Để được ly hôn, vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên phải trả mức án phí kỷ lục: 81 tỷ đồng!

27/03/2019 05:35 PM | Kinh doanh

Đây là vụ lý hôn có mức án phí cao nhất từ trước đến nay.

Để được ly hôn, vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên phải trả mức án phí kỷ lục: 81 tỷ đồng!

Sau nhiều lần tranh luận và tạm hoãn, chiều ngày 27/3, phiên tòa ly hôn giữa vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên đã có kết quả cuối cùng.

Bên cạnh tỷ lệ cổ phần 6/4 trong đó ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu phần nhiều hơn, phiên tòa lần này cũng gây bất ngờ khi khép lại bằng mức án phí "khủng" nhất từ trước đến nay.

Theo tuyên bố, phía bà bà Thảo phải chịu 300.000 đồng tiền khởi kiện và 33 tỷ đồng án phí tài sản. Còn ông Vũ phải nộp 48 tỷ án phí tài sản. Như vậy tổng án phí lên tới 81 tỷ đồng, vượt xa mức dự đoán của nhiều luật sư trước đó là chỉ vào khoảng 8,4 tỷ đồng.

Cũng theo kết quả lần này, ông Vũ sẽ sở hữu 60% cổ phần Trung Nguyên còn bà Thảo là 40%. Tuy nhiên tòa giao cổ phần của bà Thảo cho ông Vũ quản lý, nghĩa là ông Vũ sẽ phải thanh toán lại khoản cổ phần này bằng tiền cho bà Thảo; tạo điều kiện cho bà Thảo đầu tư vào thương hiệu cà phê mới, có cuộc sống mới.

Như vậy, ông Vũ sẽ có toàn quyền điều hành Trung Nguyên, đồng thời đưa tập đoàn phát triển theo đúng định hướng của mình, chấm dứt "nội chiến" triền miên.

Song đây có thể chưa phải kết quả cuối cùng. Nếu cả một trong hai bên tiếp tục kháng cáo thì bản án sẽ được xem xét lại.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

Đừng tốn thời gian công sức để cải thiện điểm yếu của mình. Bạn chỉ phí phạm cả hai mà thôi. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ thời gian và tâm trí vào việc đối đa hóa những gì bạn giỏi.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm