Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ

12/04/2019 09:00 PM | Công nghệ

Hết Facebook, tới lượt Instagram gặp phải các vấn đề liên quan tới quyền riêng tư của người dùng.

Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ

Một trong những lỗi gần đây của ứng dụng Facebook đã khiến một số người dùng Instagram gặp phải tình trạng giao diện Stories xuất hiện story của những người dùng mà họ không hề theo dõi.

Theo TechCrunch, người dùng đầu tiên phát hiện ra lỗi này là anh chàng có tên @InternetRyan trên Twitter. Anh cho biết anh đã khá bất ngờ và bối rối khi mục Stories hiện lên những tin của những người lạ. Bạn đọc có thể tham khảo ở hình ảnh dưới đây.

Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ - Ảnh 1.

Mục Stories xuất hiện tin của những người dùng lạ

Ngay sau khi nhận ra vấn đề thì Instagram cũng đã chính thức xác nhận và tiến hành sửa lỗi chỉ vài giờ sau đó. Hiện Instagram vẫn đang tích cực làm việc để tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này. Mặc dù xuất hiện những tin story không mong muốn, tuy nhiên thì nếu trang cá nhân của người dùng đó để ở chế độ riêng tư (Private Account) thì sẽ không ai có thể xem được ngoại trừ những người dùng theo dõi thực sự.

Tình trạng trên chỉ ảnh tới tới Instagram mà không ảnh hưởng tới Facebook Stories. Tuy nhiên điều này cũng khiến người dùng ít nhiều phải lo lắng về các chính sách bảo vệ quyền riêng tư người dùng của Facebook, bao gồm cả hơn 500 triệu người dùng sử dụng tính năng Stories hàng ngày.

Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ - Ảnh 2.

Một trong những phát ngôn viên của Instagram đã cho biết: "Chúng tôi nhận thức được vấn đề trên xảy ra với một số lượng nhỏ người dùng Instagram, hiển thị những story của người lạ ở giao diện Stories. Nếu tài khoản của bạn đang ở chế độ riêng tư, story của bạn sẽ không thể được xem bởi người không theo dõi bạn. Nguyên nhân của tình trạng này cũng đã được chúng tôi giải quyết".

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook vướng phải các vấn đề về quyền riêng tư của người dùng. Giữa năm ngoái, một lỗ hổng được tìm thấy trên Facebook đã tự ý thay đổi quyền riêng tư khi đăng bài sang trạng thái "Công khai" của hơn 14 triệu người dùng, khiến cho gần 7 triệu người dùng bị lộ những hình ảnh không mong muốn. Hay gần đây nhất, Facebook đã phải thừa nhận mật khẩu của hơn 600 triệu người dùng được lưu ở dạng ký tự có thể đọc được một cách dễ dàng.

Theo Duyet Nguyen

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Triết lý kinh doanh của nữ doanh nhân nghìn tỷ Việt Nam

Trong một tương lai không xa, DN Việt sẽ trở thành người khổng lồ để vươn tầm quốc tế, đó là tham vọng của những người phụ nữ quyền lực đứng vai trò lãnh đạo cả doanh nghiệp nghìn tỷ.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm