Câu chuyện kinh doanh

Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Chốn pháp đình không thể như thế được!

27/03/2019 01:57 PM | Kinh doanh

Sau khi đại diện Eximbank khẳng định số vàng trong tài khoản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi tại ngân hàng này là 10.000 chỉ, không phải 10.000 lượng, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ tính toán lại số tiền phản tố, giảm từ hơn 2.100 tỷ đồng xuống còn 1.764 tỷ 633 triệu 211 ngàn 401 đồng. "Cứ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Ở chỗ pháp đình không thể tùy tiện như thế được", luật sư bà Thảo buông lời cảm thán.

Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Chốn pháp đình không thể như thế được!

Tại phiên tòa xét xử ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sáng 27/3, sau một chút ngần ngừ, đại diện Eximbank đã khẳng định số vàng trong tài khoản của bà Thảo gửi tại ngân hàng này là 10.000 chỉ, không phải 10.000 lượng.

Như vậy, tổng giá trị trong tài khoản bà Thảo chính xác gồm: 654,2 tỷ đồng; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 chỉ vàng (tức 1.000 lượng vàng) trong giai đoạn 2015 - 2016, tương đương khoản 2.102 tỷ đồng tại 3 ngân hàng Eximbank, Vietcombank và BIDV.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ tính toán lại số tiền phản tố, giảm từ hơn 2.100 tỷ đồng xuống còn 1.764.633.211.401 đồng.

"Cứ nói rằng "không quan tâm đến tiền" mà lại cứ đòi chia tiền. Không thể tùy tiện như thế!" - Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Luật sư bà Thảo trình bày lại yêu cầu bác bỏ yêu cầu phản tố của ông Vũ. Ông cho rằng phía ông Vũ có sự ngụy biện, ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng.

"Ngân hàng khẳng định "chỉ" thì là "chỉ". Rất may bị đơn khi phản tố không nói rằng kg hay yến vàng. Nếu quy ra yến vàng thì phải ra hàng trăm nghìn cây vàng", vị đại diện của bà Thảo nói và nhấn mạnh vụ án kéo dài quá lâu khiến đương sự mệt mỏi, mong tòa giải quyết sớm để ổn định kinh doanh và gia đình.

Về số tiền trong tài khoản của bà Thảo, luật sư này cho rằng trong quan hệ ngân hàng, thì đây là cách xác định chủ tài khoản. Còn trong quan hệ sở hữu, câu chuyện sẽ không như vậy.

Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Chốn pháp đình không thể như thế được! - Ảnh 2.

Ảnh: Thanh Niên.

"Phải có căn cứ xác lập. Bộ Luật Dân sự đã quy định rất rõ căn cứ xác lập sở hữu tài sản là gì? Có ở đâu, nguồn nào, từng căn cứ một. Chứ không thể nói tùy tiện cứ trong thời kỳ hôn nhân thì là của chung".

"Và cứ nói rằng "không quan tâm đến tiền" mà lại cứ đòi chia tiền. Không thể tùy tiện như thế! Ở pháp đình không thể như thế được!", luật sư bà Thảo buông lời cảm thán.

Trước đó, quan điểm "Không quan tâm đến tiền" của "vua cà phê" cũng bị đại diện phía bà Thảo đưa ra phân tích trước tòa. Cụ thể, vị này cho rằng quan điểm "không quan tâm đến tiền" của ông Vũ mang ý nghĩa là: Không biết số tiền mình ở đâu và số tiền bao nhiêu, chỉ cần biết "cá ở ao ta là của ta".

"Phải xem thời điểm rút yêu cầu phản tố, ý chí thể hiện lại phản tố này. Việc phản tố không có căn cứ. Đề nghị tòa bác bỏ", luật sư Nghĩa cho biết.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí kíp làm nên 60 tỷ USD từ 2 bàn tay trắng của Carlos Slim: "Khủng hoảng là cơ hội tuyệt vời để đầu tư đấy!"

Carlos Slim là người nhận ra cơ hội khi nền kinh tế Mexico lao dốc. “Đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư”, ông Slim nói khi chi tiền cho các dự án thập niên 90.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Đọc thêm