Địa ốc Hòa Bình bị tung tin đồn KhaiSilk xù nợ, không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn

03/11/2017 03:12 PM | Kinh doanh

Chỉ trong 4 ngày gần đây, cổ phiếu của Hòa Bình trên sàn chứng khoán bị bán tháo khiến giá trị vốn hóa công ty bốc hơi gần 1.200 tỷ đồng.

Địa ốc Hòa Bình bị tung tin đồn KhaiSilk xù nợ, không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn

Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình là doanh nghiệp đang có cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán với mã HBC.

Những ngày gần đây, giá cổ phiếu của công ty liên tục giảm mạnh, cho dù hoạt động kinh doanh của Hòa Bình vẫn diễn ra tích cực, doanh thu 9 tháng tăng 56% so với năm trước, lên gần 11.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế tăng gần 90%, lên 784 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của Hòa Bình, nguyên nhân khiến cổ phiếu giảm mạnh là do trong những ngày qua một số nhân viên môi giới tại các công ty chứng khoán đã dùng Zalo để gọi điện thoại cho nhau, tung tin đồn rất nhảm nhí và vô căn cứ đã gây tác hại xấu đến cổ phiếu HBC.

Đặc biệt, trong 3-4 ngày gần đây, những tin xấu ấy lại đang được môi giới của nhiều công ty chứng khoán truyền tin cho nhau khiến cổ đông hoảng sợ, tạo nên làn sóng bán tháo cổ phiếu, gây thiệt hại vô cùng lớn cho các cổ đông nhỏ lẻ.

Cụ thể, có 3 tin đồn như sau:

1. Tin đồn thất thiệt về việc Hòa Bình bị KhaiSilk xù nợ:

Tin đồn như sau: "HBC bị KhaiSilk xù nợ cho dự án đã thi công ở Quận 7, với số tiền lên tới khoảng 2.500 tỉ đồng".

2. Tin đồn về lợi nhuận sau thuế quý III/2017 chỉ đạt 140 tỷ

3. Tin đồn về việc Hòa Bình không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn, và quý III/2017 phải trích lập dự phòng thêm 40 tỷ nên lợi nhuận sau thuế của quý sẽ rất thấp.

Những kẻ đầu cơ đã dùng thủ đoạn này để tạo ra cơ hội nhằm trục lợi. Theo quan sát, giá cổ phiếu của Hòa Bình trong 4 phiên gần đây đã giảm gần 9.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức giảm 15,6%. Vốn hóa công ty đã bốc hơi gần 1.200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 3/11, cổ phiếu của Hòa Bình đã tăng mạnh trở lại, sau khi thông tin đính chính được phát đi.

Tập đoàn Hòa Bình khuyến cáo, cổ đông cần cảnh giác trước những luận điệu và thủ đoạn của những kẻ đầu cơ trục lợi, gây tâm lý hoang mang làm thiệt hại cho cổ đông.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  khaisilk, flc, hòa bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm