FastGo công bố dịch vụ di chuyển bằng máy bay, ngày 25/4 sẽ bay chính thức, nhưng không đề cập đến việc được cấp phép hay chưa

10/04/2019 05:29 PM | Kinh doanh

Dịch vụ di chuyển bằng máy bay trực thăng sẽ được FastGo triển khai từ ngày 25/4 tại Hà Nội. Nếu với dịch vụ SkyTour, khả năng cao là startup này bắt tay với Hải Âu cung cấp dịch vụ, thì tính khả thi của các dịch vụ còn lại là dấu hỏi khi không nhiều tòa nhà hay bệnh viện tại Hà Nội có bãi đỗ trực thăng được cấp phép vận hành.

FastGo công bố dịch vụ di chuyển bằng máy bay, ngày 25/4 sẽ bay chính thức, nhưng không đề cập đến việc được cấp phép hay chưa
Ảnh minh họa. Nguồn: FBNV.

Theo thông tin từ trang cá nhân của ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO FastGo, đơn vị này sẽ cung cấp dịch vụ di chuyển bằng máy bay trực thăng với tên gọi FastSky tại Hà Nội, bắt đầu từ ngày 25/4.

Ông Tuất cho biết, FastSky sẽ có 4 dịch vụ chính:

- SkyTour: Các tour ngắm cảnh khu vực Hà Nội và Vịnh Bắc Bộ.

Trả lời VnExpress, ông Tuất cho biết một chiếc trực thăng có thể chở 12 người đi các tour từ Hà Nội đến các điểm du lịch phía Bắc, du ngoạn sông Hồng hoặc Vịnh Hạ Long.

- SkyWedding: Dịch vụ cưới, chụp ảnh, đón dâu.

- SkySOS: Dịch vụ cứu trợ đặc biệt, y tế khẩn cấp.

- SkyPlus: Dịch vụ theo nhu cầu (tuỳ điều kiện và khu vực cấm bay).

FastGo công bố dịch vụ di chuyển bằng máy bay, ngày 25/4 sẽ bay chính thức, nhưng không đề cập đến việc được cấp phép hay chưa - Ảnh 1.

Giá cả sẽ khác nhau theo từng dịch vụ. Một tour du lịch SkyTour sẽ có giá tối thiểu 125 USD/người, có thể trả góp trong 12 tháng qua ứng dụng khác cùng thuộc công ty mẹ NextTech.

"FastSky sẽ là game-changer (người thay đổi cuộc chơi) trong ngành công nghiệp vận tải", ông Tuất trả lời báo giới.

Với dịch vụ mới này, ông Tuất không đề cập đến việc được cấp phép khai thác hay chưa. VnExpress dẫn lời ông Tuất cho rằng FastGo chỉ cung cấp giải pháp công nghệ, còn trực thăng và phi công sẽ do một đối tác - một doanh nghiệp được cấp phép bay - cung cấp. Tên doanh nghiệp ông Tuất từ chối tiết lộ.

Liên quan đến giấy phép, FastGo mới được Bộ Giao thông Vận tải cho phép thí điểm kết nối xe hợp đồng cách đây ít ngày, trong khi doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ từ tháng 6/2018.

Với dịch vụ FastSky, bãi đỗ sẽ là dấu hỏi lớn việc cấp phép vận hành bãi đỗ trực thăng ở các tòa nhà hay bệnh viện tại Hà Nội.

Trong 4 dịch vụ FastSky cung cấp, SkyTour có lẽ là khả thi nhất. Tour du lịch bằng trực thăng ở Hà Nội hiện đang được hãng hàng không Hải Âu khai thác. Trùng hợp là hãng này cũng đang khai thác du lịch tuyến Hà Nội - Hạ Long, với quy mô hành khách là tối đa 12 người/chuyến.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup "Uber cho TeleMarketing" từ bỏ 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung bởi một câu nói: "Em chọn tiền bây giờ hay chọn tiền trong tương lai"

Telepro - nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp - đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung trong tập 13 Shark Tank Việt Nam. Nhờ việc Telepro nhận được đầu tư của Shark Thủy trước đó, Shark Dzung mới đồng ý giảm số cổ phần hoán đổi xuống 15%, để "Shark Thủy khỏi lăn tăn, không lại bảo Shark Dzung ép Shark Thủy".

Amazon chính thức mở công ty tại Việt Nam

Amazon Global Selling công bố ra mắt tại Việt Nam với vai trò hỗ trợ và tạo điều kiện cho người bán hàng Việt Nam tiếp cận được với thị trường đa quốc gia trên thế giới.

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Bà Tân Vlog rơi vào chuỗi ngày khủng hoảng được dự đoán trước, đại diện truyền thông cho biết không dám cho bà đọc bất cứ bình luận nào trên mạng

Hiện mới chỉ có người đại diện của Bà Tân Vlog lên tiếng chứ bản thân bà Tân và con trai thì vẫn chưa có động thái nào.

Đọc thêm