Học sinh lớp 2 Việt Nam nhân chia cộng trừ chưa xong, thị trấn ở Nhật này đã biết cách dạy chúng khoa học vũ trụ

18/11/2016 11:36 AM | Công nghệ

Có thể bạn chưa biết, một thị trấn nhỏ có tên Minamitane, thuộc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản đã khởi động chương trình nghiên cứu vũ trụ cho trẻ nhỏ từ năm 1996.

Học sinh lớp 2 Việt Nam nhân chia cộng trừ chưa xong, thị trấn ở Nhật này đã biết cách dạy chúng khoa học vũ trụ

Với dân số chỉ có 6.000 người, chương trình này nằm trong nỗ lực nhằm thu hút thêm dân cư cho Minamitane, đặc biệt là đối tượng trẻ em trong độ tuổi đi học.

Thông qua chương trình trên, trẻ em ở độ tuổi theo học lớp 2 tới lớp 6 có thể khám phá các khía cạnh thú vị về không gian, xem thử nghiệm phóng tên lửa tại Trung tâm Vũ trụ Tanegashima và tham gia vào các thử nghiệm được tiến hành bởi Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA).

Bên cạnh đó, lớp trẻ tới "du học" tại thị trấn này còn được sống như những nhà du hành vũ trụ, với những thực nghiệm dùng đồ ăn cho phi hành gia hay phóng mô hình tên lửa.

"Mỗi ngày ở đây đều được hoàn thiện bởi những trải nghiệm mà cháu không thể có được như khi ở thành thị, ví dụ như xem họ phóng tên lửa" - Sora Masada, một học sinh 12 tuổi từ Kiyosu, tỉnh Aichi chia sẻ.

Sau 20 năm triển khai, chương trình đã tổ chức cho 578 bạn trẻ cư trú tại những gia đình địa phương trong khoảng thời gian một năm.

Trong năm nay, Minamitane đã thu hút thêm 30 em thiếu nhi tới với chương trình tại 7 trường tiểu học trong thị trấn. Dự kiến, tới tháng 4/2017, thị trấn Minamitane sẽ bố trí nơi ở cho cả gia đình những em tham gia chương trình trên.

Chi phí cho chương trình hàng tháng vào khoảng 70.000 Yên (14,3 triệu đồng) cho mỗi học sinh, trong đó, Chính quyền ở đây tài trợ 40.000 Yên (khoảng 8,2 triệu đồng).

Một quan chức của Minamitane cho biết, chương trình được thành lập nhằm tạo điều kiện cho trẻ em phát triển tư duy độc lập, cũng như biết chăm sóc cho gia đình, bạn bè, đồng thời xem thị trấn này như "quê hương thứ hai".

Ngọc Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm