Dòng chữ "Robinson" xuất hiện trên hàng loạt mỏm đá ở bãi biển Bình Định, dân mạng bức xúc tìm danh tính người vẽ bậy

06/05/2019 08:59 AM | Thời sự

Không chỉ một mà hàng loạt mỏm đá ở ven biển Bình Định đều xuất hiện bút tích "Robinson Satra" bị vẽ bằng sơn trắng và đỏ. Chứng kiến cảnh tượng này ai nấy đều bức xúc, xôn xao truy tìm danh tính kẻ thiếu ý thức.

Dòng chữ "Robinson" xuất hiện trên hàng loạt mỏm đá ở bãi biển Bình Định, dân mạng bức xúc tìm danh tính người vẽ bậy

Một mùa du lịch nữa lại tới, bên cạnh niềm vui khi những điểm tham quan, nghỉ dưỡng luôn nườm nượp khách, chúng ta lại vướng phải nhiều tồn tại nhức nhối xuất hiện từ năm này qua năm khác, đó chính là "nạn" bôi bẩn lên các hiện vật tại điểm du lịch.

Mới đây, những hình ảnh cho thấy hàng loạt mỏm đá tại bãi biển thôn Vĩnh Lợi, xã Mỹ Thành, Phù Mỹ, Bình Định bị vẽ bậy, sơn chằng chịt dòng chữ "Robinson Satra" được đăng tải lên Facebook khiến nhiều người bất bình, lắc đầu ngán ngẩm.

Dòng chữ Robinson xuất hiện trên hàng loạt mỏm đá ở bãi biển Bình Định, dân mạng bức xúc tìm danh tính người vẽ bậy - Ảnh 1.

Dòng chữ vẽ bằng sơn xuất hiện trên mỏm đá ở bãi biển Bình Định - Ảnh: Facebook Thông tin Bình Định

Theo những hình ảnh được chia sẻ, hàng loạt mỏm đá lớn, nhỏ tại bãi biển thôn Vĩnh Lợi đã xuất hiện dòng chữ "Robinson Satra", "23.3.19" cùng chữ ký được vẽ bằng sơn trắng và đỏ. Những dòng chữ này viết khá to, rõ ràng và nổi bật trên mỏm đá, làm xấu xí, nhếch nhác cảnh quan.

"Gửi lời yêu thương tới anh Robinson!

Biển quê em đẹp hoang sơ lắm anh ơi. Bao năm yên bình nay lại được anh kỉ niệm bằng những dòng chữ thân thương như vậy. Tới lần nào anh cũng kỉ niệm bằng hai bức bút pháp thần kì. Cảm ơn anh nhiều ạ!

Mong mỗi người khách hãy góp phần giữ vẻ đẹp hoang sơ quê em chứ đừng lưu dấu vết thế này nữa!" - fanpage đăng tải hình ảnh chia sẻ.

Dòng chữ Robinson xuất hiện trên hàng loạt mỏm đá ở bãi biển Bình Định, dân mạng bức xúc tìm danh tính người vẽ bậy - Ảnh 2.
Dòng chữ Robinson xuất hiện trên hàng loạt mỏm đá ở bãi biển Bình Định, dân mạng bức xúc tìm danh tính người vẽ bậy - Ảnh 3.

Những mỏm đá khác cũng bị vẽ bậy tương tự - Ảnh: Facebook Thông tin Bình Định


Trong khi #ChallengeForChange - Thử thách dọn rác đang được nhân rộng mạnh mẽ và lan truyền thông điệp hãy bảo vệ môi trường cũng như du lịch có trách nhiệm, việc vẽ bậy, bôi bẩn lên cảnh quan trên đã gây tổn hại cho cảnh quan thiên nhiên, khiến cộng đồng mạng hết sức bất bình, ngán ngẩm.

Bạn T.L bức xúc: "Nhìn nét chữ cũng khá đấy, rõ là có hoa tay mà lại thiếu ý thức. Ai cũng như bạn thì bãi biển thành bãi rác mất".

"Cứ nghĩ đánh dấu thế là hay. Anh này chắc đang muốn xây nhà, xin cư dân mạng ít gạch đá đây mà" - bạn B.H viết.

Hay như bạn N.H.L cũng chia sẻ: "Chúng ta hãy tìm ra người này xem là ai, du lịch thiếu ý thức, vô trách nhiệm quá".

Trước đó, rất nhiều trường hợp vẽ bậy, bôi bẩn lên di tích, cảnh quan khác đã được chia sẻ trên MXH:

Dòng chữ Robinson xuất hiện trên hàng loạt mỏm đá ở bãi biển Bình Định, dân mạng bức xúc tìm danh tính người vẽ bậy - Ảnh 4.

Những dòng chữ chồng chéo nhau trong chiếc chuông chùa Linh Quy Pháp Ấn (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Dòng chữ Robinson xuất hiện trên hàng loạt mỏm đá ở bãi biển Bình Định, dân mạng bức xúc tìm danh tính người vẽ bậy - Ảnh 5.

Cặp đôi thể hiện tình cảm trên mặt đường ở Hạ Long (Quảng Ninh) khiến các cô nhân viên môi trường phải tẩy xoá dưới cái nắng 40 độ.

Dòng chữ Robinson xuất hiện trên hàng loạt mỏm đá ở bãi biển Bình Định, dân mạng bức xúc tìm danh tính người vẽ bậy - Ảnh 6.

Người đàn ông dùng bút xoá vẽ bậy trên Cầu Vàng, Đà Nẵng.

Dòng chữ Robinson xuất hiện trên hàng loạt mỏm đá ở bãi biển Bình Định, dân mạng bức xúc tìm danh tính người vẽ bậy - Ảnh 7.

Dòng chữ nhỏ được khắc trên cột cờ đỉnh Fansipan (Lào Cai) khiến nhiều người thấy bức xúc.

Dòng chữ Robinson xuất hiện trên hàng loạt mỏm đá ở bãi biển Bình Định, dân mạng bức xúc tìm danh tính người vẽ bậy - Ảnh 8.

Hi vọng sau lần này, Cường sẽ xem xét lại tình cảm với Thảo nhé!

Theo THỤC HẠNH

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm