Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ

12/04/2019 09:00 PM | Công nghệ

Hết Facebook, tới lượt Instagram gặp phải các vấn đề liên quan tới quyền riêng tư của người dùng.

Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ

Một trong những lỗi gần đây của ứng dụng Facebook đã khiến một số người dùng Instagram gặp phải tình trạng giao diện Stories xuất hiện story của những người dùng mà họ không hề theo dõi.

Theo TechCrunch, người dùng đầu tiên phát hiện ra lỗi này là anh chàng có tên @InternetRyan trên Twitter. Anh cho biết anh đã khá bất ngờ và bối rối khi mục Stories hiện lên những tin của những người lạ. Bạn đọc có thể tham khảo ở hình ảnh dưới đây.

Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ - Ảnh 1.

Mục Stories xuất hiện tin của những người dùng lạ

Ngay sau khi nhận ra vấn đề thì Instagram cũng đã chính thức xác nhận và tiến hành sửa lỗi chỉ vài giờ sau đó. Hiện Instagram vẫn đang tích cực làm việc để tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này. Mặc dù xuất hiện những tin story không mong muốn, tuy nhiên thì nếu trang cá nhân của người dùng đó để ở chế độ riêng tư (Private Account) thì sẽ không ai có thể xem được ngoại trừ những người dùng theo dõi thực sự.

Tình trạng trên chỉ ảnh tới tới Instagram mà không ảnh hưởng tới Facebook Stories. Tuy nhiên điều này cũng khiến người dùng ít nhiều phải lo lắng về các chính sách bảo vệ quyền riêng tư người dùng của Facebook, bao gồm cả hơn 500 triệu người dùng sử dụng tính năng Stories hàng ngày.

Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ - Ảnh 2.

Một trong những phát ngôn viên của Instagram đã cho biết: "Chúng tôi nhận thức được vấn đề trên xảy ra với một số lượng nhỏ người dùng Instagram, hiển thị những story của người lạ ở giao diện Stories. Nếu tài khoản của bạn đang ở chế độ riêng tư, story của bạn sẽ không thể được xem bởi người không theo dõi bạn. Nguyên nhân của tình trạng này cũng đã được chúng tôi giải quyết".

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook vướng phải các vấn đề về quyền riêng tư của người dùng. Giữa năm ngoái, một lỗ hổng được tìm thấy trên Facebook đã tự ý thay đổi quyền riêng tư khi đăng bài sang trạng thái "Công khai" của hơn 14 triệu người dùng, khiến cho gần 7 triệu người dùng bị lộ những hình ảnh không mong muốn. Hay gần đây nhất, Facebook đã phải thừa nhận mật khẩu của hơn 600 triệu người dùng được lưu ở dạng ký tự có thể đọc được một cách dễ dàng.

Theo Duyet Nguyen

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

Đừng tốn thời gian công sức để cải thiện điểm yếu của mình. Bạn chỉ phí phạm cả hai mà thôi. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ thời gian và tâm trí vào việc đối đa hóa những gì bạn giỏi.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm