Địa ốc Hòa Bình bị tung tin đồn KhaiSilk xù nợ, không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn

03/11/2017 03:12 PM | Kinh doanh

Chỉ trong 4 ngày gần đây, cổ phiếu của Hòa Bình trên sàn chứng khoán bị bán tháo khiến giá trị vốn hóa công ty bốc hơi gần 1.200 tỷ đồng.

Địa ốc Hòa Bình bị tung tin đồn KhaiSilk xù nợ, không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn

Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình là doanh nghiệp đang có cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán với mã HBC.

Những ngày gần đây, giá cổ phiếu của công ty liên tục giảm mạnh, cho dù hoạt động kinh doanh của Hòa Bình vẫn diễn ra tích cực, doanh thu 9 tháng tăng 56% so với năm trước, lên gần 11.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế tăng gần 90%, lên 784 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của Hòa Bình, nguyên nhân khiến cổ phiếu giảm mạnh là do trong những ngày qua một số nhân viên môi giới tại các công ty chứng khoán đã dùng Zalo để gọi điện thoại cho nhau, tung tin đồn rất nhảm nhí và vô căn cứ đã gây tác hại xấu đến cổ phiếu HBC.

Đặc biệt, trong 3-4 ngày gần đây, những tin xấu ấy lại đang được môi giới của nhiều công ty chứng khoán truyền tin cho nhau khiến cổ đông hoảng sợ, tạo nên làn sóng bán tháo cổ phiếu, gây thiệt hại vô cùng lớn cho các cổ đông nhỏ lẻ.

Cụ thể, có 3 tin đồn như sau:

1. Tin đồn thất thiệt về việc Hòa Bình bị KhaiSilk xù nợ:

Tin đồn như sau: "HBC bị KhaiSilk xù nợ cho dự án đã thi công ở Quận 7, với số tiền lên tới khoảng 2.500 tỉ đồng".

2. Tin đồn về lợi nhuận sau thuế quý III/2017 chỉ đạt 140 tỷ

3. Tin đồn về việc Hòa Bình không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn, và quý III/2017 phải trích lập dự phòng thêm 40 tỷ nên lợi nhuận sau thuế của quý sẽ rất thấp.

Những kẻ đầu cơ đã dùng thủ đoạn này để tạo ra cơ hội nhằm trục lợi. Theo quan sát, giá cổ phiếu của Hòa Bình trong 4 phiên gần đây đã giảm gần 9.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức giảm 15,6%. Vốn hóa công ty đã bốc hơi gần 1.200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 3/11, cổ phiếu của Hòa Bình đã tăng mạnh trở lại, sau khi thông tin đính chính được phát đi.

Tập đoàn Hòa Bình khuyến cáo, cổ đông cần cảnh giác trước những luận điệu và thủ đoạn của những kẻ đầu cơ trục lợi, gây tâm lý hoang mang làm thiệt hại cho cổ đông.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  khaisilk, flc, hòa bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giấu bố mẹ ở quê bỏ học đại học sau 1 tháng để mở shop bán hàng online, chàng trai giờ là chủ của 2 công ty trị giá hàng triệu USD

Cả 2 công ty của Tan hiện tại đều đã qua giai đoạn startup nhưng điều đáng nói là hành trình từ con số không từ những ngày đầu khởi nghiệp của anh.

Vừa ra mắt, Be đã gặp vô số vấn đề: Khách than định vị sai địa điểm, tài kêu mức chiết khấu cao hơn cả Grab

Trên fanpage của mình, Be giải thích họ là ứng dụng mới ra mắt, do đó không thể tránh khỏi thiếu sót...

Câu chuyện kinh doanh

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel kể chuyện một tập đoàn chi 2 triệu USD mua phần mềm chấm công và nhắn nhủ Startup: Hãy tìm thị trường ở "khe", "hẻm" của DN lớn!

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel Hoàng Quốc Quyền cũng bày cho các startup làm thế nào để không bị "chết", bị "ăn cướp" khi bán sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn...

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu

Lilian Rincon hiện là Giám đốc sản phẩm của Google Assistant và cô đang quản lý một nhóm gồm 20 người tại trụ sở của Google ở Mountain View, California.

Đọc thêm