Theo chân Sony, Fujitsu tách mảng PC và di động

28/12/2015 08:48 AM | Công nghệ

Tương tự như cách Sony đã làm với mảng máy tính Vaio, Fujitsu mới đây công bố sẽ tách mảng máy tính và di động thành các công ty con vào đầu năm 2016.

Theo chân Sony, Fujitsu tách mảng PC và di động

Hãng công nghệ Nhật Bản Fujitsu mới đây công bố sẽ tách mảng PC và di động (mobile) thành các công ty riêng. Việc chia tách này tương tự như cách Sony đã làm với mảng máy tính Vaio hồi năm ngoái (2014).

Theo đó, vào ngày 1/2/2016, mảng máy tính trước đây vốn kinh doanh máy để bàn (desktop) và laptop của Fujitsu, sẽ được tách thành một công ty con có tên Fujitsu Client Computing Limited và công ty này vẫn thuộc sở hữu của Fujitsu. Bộ phận di động cũng được tách ra và mang tên Fujitsu Connected Technologies Limited.

Trong công bố của mình, Fujitsu cho biết sự phổ thông hóa của PC và điện thoại khiến hãng gặp khó khăn trong việc tạo nên những sản phẩm có sự "khác biệt" so với đối thủ. Thực tế trên thị trường cũng chứng minh rõ điều này. Ngành công nghiệp PC đang tuột dốc khi doanh số bán liên tục giảm; trong khi người dùng chỉ với khoảng hơn 1 triệu đồng đã có thể sở hữu một chiếc smartphone.

Fujitsu có rất ít cơ hội để làm ăn có lãi trên thị trường di động. Bản thân những "ông lớn" smartphone như Samsung hiện cũng gặp rất nhiều khó khăn để duy trì tốc độ phát triển, bởi vậy, các hãng nhỏ như Fujitsu khó có thể chen chân vào thị trường vốn rất "chật chội" này. Việc tách các bộ phận như PC và mobile thành các công ty con sẽ giúp công ty thoát khỏi những "khối u" gây "đau đớn" cho họ bấy lâu nay.

Một thông tin thú vị khác liên quan tới công bố của Fujitsu; đó là gần đây có tin đồn cho biết Toshiba, Fujitsu và Vaio sẽ sáp nhập bộ phận PC lại với nhau. Chưa rõ việc tách mảng của công ty Nhật Bản có ý nghĩa gì với tin đồn này. Liệu đây sẽ là sự khởi đầu của một cuộc sáp nhập hay Fujitsu sẽ tự đi trên đôi chân của mình mà không cần liên minh với hai công ty đồng hương? Chỉ có thời gian mới có thể cho chúng ta câu trả lời chính xác.

Theo Anh Quý

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm