nhất trong chương trình bootcamp năm nay sẽ được lựa chọn cho các khoản đầu tư tiếp theo lên tới 50.000 USD.

Chương trình năm nay sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn. Một khóa đào tạo khởi nghiệp trong một tháng sẽ sàng lọc các dự án để đưa vào giai đoạn thúc đẩy kinh doanh kéo dài 3 tháng. Trong gia đoạn 2, VSV sẽ tham gia với tư cách là thành viên của hội đồng quản trị.

Theo Trang Hồ

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm