F88 gọi vốn thành công từ quỹ ngoại, được định giá gần 1.000 tỷ đồng, nhắm mốc mở 300 tiệm "cầm đồ kiểu mới" trong 3 năm tới

27/11/2018 04:05 PM | Kinh doanh

Công ty F88 vừa thông báo nhận thêm khoản đầu tư tăng trưởng từ Granite Oak, một quỹ đầu tư Châu Âu với định giá gần 1.000 tỷ đồng. Khoản đầu tư cụ thể chưa được F88 tiết lộ.

F88 gọi vốn thành công từ quỹ ngoại, được định giá gần 1.000 tỷ đồng, nhắm mốc mở 300 tiệm "cầm đồ kiểu mới" trong 3 năm tới

F88 hôm nay chính thức thông báo công ty vừa nhận đầu tư của Granite Oak và hợp tác với MoMo, Payoo để mở rộng thị trường tại TP HCM. Hiện F88 có 42 cửa hàng ở miền Bắc và 3 điểm thử nghiệm tại TP HCM.

Ông Phùng Anh Tuấn, CEO của F88, đã có những chia sẻ trước báo giới về sự hợp tác này tại sự kiện hôm nay:

- F88 đã có vốn mạnh rồi, sao còn gọi thêm vốn nữa, thưa ông?

- Từ khi Mekong Capital đầu tư vào F88, công ty đã phát triển rất tốt. Chúng tôi đặt mục tiêu năm 2021 sẽ đạt 300 cửa hàng trên cả nước. Chúng tôi cần nguồn vốn lớn trong thời gian tới để mở rộng F88 trên toàn quốc.

- F88 cho vay theo giá như thế nào? Hình thức cho vay ra sao?

- Chúng tôi cho vay theo mô hình cầm đồ, 100% dựa trên tài sản cầm cố. Khách hàng phải thế chấp tài sản của khách cho chúng tôi và không dựa trên tín chấp nào. Lãi suất là 1,1% mỗi tháng.

- Lần nhận vốn này, F88 nhận bao nhiêu và sử dụng vốn đó như thế nào?

- Chúng tôi có điều đảm bảo thông tin đầu tư nên không tiết lộ số tiền đầu tư cụ thể. Tôi chỉ có thể tiết lộ trong vòng này, F88 được định giá 1.000 tỷ đồng.

- Khi nhận vốn rồi, F88 có khác biệt gì so với trước đó?

- Chúng tôi tập trung cho việc mở rộng chuỗi F88 tại TP HCM vào năm 2019.

- Khoản vay của F88 có gì khác biệt so với các công ty tài chính khác?

- Đa số vay của F88 là khoản vay nhỏ, cần tiền ngay lập tức với thời gian vay ngắn. Khách có khi chỉ vay khoảng 10 triệu đồng trong 10-20 ngày. Nhu cầu nhanh, chỉ mất 15 phút là giải ngân được cho khách hàng.

F88 ra đời năm 2013, đi tiên phong trong việc chuyên nghiệp hóa mô hình cầm đồ. Sau 2 năm từ khi Quỹ Mekong Capital tham gia đầu tư chiến lược, F88 đã có những bước phát triển vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng. Tính đến nay F88 đã phát triển lên 45 cửa hàng cầm đồ ở 6 thành phố lớn phía bắc với tổng giá trị giải ngân năm 2017 gần 600 tỷ đồng và dự kiến năm 2018 đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Để hoàn thành kế hoạch mở rộng lên đến 300 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2021, F88 sẽ phải "đi" với tốc độ nhanh hơn hiện tại nhiều lần, đảm bảo trung bình mỗi năm mở 85 cửa tiệm, trong khi sau 5 năm hoạt động, số cửa tiệm hiện tại của F88 mới chỉ dừng lại ở con số 45 (bao gồm 3 điểm thử nghiệm tại TPHCM).

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  f88, cầm đồ, gọi vốn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Thấm thía chữ Tiền đi kèm chữ Bạc: Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi nợ lại là kẻ thù

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người; khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.

Đọc thêm