Công ty của Chủ tịch Hồ Xuân Năng báo lãi lớn, cổ phiếu tăng chóng mặt trên sàn chứng khoán

05/10/2019 09:39 AM | Kinh doanh

Trong 3 tháng qua, giá cổ phiếu của Vicostone đã tăng 77%. Tài sản của ông Hồ Xuân năng đã lên 12.800 tỷ đồng và hiện là người giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán.

Công ty của Chủ tịch Hồ Xuân Năng báo lãi lớn, cổ phiếu tăng chóng mặt trên sàn chứng khoán

Công ty cổ phần Vicostone vừa công bố ước tính kết quả sản xuất kinh doanh quý 3/2019. Theo đó, doanh thu thuần của Vicostone là 1.473 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 408 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 350 tỷ đồng.

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu của Vicostone tăng trưởng gần 40% và lợi nhuận tăng gần 30%.

Như vậy, sau 9 tháng, doanh thu Vicostone khoảng 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 1.020 tỷ đồng, hoàn thành tương ứng 75% và 65% kế hoạch đề ra hồi đầu năm.

Công ty của Chủ tịch Hồ Xuân Năng báo lãi lớn, cổ phiếu tăng chóng mặt trên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Trong 3 tháng trở lại đây, giá cổ phiếu của Vicostone liên tục tăng mạnh, vượt xa mức tăng chung của thị trường chứng khoán. Từ mức giá khoảng 60.000 đồng/cổ phiếu hồi cuối tháng 6/2019, giá VCS hiện đã lên tới 106.100 đồng/cổ phiếu, tăng 77%. Trong khoảng thời gian này, VN-Index chỉ tăng khoảng 4%.

Với 160 triệu cổ phiếu đang niêm yết, giá trị vốn hóa của Vicostone đang ở mức gần 17.000 tỷ đồng. Trong cơ cấu cổ đông của Vicostone, Chủ tịch Hồ Xuân Năng đang trực tiếp nắm giữ 5,7 triệu cổ phiếu và gián tiếp sở hữu khoảng 115 triệu cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A. Tổng cộng, ông Hồ Xuân Năng đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 12.800 tỷ đồng và là người giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán. Thời điểm đầu năm, ông Hồ Xuân Năng đứng thứ 10 trong danh sách người giàu.

Công ty của Chủ tịch Hồ Xuân Năng báo lãi lớn, cổ phiếu tăng chóng mặt trên sàn chứng khoán - Ảnh 2.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hồ xuân năng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện khởi nghiệp của startup tỉnh lẻ TayTa: Vấp ngã ngay tại vạch xuất phát, thức tỉnh sau chương trình Shark Tank và nỗi giằng xé trong lòng luôn đau đáu hướng về quê hương

Với những người hay lang thang ở những quận trung tâm hay khu phố Tây ở TP. HCM và Hà Nội hẳn là đã không ít lần thấy những mô hình giấy xếp tinh xảo để làm đồ lưu niệm, được rất nhiều người bán rong mang đi chào mời khắp nơi. Và nếu bạn ấn tượng với những mô hình kiến trúc bằng giấy đó 1, thì bạn sẽ ấn tượng 10 khi thấy những sản phẩm tương tự của TayTa.

‘Cá mập’ Shark Tank Mỹ Mark Cuban: Startup mà đi gọi vốn đầu tư bên ngoài là ‘sai quá sai'!

"Tự lực cánh sinh" là yếu tố được Mark Cuban cho rằng sẽ giúp các doanh nhân sáng lập công ty khởi nghiệp đi được một chặng đường dài.

Case study

Nếu là giảng viên, đây sẽ là 7 “bài tủ” của Elon Musk: Marketing “0 đồng”, startup là phải ngủ tại văn phòng, chỉ trích là “kim chỉ nam” …

Hành trình trở thành tỷ phú của Elon Musk chứa đựng đầy những bài học giá trị và có ý nghĩa. Thành công với 3 công ty thuộc 3 lĩnh vực khác nhau, Musk là một hình mẫu điển hình truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp thế giới.

CEO Viettel Post Trần Trung Hưng: Hành trình từ nhân viên kinh doanh đến sếp tổng của 22.000 nhân sự

Trong suốt quãng đường 16 năm gắn bó với Viettel Post, đi từ những ngày đầu nhọc nhằn, qua những năm tháng xông pha trên thương trường gian khó, cho đến lúc ngồi vào chiếc ghế quyền lực cao nhất, CEO Viettel Post Trần Trung Hưng luôn giữ trong mình hai nguyên tắc làm việc bất di bất dịch: Không chạy đua với người khác và không đặt lộ trình thăng tiến cụ thể. Với anh, đích đến duy nhất là “làm gì thì phải làm hết năng lực bản thân”, để những khách hàng đến với Viettel Post sẽ không muốn và không cần phải rời đi nữa.

Đọc thêm