Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Tiền qua giao hết cho cô, lấy gì qua chuyển? Nếu lấy vợ mới qua vẫn sẽ đưa hết tiền cho vợ

27/03/2019 03:29 PM | Kinh doanh

Trong phiên xử sáng 27/3, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chất vấn ông Đặng Lê Nguyên Vũ về việc không đưa cho bà đồng tài sản nào kể từ khi cưới nhau. Ông Vũ đã phản bác lại vấn đề này.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Tiền qua giao hết cho cô, lấy gì qua chuyển? Nếu lấy vợ mới qua vẫn sẽ đưa hết tiền cho vợ

Ngày 27/3, phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục diễn ra với những tranh luận liên quan đến số tiền 2.100 tỷ đồng.

Bên cạnh các tranh luận về pháp lý giữa các luật sư, tại phiên toà, bà Thảo bất ngờ đặt câu hỏi và yêu cầu chỉ có ông Vũ mới trả lời được, còn luật sư không thể hiểu để có câu trả lời: "Từ lúc cưới nhau đến giờ, anh có đưa cho em giữ một đồng tài sản nào hay không?"

Tuy nhiên, ông Vũ thể hiện quan điểm không muốn đôi co và không trả lời câu hỏi. Thế nhưng, bước sang phiên tòa buổi chiều, khi trả lời phỏng vấn bên lề với các phóng viên, ông Vũ đã nhắc lại câu hỏi của bà Thảo. "Sáng nay cô bảo tiền qua không chuyển, nhưng tiền cô giữ hết, Qua giao hết cho cô, lấy gì qua chuyển?... Trước tòa mà dám hỏi qua như vậy...", ông Vũ tỏ vẻ bực tức và cho rằng bà Thảo "không thiện".

Ông Vũ cho biết, quan điểm của ông là tiền bạc giao cho phụ nữ giữ, ông không biết trong tài khoản của mình có bao nhiêu tiền. Vì vậy, sau khi ly hôn với bà Thảo và nếu có lấy vợ mới, ông vẫn sẽ đưa tiền cho vợ.

Trả lời câu hỏi về việc lợi nhuận của Trung Nguyên do ai giữ? Ông Vũ, bà Thảo hay đưa về tập đoàn, ông Vũ cũng cho biết tiền đều đưa hết cho bà Thảo giữ. Trong khi đó, bà Thảo lại nói, số tiền này để lại ở Trung Nguyên nhằm tăng vốn hoạt động của công ty.

Phía bà Thảo cho rằng, số tiền 2.100 tỷ đồng không khẳng định là tài sản riêng của bà Thảo nhưng cũng không phải tài sản chung của vợ chồng. Việc chứng minh 2.100 tỷ đồng là tài sản chung là trách nhiệm của ông Vũ.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm