FastGo công bố dịch vụ di chuyển bằng máy bay, ngày 25/4 sẽ bay chính thức, nhưng không đề cập đến việc được cấp phép hay chưa

10/04/2019 05:29 PM | Kinh doanh

Dịch vụ di chuyển bằng máy bay trực thăng sẽ được FastGo triển khai từ ngày 25/4 tại Hà Nội. Nếu với dịch vụ SkyTour, khả năng cao là startup này bắt tay với Hải Âu cung cấp dịch vụ, thì tính khả thi của các dịch vụ còn lại là dấu hỏi khi không nhiều tòa nhà hay bệnh viện tại Hà Nội có bãi đỗ trực thăng được cấp phép vận hành.

FastGo công bố dịch vụ di chuyển bằng máy bay, ngày 25/4 sẽ bay chính thức, nhưng không đề cập đến việc được cấp phép hay chưa
Ảnh minh họa. Nguồn: FBNV.

Theo thông tin từ trang cá nhân của ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO FastGo, đơn vị này sẽ cung cấp dịch vụ di chuyển bằng máy bay trực thăng với tên gọi FastSky tại Hà Nội, bắt đầu từ ngày 25/4.

Ông Tuất cho biết, FastSky sẽ có 4 dịch vụ chính:

- SkyTour: Các tour ngắm cảnh khu vực Hà Nội và Vịnh Bắc Bộ.

Trả lời VnExpress, ông Tuất cho biết một chiếc trực thăng có thể chở 12 người đi các tour từ Hà Nội đến các điểm du lịch phía Bắc, du ngoạn sông Hồng hoặc Vịnh Hạ Long.

- SkyWedding: Dịch vụ cưới, chụp ảnh, đón dâu.

- SkySOS: Dịch vụ cứu trợ đặc biệt, y tế khẩn cấp.

- SkyPlus: Dịch vụ theo nhu cầu (tuỳ điều kiện và khu vực cấm bay).

FastGo công bố dịch vụ di chuyển bằng máy bay, ngày 25/4 sẽ bay chính thức, nhưng không đề cập đến việc được cấp phép hay chưa - Ảnh 1.

Giá cả sẽ khác nhau theo từng dịch vụ. Một tour du lịch SkyTour sẽ có giá tối thiểu 125 USD/người, có thể trả góp trong 12 tháng qua ứng dụng khác cùng thuộc công ty mẹ NextTech.

"FastSky sẽ là game-changer (người thay đổi cuộc chơi) trong ngành công nghiệp vận tải", ông Tuất trả lời báo giới.

Với dịch vụ mới này, ông Tuất không đề cập đến việc được cấp phép khai thác hay chưa. VnExpress dẫn lời ông Tuất cho rằng FastGo chỉ cung cấp giải pháp công nghệ, còn trực thăng và phi công sẽ do một đối tác - một doanh nghiệp được cấp phép bay - cung cấp. Tên doanh nghiệp ông Tuất từ chối tiết lộ.

Liên quan đến giấy phép, FastGo mới được Bộ Giao thông Vận tải cho phép thí điểm kết nối xe hợp đồng cách đây ít ngày, trong khi doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ từ tháng 6/2018.

Với dịch vụ FastSky, bãi đỗ sẽ là dấu hỏi lớn việc cấp phép vận hành bãi đỗ trực thăng ở các tòa nhà hay bệnh viện tại Hà Nội.

Trong 4 dịch vụ FastSky cung cấp, SkyTour có lẽ là khả thi nhất. Tour du lịch bằng trực thăng ở Hà Nội hiện đang được hãng hàng không Hải Âu khai thác. Trùng hợp là hãng này cũng đang khai thác du lịch tuyến Hà Nội - Hạ Long, với quy mô hành khách là tối đa 12 người/chuyến.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler: "Tôi tham gia quỹ đầu tư VinaCapital vì tin mình có thể giúp sức cho hệ sinh thái khởi nghiệp ở VN"

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler, người đang giữ vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, cho rằng những việc cần làm ngay để đổi mới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam là vấn đề pháp lý, chế độ thuế khóa, khả năng làm việc nhóm, sức sáng tạo...

Câu chuyện kinh doanh

Nhà sản xuất drone đầu tiên tại Việt Nam: Cậu bé nghèo từng nhặt rác bên kênh Nhiêu Lộc, chỉ học Trung cấp vì trượt Đại học, giành học bổng đi Mỹ và trở thành tiến sĩ

Tinh thần lạc quan, sự cần cù học hỏi cộng thêm một chút may mắn đã đưa Lương Việt Quốc thoát ra khỏi số phận của cậu bé nhặt rác trên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ngày nào.

Khủng hoảng lợn: Cả thế giới cũng không đủ thịt heo cho người Trung Quốc dùng

Những báo cáo gần đây của các tổ chức nghiên cứu cho thấy số lượng thịt lợn trên toàn cầu hiện không đủ để cung cấp cho 1 mình Trung Quốc trong năm 2019.

Case study

Confetti kiếm tiền như thế nào? Thực hư đằng sau trò chơi “phát 6.000 USD miễn phí” trên Facebook

Vào 9 giờ tối thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần, hàng trăm nghìn người dùng Facebook lại tranh nhau “săn” giải thưởng hàng trăm triệu đồng. Ứng dụng miễn phí, tham gia miễn phí, rút tiền cũng miễn phí, vậy Confetti lấy đâu ra tiền để “phát miễn phí” như thế?

Đọc thêm