Giám đốc Grab Việt Nam: Sau khi mua lại Uber, thu nhập của tài xế GrabBike tăng 20% theo tháng, có thể lên tới 700.000 đồng/ngày

11/09/2018 03:40 PM | Kinh doanh

Theo tiết lộ từ lãnh đạo cấp cao Grab, ở thời điểm hiện tại, cứ 2 trong số 10 người dân Việt Nam đã sử dụng dịch vụ của họ.

Giám đốc Grab Việt Nam: Sau khi mua lại Uber, thu nhập của tài xế GrabBike tăng 20% theo tháng, có thể lên tới 700.000 đồng/ngày

Cùng gia nhập thị trường gọi xe Việt Nam vào năm 2014 nhưng hiện giờ, chỉ còn Grab vẫn đứng vững và giữ vị trí thống lĩnh. Cuối tháng 3 năm nay, Grab tuyên bố chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm Uber tại Đông Nam Á, phá vỡ thế chân vạc trong cuộc cạnh tranh giữa Grab, Uber và Taxi truyền thống.

Kể từ đó, dù bị nhiều khách hàng phàn nàn về việc cắt giảm các chương trình khuyến mãi, giảm giá, Grab vẫn ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Tại cuộc họp báo tổ chức sáng 11/9, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam tiết lộ, hậu thương vụ mua lại Uber, dịch vụ của Grab nói chung đã chạm tới 2/10 người dân Việt Nam. Đến năm 2020, con số này ước tính lên tới 5/10, nghĩa là 50% dân số sử dụng dịch vụ trên ứng dụng của Grab.

Về phía khách hàng, thời gian chờ để gọi xe 2 bánh đã giảm 50%; xe 4 bánh giảm 9%. Đặc biệt với các đối tác GrabCar, tổng thời gian có khách trên toàn bộ thời gian lái xe là 70%. Với đối tác lái xe GrabBike tòan thời gian, thu nhập ở mức ít nhất là cao gấp đôi thu nhập bình quân tại Việt Nam.

Giám đốc Grab Việt Nam: Sau khi mua lại Uber, thu nhập của tài xế GrabBike tăng 20% theo tháng, có thể lên tới 700.000 đồng/ngày - Ảnh 1.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam.

Lấy dẫn chứng cụ thể hơn, ông Jerry cho biết trong tháng 8, ở khu vực TPHCM, thu nhập của những tài xế Grabbike toàn thời gian đã tăng 20% so với tháng trước, thậm chí có thể đạt tới 600.000 – 700.000 đồng/ngày.

"Sự tăng tưởng này đạt được bằng cách tăng thêm các dịch vụ mới. Một tài xế không chỉ vận chuyển khách mà có thể làm thêm dịch vụ giao nhận đồ ăn, giao nhận hàng hoá, từ đó tăng thêm thu nhập một cách bền vững", Giám đốc Grab Việt Nam khẳng định.

Riêng trong mảng giao nhận đồ ăn, số lượng giao dịch tăng tới 2,2 lần trong vòng 1 tháng, trở thành động lực để Grabfood chính thức triển khai dịch vụ tại Hà Nội ngay trong tuần tới.

Trước nghi vấn độc quyền, áp đặt với cả tài xế và khách hàng sau khi mua lại Uber Đông Nam Á, lãnh đạo cấp cao của Grab không trả lời trực tiếp mà nhấn mạnh ngay sau động thái trên, ở Việt Nam đã có 9 đơn vị khác cũng triển khai hoạt động dùng khoa học công nghệ kết nối tài xế và khách hàng.

Bà Tan Hooi Ling, đồng sáng lập Grab, chia sẻ: "Có đến 9 đơn vị cũng cung cấp dịch vụ tương tự và con số này tiếp tục tăng lên. Nhưng điều chúng tôi quan tâm nhất là khách hàng nghĩ gì, khách hàng cảm thấy an toàn, tiện lợi hay không. Vì thế chúng tôi sẽ tiếp tục có chính sách đầu tư để đảm bảo điều này".

"Chúng tôi muốn có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường vì chỉ thông qua cạnh tranh từ đối thủ, chúng tôi mới có những bài học để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn", bà Tan khẳng định.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm