Đích thân Giám đốc Chiến lược Huawei thừa nhận không thể chiếm ngôi vương của Samsung trong năm nay

12/06/2019 02:24 PM | Kinh doanh

Trước đó, Huawei tự tin đánh bại Samsung để trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới ngay trong Q4 năm nay.

Đích thân Giám đốc Chiến lược Huawei thừa nhận không thể chiếm ngôi vương của Samsung trong năm nay

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang tác động rất xấu lên Huawei. Gần như tất cả các mảng kinh doanh của Huawei đều bị ảnh hưởng nhưng có vẻ như mảng smartphone sẽ thiệt hại nhiều nhất.

Tại triển lãm công nghệ CES Asia vừa diễn ra, một giám đốc cấp cao của Huawei đã chia sẻ một số chi tiết về tình hình hoạt động của Huawei trong thời gian qua. Theo vị giám đốc này, kế hoạch trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới của Huawei có lẽ sẽ bị trì hoãn, không đúng như những gì họ dự kiến.

Đích thân Giám đốc Chiến lược Huawei thừa nhận không thể chiếm ngôi vương của Samsung trong năm nay - Ảnh 1.

"Chúng tôi đã tính rằng sẽ trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới vào Q4 năm nay nhưng với tình trạng hiện tại có vẻ như quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn", ông Shao Yang, Giám đốc Chiến lược của Huawei Consumer Business Group chia sẻ. Ông Yang cũng nói thêm rằng hiện tại Huawei vẫn đang bán ra được khoảng 500.000 tới 600.000 chiếc smartphone mỗi ngày.

Huawei đang rất tích cực tìm giải pháp nhằm hạn chế tác động xấu mà lệnh cấm của chính phủ Mỹ gây ra. Hãng này đang gấp rút phát triển hệ điều hành riêng để thay thế cho Android của Google cũng như khuyến khích các nhà phát triển đưa ứng dụng lên kho ứng dụng AppGallery.

Đầu năm nay, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới. Gã khổng lồ Trung Quốc tự tin tuyên bố rằng họ sẽ vượt qua Samsung trong năm nay hoặc muộn nhất là năm tới để trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm