Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết

10/10/2019 09:44 AM | Thời sự

So với rất nhiều quán cà phê sang chảnh, "xịn sò" hay những địa điểm chụp ảnh hoành tráng khác, thì nhà sách nho nhỏ trên con phố Đinh Lễ này lại mang một màu sắc rất khác.

Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết

Hà Nội dạo này quả là nhiều chỗ ăn chơi, lại còn liên tục được giới trẻ check-in nồng nhiệt nữa. Bên cạnh những nơi ăn uống, vui chơi thì những địa điểm chụp ảnh đẹp luôn được các bạn trẻ săn lùng. Muốn tìm nơi để chụp ảnh "sống ảo" thì chẳng thiếu, quan trọng là bạn lựa chọn style nào mà thôi.

Gần đây, lại có thêm một địa chỉ được đưa vào danh sách những nơi chụp ảnh đẹp như trong truyện tranh nằm ngay tại Hà Nội.

Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Nguồn: @filmandbreathe, @fionahx3, @lananh_to, @_tragiangg97_, @lengocnghia123, @nhy141

Dù tồn tại từ rất lâu rồi, nhưng gần đây mới có nhiều bạn trẻ ghé đến đây và cho ra đời những bức ảnh đẹp lung linh. So với rất nhiều quán cà phê sang chảnh, "xịn sò" hay những địa điểm chụp ảnh hoành tráng khác, thì nhà sách nho nhỏ trên con phố Đinh Lễ này lại mang một màu sắc rất khác. Muốn đổi gió đến những nơi yên tĩnh hơn, hoài cổ hơn thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn đó.

Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 6.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Nhà sách Mão chính là địa chỉ được nhắc đến ở đây. Đó là một hiệu sách lâu đời, nằm tít bên trong một con ngõ nhỏ trên phố Đinh Lễ. Nếu không phải biết từ trước, có lẽ nhiều người sẽ đi lướt qua bởi con ngõ này rất nhỏ, nằm lọt thỏm giữa vô vàn hiệu sách trên mặt đường phố Đinh Lễ. Để đi vào đây, chúng mình cần gửi xe ở ngoài rồi đi bộ vào trong ngõ 5, lên gác 2 là sẽ thấy ngay hiệu sách Mão.

Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 8.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 9.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 10.

 Được biết, hiệu sách này có tiền thân là một chiếc bàn bán sách nhỏ cạnh vỉ hè Bưu điện (ngã ba Đinh Tiên Hoàng - Đinh Lễ ) vào những năm 90. Sau này, hiệu sách được chuyển về đây, con phố sách Đinh Lễ cũng ngày một phát triển hơn.

Không gian ở đây rất im lặng, đậm chất học hành, để những ai muốn vào ngồi đọc sách sẽ có đủ yên tĩnh để nghiền ngẫm. Bước vào bên trong, ấn tượng duy nhất chính là một nhà sách khổng lồ, sách được xếp kín khắp nơi. Bước giữa lối đi, bốn bề xung quanh bạn chỉ toàn sách là sách.

Ở chính giữa nhà sách là chiếc cầu thang xoắn ốc - con đường dẫn lên gác 2 của hiệu sách và cũng là vị trí chụp ảnh sống ảo cực đẹp được nhiều người lựa chọn.

Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 11.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 12.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 13.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 14.

Giá sách được sơn màu xanh tông pastel nhẹ nhàng nên nhìn vào rất dễ chịu và quan trọng hơn là chụp hình lên rất bắt mắt. Giữa các giá sách đều có xếp ghế để ngồi đọc sách hay những chiếc thang trèo lên để lấy sách. Và thật hay ho là chính chúng lại có thể trở thành đạo cụ để bạn chụp được những tấm ảnh đẹp.

Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 15.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 16.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 17.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 18.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 19.

Đặc biệt, ở đây còn có cả menu đồ uống dành cho những ai muốn gọi một cốc nước và ngồi lại ngắm sách, đọc sách và nghiền ngẫm nhé!

Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 20.

*Lưu ý nho nhỏ cho bạn muốn đến đây chụp hình: 

- Địa chỉ hiệu sách ở số 5 phố Đinh Lễ. Chủ hiệu sách là bác Luy, hàng ngày sẽ có các bạn trẻ được thuê đến trông và bán hàng. Nếu bạn vào chụp ảnh thì nhớ xin phép mọi người một chút nhé.

- Vì hiệu sách rất yên tĩnh nên cũng đừng vì chụp ảnh mà làm ồn và ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nhỏ nhẹ một chút vẫn có hình xinh và ảnh đẹp ấy mà! 

- Những cuốn sách đã được sắp xếp rất ngăn nắp, đúng vị trí, chủng loại nên bạn không nên di chuyển đồ đạc. Nếu có lấy sách chụp hình thì nhớ để lại vị trí cũ nha!

- Khi ra về, đừng quên chọn mua về một vài cuốn sách yêu thích, vừa đọc, vừa làm kỷ niệm và cũng là để ủng hộ hiệu sách.

Theo NGỌC ÁNH - QUÝ NGUYỄN - MINH TRANG

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm