Sony xác nhận mua lại mảng cảm biến ảnh của Toshiba

28/10/2015 06:46 PM | Công nghệ

Không lâu sau khi có tin đồn xuất hiện, Sony mới đây lên tiếng xác nhận sẽ mua lại mảng cảm biến ảnh của Toshiba, tuy nhiên, hãng từ chối tiết lộ số tiền phải bỏ ra cho thương vụ này.

Sony xác nhận mua lại mảng cảm biến ảnh của Toshiba

Hãng công nghệ Nhật Bản Sony mới đây vừa lên tiếng xác nhận tin đồn cách đây ít lâu rằng họ đang muốn thâu tóm mảng cảm biến ảnh của công ty đồng hương Toshiba. Sony cho biết hiện hai bên đang tiến hành đàm phán nhằm thống nhất các điều khoản, trước khi Sony nắm quyền kiểm soát mảng cảm biến ảnh CMOS của Toshiba. Sony sẽ tiến hành tăng cường năng lực sản xuất, với mục tiêu biến cảm biến ảnh thành bộ phận quan trọng nhất của công ty.

Các nhà máy chế tạo, trang thiết bị, nhân viên của Toshiba thuộc phân xưởng đóng tại thành phố phía Nam Nhật Bản Oita, trong thời gian tới sẽ do Sony kiểm soát. Hai công ty đang lên kế hoạch để có các ràng buộc pháp lý vào cuối năm nay. Thương vụ giữa hai bên dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 3/2016, thời điểm Sony kết thúc năm tài khóa của mình. Cả Sony và Toshiba từ chối tiết lộ giá trị của vụ mua bán này.

Sony gần đây cho biết hãng sẽ tách mảng cảm biến ảnh thành một công ty con có tên Sony Semiconductor Corporation. Mảng cảm biến của Toshiba dự kiến sẽ được quy về công ty này. Đối với Toshiba, việc bán đi mảng cảm biến hình ảnh sẽ giúp công ty "tập trung nguồn lực cho các sản phẩm mà Toshiba có lợi thế công nghệ cao". Toshiba mới đây cũng đang tiến hành cấu trúc lại công ty sau khi dính vào một scandal tài chính khiến Chủ tịch và phó chủ tịch Toshiba phải từ chức.

Cảm biến hình ảnh có thể xem là một trong những sản phẩm quan trọng nhất của Sony, ít nhất là ở thời điểm hiện nay. Trong khi doanh số smartphone của Sony là không tốt, mảng cảm biến lại "ăn nên làm ra". Sony được nhiều hãng smartphone khác đặt hàng cảm biến hình ảnh dùng trên sản phẩm của họ.

Apple là một trong những khách hàng lâu năm của Sony, trong khi đó Xiaomi và Google gần đây cũng chọn hãng công nghệ Nhật Bản làm đối tác. Sony hiện cũng đang thống trị thị trường cảm biến dùng trên các camera cao cấp. Một ví dụ cho sự thóng trị nà là hầu hết các camera dùng ống kính hoán đổi (interchangeable lens) của Nikon là sử dụng cảm biến của Sony.

Theo Minh Thống

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm