Hà Nội là 'đầu tàu' giáo dục, đứng số 1 cả nước về số giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

14/11/2016 07:40 PM | Thời sự

Thủ đô Hà Nội tiếp tục giữ vững vị thế ‘đầu tàu’ về chất lượng giáo dục. Năm học vừa qua, học sinh Hà Nội giành 147 giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đứng đầu cả nước về số lượng và chất lượng giải.

Hà Nội là 'đầu tàu' giáo dục, đứng số 1 cả nước về số giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Ảnh minh họa.

Thông tin trên được đưa ra tại Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Thủ đô năm 2016.

Theo đó, năm học 2015 - 2016, giáo dục Thủ đô tiếp tục giữ vững vị thế là đơn vị “đầu tàu” về chất lượng của cả nước. Sự chuyển biến tích cực của ngành thể hiện toàn diện trên các mặt, đều khắp ở các cấp học, các nhà trường, ở cả khối trường công lập và ngoài công lập.

Hà Nội tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về chất lượng và số lượng giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 147 giải.

Trong các kỳ thi quốc tế, học sinh THPT giành được 10 huy chương Olympic quốc tế và khu vực; cấp THCS và Tiểu học giành được 85 giải và Huy chương trong các kỳ thi tổ chức tại Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia…

Năm học 2016 - 2017, quy mô giáo dục Thủ đô tiếp tục ổn định và phát triển mạnh. Toàn Thành phố có 2.622 cơ sở giáo dục với trên 1,7 triệu học sinh và trên 133 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo - yếu tố quyết định đến chất lượng giáo dục, tiếp tục được coi là nhiệm vụ then chốt.

Ngành đặc biệt coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ nhà giáo theo hướng đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp, phấn đấu có nhiều nhà giáo mẫu mực với phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề.

Đồng thời, thực hiện tốt các chỉ tiêu trong năm để phấn đấu đến năm 2020 có 100% giáo viên tiểu học, THCS và 80% giáo viên mầm non có trình độ từ cao đẳng và đại học trở lên; đối với THPT phải có ít nhất 30% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên; có 50-55% cán bộ giáo viên – nhân viên là đảng viên…

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm