Không phải Apple hay Samsung, điện thoại Sơn Tùng mới đang là bá chủ thị trường Trung Quốc

25/10/2016 08:49 PM | Công nghệ

Trung Quốc không chỉ là thị trường smartphone lớn nhất thế giới mà còn là thị trường năng động nhất.

Không phải Apple hay Samsung, điện thoại Sơn Tùng mới đang là bá chủ thị trường Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu Counterpoint, trong quý 3/2016, OPPO và Vivo vượt qua Huawei và Xiaomi để trở thành hãng smartphone lớn thứ nhất và thứ hai Trung Quốc.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng Bảy tới tháng Chín năm nay doanh số smartphone của OPPO và Vivo đã vượt Huawei và Xiaomi.

Trong cùng kỳ năm ngoái, theo Counterpoint, thị phần của OPPO tại Trung Quốc chỉ đạt 9,9%. Tuy nhiên, quý 3 năm nay, OPPO đã tăng trưởng mạnh, đứng đầu thị trường Trung Quốc với 16,6% thị phần.

Ở vị trí thứ hai, Vivo chiếm khoảng 16,2% thị phần. Quý 3 năm ngoái, Vivo chỉ chiếm 8,8% thị phần.

Huawei, hãng smartphone số một Tung Quốc trước khi bị OPPO và Vivo vượt mặt tụt xuống vị trí thứ ba với 15% thị phần.

Trong khi đó, Xiaomi bị tụt xuống vị trí thứ tư của bảng xếp hạng với 10,6% thị phần. Đây là một thiệt hại lớn với Xiaomi bởi cùng kỳ năm ngoái "Apple Trung Quốc" chiếm tới 14,6% thị phần.

Ở các thị trường phương tây như Mỹ, việc đảo lộn vị trí trong tốp 5 như chong chóng này gần như không thể xảy ra. Samsung và Apple đã chiếm lĩnh toàn bộ những thị trường này và thật khó để tin rằng hai gã khổng lồ này sẽ bị soán ngôi bởi các hãng khác chỉ trong một năm.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

CEO Tiki: Tôi tin trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ là đất nước của những kỳ lân!

“Các founder tại các công ty startup Việt ngày càng giỏi về chuyên môn, và nhiều mục tiêu lớn. Điển hình là chỉ trong năm 2018, startup Việt đã có nhiều khởi sắc với 70 co-working space, 40 quỹ đầu tư, thu hút 890 triệu USD…”

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm