Đây là WALT, "cụ tổ" yểu mệnh của iPhone, chiếc điện thoại đầy tham vọng mà Apple không thể tung ra thị trường

12/04/2019 02:02 PM | Công nghệ

WALT chính là một trong những viên gạch đầu tiên trên con đường thành công của iPhone.

Đây là WALT, "cụ tổ" yểu mệnh của iPhone, chiếc điện thoại đầy tham vọng mà Apple không thể tung ra thị trường

Apple từng nghiên cứu khá nhiều sản phẩm viễn thông trước khi ra mắt iPhone, một trong số đó là WALT, chiếc điện thoại được hãng nghiên cứu vào năm 1993 nhưng chưa bao giờ đưa ra thị trường và đây được xem là thử nghiệm điện thoại đầu tiên của Apple. Mới đây, một video cho thấy chiếc Apple WALT đang hoạt động đã xuất hiện trên mạng.

Apple WALT  

Đoạn video cho thấy máy có màn hình trắng đen với khả năng nhận diện chữ viết tay qua bút cảm ứng, có cài phần mềm danh bạ và do giới hạn công nghệ nên thời gian nhận diện và xử lý khá lâu.

WALT là viết tắt của Wizzy Active Lifestyle Telephone và là một chiếc điện thoại bàn với các tính năng kết hợp từ Mac và Newton. Đây từng là một thiết bị đầy tham vọng của Apple, hãng từng kỳ vọng nó có thể trở thành thiết bị chủ yếu để người dùng gọi điện, gửi tax và ghi chú, thậm chí liên kết với các dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Dù vậy, WALT chưa bao giờ thương mại hoá, chỉ có số ít phiên bản thử nghiệm được sản xuất, trong đó có chiếc được đấu giá lên đến 8000 USD vào năm 2012. Hiệu năng của chiếc máy, như bạn thấy trong video, có lẽ chính là nguyên nhân mà Apple không thể chính thức bán WALT khi máy hoạt động chậm chạp, khả năng nhận diện bút quá kém để có thể sử dụng như một thiết bị chủ yếu cho các công việc qan trọng.

Dù thử nghiệm điện thoại đầu tiên của Apple đã thất bại, nhưng 14 năm sau, Apple đã ra mắt iPhone, sản phẩm quan trọng nhất của hãng hiện nay và WALT chính là một trong những viên gạch đầu tiên trên con đường thành công của iPhone.

Theo RyanKog

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Triết lý kinh doanh của nữ doanh nhân nghìn tỷ Việt Nam

Trong một tương lai không xa, DN Việt sẽ trở thành người khổng lồ để vươn tầm quốc tế, đó là tham vọng của những người phụ nữ quyền lực đứng vai trò lãnh đạo cả doanh nghiệp nghìn tỷ.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Những nữ doanh nhân Việt nổi bật từng được quốc tế vinh danh: 'Giỏi việc nước, đảm việc nhà, vươn ra thế giới'

CEO của hãng hàng không Vietjet Air – bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ duy nhất xây dựng và điều hành một hãng hàng không thương mại lớn ở Việt Nam.

Đọc thêm