Cổ phiếu Facebook phá ngưỡng 100 USD

24/10/2015 03:01 PM | Công nghệ

Vượt ngưỡng 100 USD, cổ phiếu Facebook đã tăng tổng cộng 476% kể từ khi IPO, trở thành công ty lớn thứ 7 thế giới.

Cổ phiếu Facebook phá ngưỡng 100 USD

Facebook lại đạt được một thành tựu mới: thêm một số 0 vào giá cổ phiếu.

Từng là công ty có giá trị vốn hóa chạm mốc 250 tỷ USD nhanh nhất từ trước đến nay, giờ đây cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới lại vừa chinh phục thành công cột mốc 100 USD/cổ phiếu. Như vậy cổ phiếu này đã tăng tổng cộng 476% kể từ khi IPO hồi tháng 9/2012. Facebook trở thành cổ phiếu có diễn biến tốt thứ 3 trong chỉ số S&P 500.

Đóng cửa phiên hôm qua (23/10), cổ phiếu Facebook tăng 2,5%, đóng cửa đạt 102,19 USD/cổ phiếu. Facebook phá vỡ mốc 100 USD vào ngày mà các cổ phiếu công nghệ trong chỉ số S&P 500 tăng mạnh nhất kể từ 26/8. Tổng cộng giá trị vốn hóa của 3 ông lớn là Microsoft, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Amazon đã tăng thêm 80 tỷ USD sau khi công bố lợi nhuận vượt dự báo.

Đây không phải là lần đầu tiên cổ phiếu Facebook xoay quanh mốc 100 USD. Hôm 21/7, Facebook chỉ cần tăng 1,7% nữa để phá ngưỡng 100 USD. Tuy nhiên cơn bán tháo của tháng 8 khiến cổ phiếu này giảm tới 14% trong 3 ngày, chạm đáy thấp nhất 2 tháng. Cuối cùng Facebook đã phục hồi mạnh mẽ với mức tăng 24%.

Diễn biến cổ phiếu Facebook trong 1 năm qua
Diễn biến cổ phiếu Facebook trong 1 năm qua

Theo Tim Ghriskey, người đang quản lý 1,5 tỷ USD tại quỹ đầu tư Solaris, lợi thế lớn nhất của Facebook là triển vọng sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ quảng cáo và được vận hành tốt.

Đến nay trong S&P 500 có tổng cộng 109 cổ phiếu có giá hơn 100 USD.

Cùng với đà tăng của cổ phiếu Facebook, giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg cũng tăng mạnh. Kể từ đầu năm đến nay, tài sản của Mark tăng 9,1 tỷ USD, lên 43,6 tỷ USD, giúp anh trở thành người giàu thứ 8 trong bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Xét theo giá trị vốn hóa, Facebook trở thành công ty lớn thứ 7 thế giới, vượt qua những cái tên đại diện cho những ngành truyền thống như ngân hàng JPMorgan Chase và công ty hoạt động trong mảng tiêu dùng Johnson & Johnson.

Cùng với Apple, Microsoft, Amazon và Google, Facebook nằm trong nhóm các ông lớn công nghệ chiếm tỷ trọng 10% trong chỉ số S&P 500 và hơn 30% trong chỉ số Nasdaq.

Theo Thanh Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm