Đại diện Tuần Châu không đến, hoãn phiên tòa xử vụ tranh chấp với đạo diễn Việt Tú

10/10/2019 11:09 AM | Thời sự

Phiên tòa phúc thẩm vụ tranh chấp thương mại giữa CTCP Tuần Châu Hà Nội (nguyên đơn) và CTCP Truyền thông DS (bị đơn) diễn ra sáng nay (10/10) đã phải hoãn do một đại diện của nguyên đơn vắng mặt.

Đại diện Tuần Châu không đến, hoãn phiên tòa xử vụ tranh chấp với đạo diễn Việt Tú
Đạo diễn Việt Tú tại phiên tòa.

Theo kế hoạch, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiến hành xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp tác quyền sở hữu trí tuệ sau khi Công ty Tuần Châu Hà Nôi và Công ty DS (do đạo diễn Việt Tú là người đại diện theo pháp luật) có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm do TAND TP Hà Nội tuyên tháng 3/2019.

Tuy nhiên, bà Hà Thị Thùy Linh – một trong hai người đại diện theo ủy quyền của Tuần Châu Hà Nội – có đơn xin vắng mặt vì lý do “bị sốt virus”. Luật sư Phạm Vũ Khánh Toàn (luật sư của nguyên đơn) cũng vắng mặt không có lý do.

Với hai sự vắng mặt kể trên, phía nguyên đơn là CTCP Tuần Châu Hà Nội có sự tham dự của bà Hà Thị Thảo (người đại diện theo ủy quyền) và hai luật sư Vũ Văn Tính và Ngô Huỳnh Phương Thảo.

Trong khi phía Công ty Tuần Châu Hà Nội yêu cầu hoãn phiên tòa vì vắng mặt một trong hai người đại diện và một luật sư, phía đạo diễn Việt Tú yêu cầu HĐXX tiếp tục phiên tòa.

HĐXX tham khảo ý kiến của vị đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao giữ quyền công tố và được đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau ít phút hội ý, căn cứ Điều 296 Bộ luật Tố tụng hình sự, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa do đây là lần triệu tập đầu tiên. Phiên tòa sẽ được mở lại trong thời gian không quá 30 ngày theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Đại diện Tuần Châu không đến, hoãn phiên tòa xử vụ tranh chấp với đạo diễn Việt Tú - Ảnh 1.

Đại diện theo ủy quyền của Tuần Châu Hà Nội, bà Hà Thị Thảo.

Theo nội dung vụ kiện, ngày 16/11/2015, Công ty Tuần Châu Hà Nội và Công ty DS ký hợp đồng nguyên tắc số 0111/2015/HĐNT/DS với nội dung “Công ty DS” nhận tư vấn, thiết kế mỹ thuật, dàn dựng chương trình dự án trình diễn thực cảnh “Ngày xưa” (được tạm hiểu là “Thuở ấy. Xứ Đoài”) cho Công ty Tuần Châu Hà Nội.

Trong quá trình triển khai, Công ty Tuần Châu Hà Nội đã thanh toán đầy đủ thù lao theo hợp đồng cùng các chi phí phát sinh khác đã được hai bên thống nhất cho Công ty DS,  bao gồm chi phí hợp đồng và phụ lục trị giá 7,4 tỷ đồng, đã thanh toán cho công ty DS 7,3 tỷ đồng và 5,9 tỷ đồng các chi phí phục vụ cho biểu diễn.

Công ty Tuần Châu Hà Nội khẳng định ý tưởng đưa chương trình thực cảnh trên thế giới về Việt Nam đầu tiên và ý tưởng vở diễn thực cảnh tại dự án Khu du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Tuần Châu tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội là của Tuần Châu và Công ty DS chỉ là đơn vị được thuê để thực hiện ý tưởng này.

Đại diện Tuần Châu không đến, hoãn phiên tòa xử vụ tranh chấp với đạo diễn Việt Tú - Ảnh 2.

Đạo diễn Việt Tú trao đổi với luật sư trong lúc chờ đợi HĐXX hội ý.

Trong quá trình thực hiện dự án, ông Nguyễn Việt Tú đã đăng ký bản quyền chủ sở hưũchương trình“Ngày xưa” (đang được hiểu là “Thuở ấy. Xứ Đoài”) cho cá nhân ông Tú trên nền tảng đầu tư của Công ty Tuần Châu Hà Nội. Đồng thời, Công ty DS cùng cá nhân ông Việt Tú đã công bố tác phẩm mà không xin ý kiến của Công ty Tuần Châu Hà Nội.

Theo bản án sơ thẩm, Công ty Tuần Châu được quyền sở hữu tác phẩm “Ngày xưa”, TAND TP. Hà Nội yêu cầu Công ty DS chuyển giao quyền sở hữu tác phẩm "Ngày xưa" cho phía Công ty Tuần Châu...

Sau bản án sơ thẩm, Công ty DS có kháng cáo yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm buộc Công ty Tuần Châu phải thực hiện một số điều kiện thì Công ty DS mới chuyển quyền sở hữu vở diễn thực cảnh "Ngày xưa" cho Công ty Tuần Châu.

Theo Nguyễn Tuân

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm