Đừng để những thực phẩm này trong tủ lạnh, vừa chật tủ vừa phản tác dụng

05/08/2016 16:31 PM | Sống

Có những thực phẩm bạn không cần để chúng trong tủ lạnh do khả năng bảo quản của tủ lạnh với chúng chẳng khác gì so với điều kiện thông thường.

Tủ lạnh là một trong những vật dụng không thể thiếu ở nhiều gia đình không những vì tác dụng làm lạnh thực phẩm mà nó còn được xem là công cụ hữu hiệu nhất trong quá trình lưu trữ thực phẩm, giảm tình trạng ôi thiu thực phẩm khi trời nóng bức. Mặc dù tiện lợi là thế, nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng nên/cần lưu trữ trong tủ lạnh.

Không những làm giảm tuổi thọ của những loại thực phẩm kia, để vào tủ lạnh đôi khi còn làm mất đi giá trị thực phẩm, khiến chúng chẳng ngon bằng những gì đáng có. Thậm tệ hơn là có nhiều thực phẩm sau khi lưu trữ trong tủ lạnh, chúng ta chẳng bận tâm tới nó nữa và nó dần hỏng, làm ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của tủ và các thực phẩm xung quanh.

Sau rất nhiều nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại Good Housekeeping đã đưa ra danh sách những thực phẩm bạn không nhất thiết phải để trong tủ lạnh. Biết được những loại thực phẩm này, giờ đây bạn sẽ không gặp phải tình trạng tủ lạnh lúc nào cũng chật cứng với đồ ăn nữa.

1. Bánh mì

Bạn có để ý rằng sau khi cho bánh mì vào tủ lạnh, chúng sẽ cứng như đá và chẳng còn vị bánh mì chút nào không? Sau khi cho vào tủ lạnh, bánh mì bị khô rất nhanh và chúng mất đi hương vị ban đầu, thay vì để trong tủ lạnh hãy cho bánh mì vào một túi nhựa sau đó để bánh ở nơi khô, thoáng mát.

2. Hành tây

Hành tây không phải là thực phẩm dễ hỏng khi để trong tủ lạnh. Thế nhưng khi để chúng vào ngăn rau quả, mùi của hành tây sẽ nhanh chóng phá hỏng hương vị của những loại thực phẩm khác trong tủ. Còn nếu bọc chúng với màng bọc thực phẩm thì những củ hành này sẽ mốc/héo khá nhanh.

Thay vì để hành tây trong tủ lạnh, cứ đặt chúng tại những nơi khô thoáng và tối để tránh tình trạng mọc mầm, tốt nhất là hãy sử dụng hành tây ngắn ngày để chúng không bị hỏng.

3. Tỏi

Tỏi khi cho vào tủ lạnh chẳng có khác biệt gì so với việc lưu trữ chúng bên ngoài. Khoảng thời gian để chúng tóp lại là như nhau, chính vì thế bạn không cần thiết cho tỏi vào tủ lạnh, hãy để chúng ở một nơi thoáng khí là được rồi.

4. Quả bơ

Bơ là một trong những loại quả chín khá nhanh vào mùa hè. Thế nhưng nếu cho chúng vào tủ lạnh, bơ sẽ nhanh chóng đổi màu và nhũn rất nhanh. Thay vì để trong tủ lạnh, hãy cho bơ vào túi giấy (không đóng túi) nếu muốn bơ không chín nhanh và nếu muốn chúng nhanh chín, nhanh tách vỏ hãy để chúng ngoài không khí cạnh những quả chuối, bơ sẽ róc vỏ khá nhanh để sử dụng.

5. Cà chua

Những quả cà chua có vị ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ đều được giữ ở nhiệt độ phòng, lưu trữ cà chua ở nhiệt độ càng thấp chúng càng nhanh mất đi hương vị tự nhiên, đó là còn chưa bàn tới các vấn đề sức khoẻ.

6. Mật ong

Đây là loại thực phẩm không thể hỏng, nên bạn chỉ cần cho chúng vào một chiếc bình thuỷ tinh kín để tránh côn trùng sau đó cất chúng ở bất kì nơi nào bạn muốn. Lưu trữ mật ong trong tủ lạnh không những khiến chúng cô đặc lại khó sử dụng mà nó còn chẳng mang lại bất kì lợi ích gì.

7. Bánh kem

Ngoại trừ những loại bánh được làm từ kem 100%, những loại bánh thông thường có thể được lưu trữ trong hộp đựng thực phẩm ở nhiệt độ phòng.

8. Dưa hấu

Nếu như chưa bổ quả dưa này ra, đừng cho chúng vào tủ lạnh làm gì vì nó không giúp giữ quả dưa "bền" hơn. Nếu như đã cắt, hãy bọc màng bọc thực phẩm sau đó để chúng trong tủ lạnh để không làm phần bên trong co lại do sức lạnh của tủ.

9. Cà phê

Cà phê rất dễ bị chua nếu để ngoài không khí bình thường không che đậy. Thế nhưng nếu cho chúng vào trong tủ lạnh, cà phê dễ bị ảnh hưởng bởi mùi vị bởi những loại thực phẩm khác khiến chúng mất đi mùi thơm ban đầu.

Thay vì để trong tủ lạnh, hãy cho chúng vào một chai thuỷ tinh đậy nắp sau đó lưu trữ ở nơi thoáng mát để lưu trữ được mùi hương cà phê thơm nhất.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM