Elon Musk quyết tâm ngủ lại nhà máy Tesla để chấn chỉnh hoạt động sản xuất mẫu xe Model 3 sau tin đồn phá sản trong vài tháng tới

03/04/2018 10:22 AM | Công nghệ

Sau tin đồn và những khó khăn mà Tesla vấp phải trong thời gian qua, Elon Musk đã thay thế Doug Field quản lý điều hành sản phẩm Model 3 của Tesla, chia sẻ rằng ông sẽ ngủ lại nhà máy để chấn chỉnh hoạt động nơi đây.

Elon Musk quyết tâm ngủ lại nhà máy Tesla để chấn chỉnh hoạt động sản xuất mẫu xe Model 3 sau tin đồn phá sản trong vài tháng tới

Trong tháng 03 vừa qua, giá cổ phiếu của Tesla giảm mạnh 22% sau vụ tai nạn của Model 3 khiến công ty này bị vướng vào rất nhiều khó khăn. Không chỉ vậy, một vài quỹ đầu tư còn đưa ra dự đoán bất ngờ rằng Tesla sẽ có thể phá sản chỉ trong vài tháng tới.

Như John Thompson, nhà quản lý của quỹ đầu tư Vilas Capital Management đã nhấn mạnh rằng họa chăng Elon Musk có tài ảo thuật thì mới thay đổi được tình hình, còn không thì Tesla có thể sẽ phá sản chỉ trong vòng 4 tháng tới. Tất cả các công ty muốn duy trì được đều phải làm ra lợi nhuận còn ở Tesla thì vẫn chưa thể thấy được yếu tố này.

Tuyên bố của Thompson ngay lập tức gây chú ý bởi quỹ đầu tư giá trị 25 triệu USD này đang nắm trong tay khá nhiều cổ phiếu của Tesla và gắn bó với cổ phiếu này trong suốt nhiều năm.

Những lý do được Thompson đưa ra đó là hiện tại Tesla có giá gấp 2 lần Ford trong khi Ford sản xuất được tới 6 triệu xe trong năm ngoái và thu về lợi nhuận 7,6 tỷ USD, còn Tesla lại chỉ sản xuất được 100.000 xe mà lỗ tới 2 tỷ USD. Không chỉ vậy, bảng xếp hạng của Moody còn hạ mức tín dụng của Tesla từ B- xuống CCC.

Quả thực, có quá nhiều lý do để khiến các nhà đầu tư lo ngại về tương lai chẳng mấy tươi sáng của Tesla.

Trước thông tin này, mới đây Elon Musk đã quyết định phải "chấn chỉnh" lại hoạt động sản xuất mẫu xe Model 3. Theo đó thì Elon Musk sẽ thay thế Doug Field, cựu giám đốc của Apple để quản lý chung chuỗi sản xuất của Model 3. Còn Doug Field sẽ tập trung vào quản lý kỹ thuật cho sản phẩm này.

Chia sẻ về sự thay thế này, Musk cho biết: "Khoảng một năm trước, tôi đã đề nghị Doug quản lý cả phần kỹ thuật lẫn sản xuất. Anh ấy đồng ý với tôi rằng Tesla cần phải được đưa vào nề nếp, và lúc đó chúng tôi không cố gắng tạo ra một mẫu xe nào quá phức tạp để lắp ráp cả. Thế nhưng, hiện tại đã đến lúc phải phân chia lại công việc chinh chiến, nên tôi sẽ quay lại ngủ và làm việc tại nhà máy. Kinh doanh xe hơi thật là đáng sợ..."

Có thể, sự quyết tâm này của Elon Musk sẽ giúp Tesla lấy lại niềm tin nơi các nhà đầu tư và giúp công ty này vượt qua những sóng gió trong thời gian qua.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Elon Musk, tesla

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Mới hoạt động 8 năm và được định giá hơn 30 tỷ USD, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son khẳng định startup này sắp trở thành Alibaba thứ 2

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Masayoshi Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực".

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm