Đóng ăn xin 8 năm, chàng trai nhà quê mua được nhà mặt phố 120 m2

12/11/2019 03:30 PM | Thời sự

Bình thường anh Li có thể nhận đến 300-400 Nhân dân tệ/ngày (tương đương 1 triệu-1,3 triệu đồng) tiền "bố thí" của khách, chưa kể đến mức lương cứng của công viên giải trí.

Đóng ăn xin 8 năm, chàng trai nhà quê mua được nhà mặt phố 120 m2

Trong những ngày gần đây, anh Li Jinang đã trở thành hiện tượng mạng khi được giới truyền thông nhắc đến rất nhiều. Suốt 8 năm qua, chàng trai trẻ đến từ vùng quê Khai Phong-Hà Nam chỉ làm 1 việc duy nhất là đóng giả ăn xin ở công viên giải trí Minh Thanh Thượng. Nghe có vẻ không tiền đồ nhưng công việc này đã giúp anh Li lấy được cô vợ trẻ đẹp cũng như tậu được căn nhà 120 m2 trên thành phố.

Khi cởi bỏ đống quần áo ăn xin và thoát khỏi vai diễn, anh Li nay đã 33 tuổi lại trở thành một người đàn ông giàu có đẹp trai được nhiều người ghen tỵ.

Sống ở nông thôn từ nhỏ nên khi lên thành phố, anh Li không có nhiều lựa chọn. Ban đầu anh Li làm nghề đầu bếp nhưng dần có hứng thú với mảng diễn viên. Thế rồi khi đọc được thông báo tuyển dụng cho một vai diễn ở Minh Thanh Thượng, anh đã quyết định ứng tuyển.

Đây là một công việc toàn thời gian khi mỗi buổi sáng anh Li phải phủ than tro đầy mặt, ăn mặc rách nát, cầm gậy trúc và 1 cái bát nhỏ, tỏ ra đáng thương rồi đi quanh khu danh lam thắng cảnh này ăn xin. Mục đích chính của nhiệm vụ là tạo cảm giác chân thật cho các du khách khi đến khu vực giả cổ này.

Nghe có vẻ dễ dàng nhưng không hề đơn giản. Anh Li cho biết ánh mắt của mọi người khi nhìn anh là điều vô cùng ám ảnh và là thử thách không hề nhỏ với bất kỳ diễn viên nào. Tuy nhiên với lòng yêu nghề và giấc mơ diễn xuất, anh vẫn bám trụ suốt 8 năm trời.

Theo anh Li, khuôn mặt càng bẩn thỉu, ăn mặc càng rách rưới thì độ chân thực càng cao. Để làm cho mọi thứ chân thực hơn, thậm chí anh Li đã phải lăn lộn tại các tụ điểm ăn xin trong thành phố trong 3 ngày để học hỏi. Hàng ngày anh đều phải đứng trước gương và xem xét khá kỹ cách ăn mặc trang điểm.

"Vì đây là một công việc nên tôi phải toàn tâm làm việc", anh Li nói.

Điều thú vị là do diễn xuất của anh Li mà có rất nhiều du khách cho anh tiền như một ăn xin thật sự. Bình thường anh Li có thể nhận đến 300-400 Nhân dân tệ/ngày (tương đương 1 triệu-1,3 triệu đồng) tiền "bố thí" của khách, chưa kể đến mức lương cứng của công viên giải trí. Tuy nhiên do sự phát triển của công nghệ thanh toán, ngày càng ít du khách mang tiền mặt. Dẫu vậy, rất nhiều người vẫn cho anh đồ ăn thức uống.

Tất nhiên, nhiệm vụ của anh Li không chỉ là ngồi xổm bên đường mà còn phải trình diễn ca múa, chụp ảnh cùng du khách, phối hợp với các diễn viên khác hoặc trở thành hoạt náo viên nếu cần.

Mặc dù công việc thú vị nhưng anh Li cũng gặp nhiều thách thức khi vào nghề. Ban đầu người thân trong gia đình anh rất phản đối và phải mất công thuyết phục rất lâu họ mới đồng ý cho anh Li theo nghề diễn "ăn xin" này. Anh Li cho biết mình vừa có thể kiếm tiền, vừa có thể đem lại niềm vui cho khách du lịch nên không quan tâm đến "miệng lưỡi thế gian".

Chính nhờ sự kiên trì mà trong 8 năm qua, anh Li đã mua được ngôi nhà rộng 120 m2 cho gia đình ở thành phố cũng như lấy được vợ.

"Khi tôi kết hôn, tôi đã hứa với vợ giúp cuộc sống của cô ấy trở nên tốt hơn. Bây giờ chúng tôi đã có con và để gia đình hạnh phúc, tôi chắc chắn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn", anh Li cười nói.

Đóng ăn xin 8 năm, chàng trai nhà quê mua được nhà mặt phố 120 m2 - Ảnh 3.

Anh Li và vợ

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

CEO tỷ phú của startup giá trị nhất xứ sở Kim chi: Bỏ học Harvard tạo dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 9 tỷ USD, được mệnh danh là 'Amazon của Hàn Quốc'

Trong thương mại điện tử, nếu Mỹ có Amazon, Trung Quốc có Alibaba thì Hàn Quốc có Coupang, startup bán lẻ trực tuyến lớn nhất xứ sở kim chi với doanh thu hàng năm lên tới hàng chục tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Đọc thêm