Đây là WALT, "cụ tổ" yểu mệnh của iPhone, chiếc điện thoại đầy tham vọng mà Apple không thể tung ra thị trường

12/04/2019 02:02 PM | Công nghệ

WALT chính là một trong những viên gạch đầu tiên trên con đường thành công của iPhone.

Đây là WALT, "cụ tổ" yểu mệnh của iPhone, chiếc điện thoại đầy tham vọng mà Apple không thể tung ra thị trường

Apple từng nghiên cứu khá nhiều sản phẩm viễn thông trước khi ra mắt iPhone, một trong số đó là WALT, chiếc điện thoại được hãng nghiên cứu vào năm 1993 nhưng chưa bao giờ đưa ra thị trường và đây được xem là thử nghiệm điện thoại đầu tiên của Apple. Mới đây, một video cho thấy chiếc Apple WALT đang hoạt động đã xuất hiện trên mạng.

Apple WALT  

Đoạn video cho thấy máy có màn hình trắng đen với khả năng nhận diện chữ viết tay qua bút cảm ứng, có cài phần mềm danh bạ và do giới hạn công nghệ nên thời gian nhận diện và xử lý khá lâu.

WALT là viết tắt của Wizzy Active Lifestyle Telephone và là một chiếc điện thoại bàn với các tính năng kết hợp từ Mac và Newton. Đây từng là một thiết bị đầy tham vọng của Apple, hãng từng kỳ vọng nó có thể trở thành thiết bị chủ yếu để người dùng gọi điện, gửi tax và ghi chú, thậm chí liên kết với các dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Dù vậy, WALT chưa bao giờ thương mại hoá, chỉ có số ít phiên bản thử nghiệm được sản xuất, trong đó có chiếc được đấu giá lên đến 8000 USD vào năm 2012. Hiệu năng của chiếc máy, như bạn thấy trong video, có lẽ chính là nguyên nhân mà Apple không thể chính thức bán WALT khi máy hoạt động chậm chạp, khả năng nhận diện bút quá kém để có thể sử dụng như một thiết bị chủ yếu cho các công việc qan trọng.

Dù thử nghiệm điện thoại đầu tiên của Apple đã thất bại, nhưng 14 năm sau, Apple đã ra mắt iPhone, sản phẩm quan trọng nhất của hãng hiện nay và WALT chính là một trong những viên gạch đầu tiên trên con đường thành công của iPhone.

Theo RyanKog

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

Đừng tốn thời gian công sức để cải thiện điểm yếu của mình. Bạn chỉ phí phạm cả hai mà thôi. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ thời gian và tâm trí vào việc đối đa hóa những gì bạn giỏi.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm