Đích thân Giám đốc Chiến lược Huawei thừa nhận không thể chiếm ngôi vương của Samsung trong năm nay

12/06/2019 02:24 PM | Kinh doanh

Trước đó, Huawei tự tin đánh bại Samsung để trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới ngay trong Q4 năm nay.

Đích thân Giám đốc Chiến lược Huawei thừa nhận không thể chiếm ngôi vương của Samsung trong năm nay

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang tác động rất xấu lên Huawei. Gần như tất cả các mảng kinh doanh của Huawei đều bị ảnh hưởng nhưng có vẻ như mảng smartphone sẽ thiệt hại nhiều nhất.

Tại triển lãm công nghệ CES Asia vừa diễn ra, một giám đốc cấp cao của Huawei đã chia sẻ một số chi tiết về tình hình hoạt động của Huawei trong thời gian qua. Theo vị giám đốc này, kế hoạch trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới của Huawei có lẽ sẽ bị trì hoãn, không đúng như những gì họ dự kiến.

Đích thân Giám đốc Chiến lược Huawei thừa nhận không thể chiếm ngôi vương của Samsung trong năm nay - Ảnh 1.

"Chúng tôi đã tính rằng sẽ trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới vào Q4 năm nay nhưng với tình trạng hiện tại có vẻ như quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn", ông Shao Yang, Giám đốc Chiến lược của Huawei Consumer Business Group chia sẻ. Ông Yang cũng nói thêm rằng hiện tại Huawei vẫn đang bán ra được khoảng 500.000 tới 600.000 chiếc smartphone mỗi ngày.

Huawei đang rất tích cực tìm giải pháp nhằm hạn chế tác động xấu mà lệnh cấm của chính phủ Mỹ gây ra. Hãng này đang gấp rút phát triển hệ điều hành riêng để thay thế cho Android của Google cũng như khuyến khích các nhà phát triển đưa ứng dụng lên kho ứng dụng AppGallery.

Đầu năm nay, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới. Gã khổng lồ Trung Quốc tự tin tuyên bố rằng họ sẽ vượt qua Samsung trong năm nay hoặc muộn nhất là năm tới để trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ

Dù có tên tuổi nhất định trong ngành thời trang và đang có được tốc độ tăng trưởng cao, doanh thu năm 2018 của MHA - công ty sở hữu Seven.AM - cũng chỉ mới đạt 17 tỷ đồng, con số rất khiêm tốn trong ngành.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm