Khoa học chứng minh: Muốn giảm béo, ngủ nhiều một chút là được

12/01/2018 11:10 AM | Khoa học

Hóa ra, hội ngủ nhiều cũng có cái lợi... mà chưa ai biết đến.

Khoa học chứng minh: Muốn giảm béo, ngủ nhiều một chút là được

Hiện tại đang ở nửa đầu tháng 1, nhiều người vẫn còn ảnh hưởng bởi dư vị của Năm mới nhưng cũng đã bắt đầu lên kế hoạch giảm cân sau khoảng thời gian ăn uống tưng bừng để chào đón mùa hè. Đây thực sự là một thách thức lớn đối với tất cả mọi người, đặc biệt nếu bạn là một người yêu đồ ngọt.

Nhưng mới đây các nhà nghiên cứu cho biết rằng để làm dịu những cơn thèm đường của bạn, có một cách vô cùng đơn giản đó là ngủ nhiều hơn.

Kết quả của nghiên cứu này khá thú vị, mặc dù đây chỉ là một nghiên cứu có quy mô tương đối nhỏ, chỉ có 42 người trưởng thành nhận lời tham gia.

Các nhà nghiên cứu chia các tình nguyện viên thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất họ rèn luyện thói quen ngủ để sao cho họ có thể ngủ một cách tốt nhất có thể. Mục tiêu của nghiên cứu là tăng thời gian giấc ngủ của các tình nguyện viên nhóm này lên mỗi ngày 1,5 giờ. Còn nhóm thứ hai thì vẫn sinh hoạt giờ giấc bình thường. Cả hai nhóm đều được yêu cầu ghi lại chi tiết các thói quen ăn uống và ngủ nghỉ của họ hàng ngày trong tuần.

Kết quả khá ấn tượng. Những người tăng thời gian ngủ lên, thì ngày hôm sau lượng đường tiêu thụ của họ ít hơn hôm trước. Trên thực tế, những người ngủ nhiều trong ngày đã tiêu tốn khoảng 10 gram lượng đường trong cơ thể. Hơn nữa, họ còn giảm bớt được sự thèm muốn Cacbohydrat hơn những người có lịch trình ngủ bình thường.

Nhà nghiên cứu Wendy Hall đến từ trường Đại học King ở London cho biết "Thực tế tăng thêm giấc ngủ dẫn đến giảm nhu cầu sử dụng đường. Ngoài ra chúng ta nên bổ sung lượng đường từ những thực phẩm tự nhiên như mật ong, si-rô, nước ép trái cây thay cho các loại đường hóa học trong các sản phẩm công nghiệp. Điều này cho thấy rằng, sự thay đổi lối sống đơn giản thực sự có thể giúp con người ăn uống lành mạnh hơn".

Các nhà nghiên cứu tin rằng nếu bạn thiếu ngủ thì dẫn tới cơ thể thiếu chất, tăng sự thèm đồ ngọt và Carbohydrat. Vì vậy, bạn nên tăng thời gian ngủ lên để cơ thể đủ thời gian nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc mệt mỏi kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ là một phương pháp giảm cân vô cùng hiệu quả.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Tiếp vụ siêu thị Con Cưng: Khách hàng từ chối lời xin lỗi và quà tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng

Như PLVN đã thông tin, ông Trương Đình Công Vĩnh mua 7 sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện bộ thun bé gái dài tay có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác. Hơn một tháng theo đổi công bằng, Công ty Con Cưng gửi lời xin lỗi khách hàng kèm phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Đọc thêm