Dow Jones mất gần 350 điểm dù khởi đầu thuận lợi

28/03/2018 08:44 AM | Thời sự

Ngày giao dịch thứ 2 của tuần mới, Dow Jones một lần nữa kết thúc trong sắc đỏ dù đã có lúc tăng gần 200 điểm.

Dow Jones mất gần 350 điểm dù khởi đầu thuận lợi

Trong phiên giao dịch ngày 27/3, chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã mất 344,89 điểm, tương đương 1,43% đu có một khởi đầu thuận lợi. Nhìn vào đà tăng của Dow Jones trong đầu phiên, nhiều người nghĩ tới một phiên giao dịch thuận lợi, góp phần lấy lại những gì đã mất trong những phiên thị trường đỏ lửa trong hai ngày giao dịch cuối cùng của tuần trước, thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế nhằm vào lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 60 tỷ USD từ Trung Quốc.

Đà trượt giá của Dow Jones bắt đầu trong 1 giờ giao dịch cuối cùng, thổi bay mọi thành quả đã đạt được trong suốt những giờ đầu của phiên giao dịch và một nửa số điểm tăng của ngày giao dịch trước đó. Không chỉ có Dow Jones, S&P 500 cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự với 45,93 điểm mất đi, tương đương 1,73%. Trong khi đó, Nasdaq mất tới 211,74 điểm, tương đương 2,93%.

Cú trượt của các cổ phiếu công nghệ, trong đó Facebook tiếp tục mất 4,9% sau khi Bank of America Merrill Lynch lần thứ hai ra kiến nghị giảm mức giá mục tiêu lần thứ 2 trong vòng 5 ngày qua, là nguyên nhân khiến Nasdaq mất tới gần 3 điểm trong phiên giao dịch thứ 2 của tuần mới. Áp lực với cổ phiếu công nghệ tăng thêm khi Nvidia đột ngột tuyên bố ngừng phát triển xe tự lái.

Bên cạnh đó, dường như các nhà đầu tư vẫn tiếp tục lo lắng về nguy cơ chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bất chấp những phát ngôn cứng rắn mà Washington và Bắc Kinh dù nhiều người kỳ vọng và lối thoát phía cuối đường hầm giống như cách ông Trump đã làm với việc tăng thuế nhập khẩu nhôm và thép vài tuần trước.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm