Google bị kiện 3,76 tỷ USD vì thu thập dữ liệu trái phép của 4,4 triệu người dùng trái phép trên iPhone

23/05/2018 02:59 PM | Công nghệ

Google đang bị vướng vào rắc rối trong vụ kiện 3,76 tỷ USD do thu thập trái phép dữ liệu của người dùng iPhone nhằm phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Google bị kiện 3,76 tỷ USD vì thu thập dữ liệu trái phép của 4,4 triệu người dùng trái phép trên iPhone

Google bị cáo buộc đã thu thập dữ liệu cá nhân của hơn 4,4 triệu người dùng iPhone và sử dụng chúng để phân loại đối tượng khi cung cấp quảng cáo của mình.

Công ty công nghệ hàng đầu thế giới này đang phải đối diện với cáo buộc của Tòa án tối cao tại Anh. Vụ kiện được khởi xướng bởi một nhóm lấy tên là Google You Owe Us, dẫn đầu bởi Richard Lloyd. Theo thông tin của luật sư phía Richard Lloyd cho biết, các thông tin bị khai thác của khách hàng bao gồm sức khỏe, xu hướng chính trị, giới tính, sở thích....

Tổng cộng, Google bị cáo buộc là đã đánh cắp thông tin dữ liệu cá nhân từ 4,4 triệu người dùng iPhone để từ đó phân loại và sử dụng chúng cho mục đích quảng cáo.

Google bị kiện 3,76 tỷ USD vì thu thập dữ liệu trái phép của 4,4 triệu người dùng trái phép trên iPhone - Ảnh 1.

Đứng đầu nhóm Google You Owe Us - Richard Lloyd đang lên tiếng kiện Google

  Thông tin về việc Google cố tình theo dõi người dùng iPhone đã được tiết lộ từ năm 2012 và theo Lloyd thì ở thời điểm đó, Google đã chi ra số tiền 39,5 triệu USD để dàn xếp vụ kiện tụng tại Mỹ. Theo ông Lloyd thì Google cần phải chịu trách nhiệm với hành vi bí mật khai thác thông tin cá nhân người dùng như vậy. Khoản tiền đền bù dành cho 4,4 triệu khách hàng này có thể lên tới 3,76 tỷ USD.

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Google, kiện tụng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm