Elon Musk quyết tâm ngủ lại nhà máy Tesla để chấn chỉnh hoạt động sản xuất mẫu xe Model 3 sau tin đồn phá sản trong vài tháng tới

03/04/2018 10:22 AM | Công nghệ

Sau tin đồn và những khó khăn mà Tesla vấp phải trong thời gian qua, Elon Musk đã thay thế Doug Field quản lý điều hành sản phẩm Model 3 của Tesla, chia sẻ rằng ông sẽ ngủ lại nhà máy để chấn chỉnh hoạt động nơi đây.

Elon Musk quyết tâm ngủ lại nhà máy Tesla để chấn chỉnh hoạt động sản xuất mẫu xe Model 3 sau tin đồn phá sản trong vài tháng tới

Trong tháng 03 vừa qua, giá cổ phiếu của Tesla giảm mạnh 22% sau vụ tai nạn của Model 3 khiến công ty này bị vướng vào rất nhiều khó khăn. Không chỉ vậy, một vài quỹ đầu tư còn đưa ra dự đoán bất ngờ rằng Tesla sẽ có thể phá sản chỉ trong vài tháng tới.

Như John Thompson, nhà quản lý của quỹ đầu tư Vilas Capital Management đã nhấn mạnh rằng họa chăng Elon Musk có tài ảo thuật thì mới thay đổi được tình hình, còn không thì Tesla có thể sẽ phá sản chỉ trong vòng 4 tháng tới. Tất cả các công ty muốn duy trì được đều phải làm ra lợi nhuận còn ở Tesla thì vẫn chưa thể thấy được yếu tố này.

Tuyên bố của Thompson ngay lập tức gây chú ý bởi quỹ đầu tư giá trị 25 triệu USD này đang nắm trong tay khá nhiều cổ phiếu của Tesla và gắn bó với cổ phiếu này trong suốt nhiều năm.

Những lý do được Thompson đưa ra đó là hiện tại Tesla có giá gấp 2 lần Ford trong khi Ford sản xuất được tới 6 triệu xe trong năm ngoái và thu về lợi nhuận 7,6 tỷ USD, còn Tesla lại chỉ sản xuất được 100.000 xe mà lỗ tới 2 tỷ USD. Không chỉ vậy, bảng xếp hạng của Moody còn hạ mức tín dụng của Tesla từ B- xuống CCC.

Quả thực, có quá nhiều lý do để khiến các nhà đầu tư lo ngại về tương lai chẳng mấy tươi sáng của Tesla.

Trước thông tin này, mới đây Elon Musk đã quyết định phải "chấn chỉnh" lại hoạt động sản xuất mẫu xe Model 3. Theo đó thì Elon Musk sẽ thay thế Doug Field, cựu giám đốc của Apple để quản lý chung chuỗi sản xuất của Model 3. Còn Doug Field sẽ tập trung vào quản lý kỹ thuật cho sản phẩm này.

Chia sẻ về sự thay thế này, Musk cho biết: "Khoảng một năm trước, tôi đã đề nghị Doug quản lý cả phần kỹ thuật lẫn sản xuất. Anh ấy đồng ý với tôi rằng Tesla cần phải được đưa vào nề nếp, và lúc đó chúng tôi không cố gắng tạo ra một mẫu xe nào quá phức tạp để lắp ráp cả. Thế nhưng, hiện tại đã đến lúc phải phân chia lại công việc chinh chiến, nên tôi sẽ quay lại ngủ và làm việc tại nhà máy. Kinh doanh xe hơi thật là đáng sợ..."

Có thể, sự quyết tâm này của Elon Musk sẽ giúp Tesla lấy lại niềm tin nơi các nhà đầu tư và giúp công ty này vượt qua những sóng gió trong thời gian qua.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Elon Musk, tesla

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới sinh con 2 ngày đã làm việc, CEO FPT Retail tiết lộ "bí kíp" cân bằng cuộc sống: Chọn chồng cùng công ty, đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp!

"Nếu được, thì chọn chồng phụ công ty. Chồng sẽ hiểu ngay việc mình làm và biết đồng cảm hơn, thông cảm hơn. Nữa là, nếu đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp", CEO FPT Retail chia sẻ về bí quyết cân bằng cuộc sống của một phụ nữ khi giữ cương vị cao nhất công ty.

Lazada sa sút chóng mặt, Shopee chớp thời cơ trở thành trang TMĐT có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Lượng truy cập của Shopee đã tăng lên 34,5 triệu trong quý 3/2018, chính thức vượt mặt tất cả các đối thủ khác để trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu.

Case study

Walmart và “ác mộng” Đức: Bán rẻ bị chính phủ cấm vì cáo buộc 'phá giá', cười xã giao làm khách hàng khó chịu, tập thể dục nhóm bị nhân viên coi là ngu ngốc

Walmart bắt thu ngân cười với khách mỗi khi thanh toán, nhưng người Đức lại không có khái niệm “cười xã giao”, dẫn đến cảm giác khó chịu cho khách hàng, chưa kể một số khách nam còn tưởng nhân viên nữ đang cười có tình ý với mình …

Đọc thêm