Chinhphu.vn đã lên Facebook

21/10/2015 04:24 PM | Công nghệ

Cổng thông tin điện tử Chính phủ xác nhận mở trang thông tin trên mạng xã hội Facebook...

Chinhphu.vn đã lên Facebook
Thông tin đưa lên trang này chủ yếu là các thông cáo báo chí, các thông tin chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng, và một số hoạt động của Chính phủ

Tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn), ông Vi Quang Đạo vừa xác nhận với báo giới, từ tháng 10/2015, đơn vị này đã thử nghiệm đưa lên mạng xã hội Facebook một trang thông tin có tên “Thông tin Chính phủ”.

Cụ thể, thông tin đưa lên trang này chủ yếu là các thông cáo báo chí, các thông tin chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng, và một số hoạt động của Chính phủ.

Ông Đạo cho biết, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ đã thường xuyên có ý kiến yêu cầu phải phủ sóng thông tin Chính phủ rộng rãi hơn. Vì thế, Cổng thông tin điện tử Chính phủ sẽ đưa toàn văn các văn bản này lên Facebook để bất cứ ai cũng có thể theo dõi, qua đó thông tin rộng rãi hơn tới cộng đồng Facebook và trên Internet.

Cũng theo ông Đạo, hiện Cổng thông tin điện tử Chính phủ đã làm việc với đại diện Facebook tại Việt Nam để tìm hiểu các ứng dụng trên mạng xã hội này. Trên cơ sở kết quả thử nghiệm, Cổng thông tin điện tử Chính phủ sẽ lập dự án, hợp tác chính thức với Facebook để khai thác các ứng dụng cho mục đích truyền thông.

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2014 của Văn phòng Chính phủ, diễn ra vào tháng 1/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, hiện nay hơn 30 triệu người Việt đang sử dụng các mạng xã hội, đó là nhu cầu thiết yếu và không thể ngăn cấm việc đưa tin lên mạng xã hội.

Vì thế, theo người đứng đầu Chính phủ, điều quan quan trọng nhất là đưa thông tin đúng, chính xác, kịp thời từ đó tạo niềm tin, định hướng cho tốt dư luận trên mạng xã hội.

Theo Thủy Diệu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm