Bị Coteccons bỏ xa về doanh thu, Chủ tịch Hòa Bình vẫn tự tin sẽ sớm vượt mặt đối thủ nhờ chiến lược "đánh bắt xa bờ"

27/04/2017 03:03 PM | Kinh doanh

Dù khoảng cách doanh thu giữa 2 công ty xây dựng hàng đầu đang ngày một lớn, nhưng lãnh đạo Hòa Bình tự tin có thể trở thành doanh nghiệp lớn nhất nhờ vũ khí bí mật , đó là phát triển ra thị trường quốc tế.

Bị Coteccons bỏ xa về doanh thu, Chủ tịch Hòa Bình vẫn tự tin sẽ sớm vượt mặt đối thủ nhờ chiến lược "đánh bắt xa bờ"

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên vừa được tổ chức, cổ đông của Công ty Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình đã đặt câu hỏi cho Ban lãnh đạo: Trong 3 năm tới, Hòa Bình liệu có thể vượt Coteccons về doanh thu được hay không.

Đáp lại câu hỏi này, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị địa ốc Hòa Bình cho rằng, Hòa Bình hoàn toàn có khả năng vượt mặt các đối thủ nhờ những lợi thế của mình. Tuy nhiên, trong 3 năm tới có vượt qua được Coteccons hay không thì chưa thể khẳng định chắc chắn.

Ông Hải khẳng định thêm, Hòa Bình sẽ phát triển ra thị trường quốc tế dựa trên những lợi thế như xây dựng tập trung ở công trình nhà ở và công trình liên quan nhà ở đô thị. Hòa Bình có khả năng phát triển thị trường này ở quy mô lớn và nếu thành công, doanh thu và lợi nhuận của Hòa Bình chắc chắn sẽ vượt qua các đổi thủ lớn trong nước hiện nay.

Trong một lần phỏng vấn mới đây, ông Hải cũng từng chia sẻ: "Chỉ thị trường toàn cầu mới đảm bảo cho Hòa Bình tăng trưởng ổn định lâu dài". Là đơn vị đầu tiên trong ngành tiến ra nước ngoài, đến nay đã bước sang năm thứ 5 Hòa Bình thực hiện "cuộc trường chinh toàn cầu hóa" nhưng doanh thu và lợi nhuận đem lại chủ yếu vẫn là thị trường trong nước.

Ông Hải cho rằng, đi toàn cầu hóa không chỉ để kiếm lợi nhuận mà để nâng cao năng lực, trình độ cạnh tranh, đảm bảo luôn theo kịp thế giới. "Cứ mãi xây các công trình ở trong nước thì không thể vỗ ngực nói mình có đẳng cấp quốc tế được", ông Hải nhận xét.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện tương lai. Còn ở thời điểm hiện tại mà cụ thể là 2 năm gần đây, Hòa Bình đang ngày càng bị Coteccons bỏ xa về doanh thu. Năm 2015, doanh thu Coteccons cao hơn 8.500 tỷ đồng so với Hòa Bình thì sang năm 2016, khoảng cách đã là 10.000 tỷ đồng.

Tại đại hội vừa qua, cổ đông Hòa Bình đã thông qua kế hoạch doanh thu 16.000 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 60% so với năm 2016. Hiện nay, Coteccons chưa họp đại hội cổ đông, nhưng theo dự báo của Công ty chứng khoán HSC, Coteccons có thể đạt doanh thu khoảng 27.000 tỷ đồng trong năm tới.

Năm 2016 là năm thành công rực rỡ đối với cả các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lẫn các công ty xây dựng như Hòa Bình và Coteccons. Doanh thu và lợi nhuận của các công ty này đồng loạt tăng vọt trong năm vừa qua.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện lạ ở nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Tắt đèn, tắt điều hòa ép nhân viên về nhà nghỉ ngơi, con cái nghỉ hè không người coi thì sếp xây luôn khu vui chơi cho bọn trẻ

Cân bằng cuộc sống cho nhân viên là một trọng tâm rất lớn của công ty 4 năm liền được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nhân viên gặp áp lực hay stress vì vấn đề gia đình có thể làm việc ở nhà. Mỗi dịp nghỉ hè, công ty lại dành một diện tích nhất định để biến thành sân chơi cho bọn trẻ - con cái của những cán bộ nhân viên không tìm được người trông. Chiều tối, đèn và điều hòa đều tắt để ép nhân viên nghỉ sớm…

Mưa rào sau nắng hạn: Chứng khoán Việt Nam tăng 5 phiên liên tiếp kể từ khi lập đáy

VN-Index sau khi xuống dưới 900 điểm đã liên tục tăng trở lại. Dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu lớn như ngân hàng, tài chính, bất động sản...

"Nghịch lý” cửa hàng tiện lợi: Chi phí cao, cạnh tranh nhiều, cả năm không có lãi, nhưng vẫn cứ mọc lên như nấm!

Bắt đầu xuất hiện do bị siêu thị “đè bẹp”, các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản dần trở thành “xương sống” trong ngành bán lẻ tại quốc gia mặt trời mọc và là một tấm gương của nhiều nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Chân dung cô chủ 9X xinh đẹp sáng lập thương hiệu đồ ngủ Emwear, gọi thành công 2 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

“Nhiều người người thường nhầm lẫn thích và đam mê. Thích nhiều thứ nên cái gì cũng muốn làm, rồi có thể dễ dàng từ bỏ. Còn với đam mê nghĩa là mình xác định rõ con đường đi cho bản thân. Một là quyết tâm bắt đầu, hai là quyết tâm theo đuổi”, Nguyễn Thị Thùy Trang – nữ CEO 9X chia sẻ về niềm đam mê đến với Emwear.

Đọc thêm