Chuyên gia Thái Lan: Một trong những điểm yếu chung của nhân sự Việt là phong cách làm việc

22/10/2016 09:01 AM | Quản trị

Tôi cho rằng Việt Nam, Thái Lan cùng có nhiều điểm chung về mặt nhân sự. Tôi nghĩ điểm yếu của lao động Việt Nam có thể là phong cách làm việc. Có thể họ vẫn áp dụng phương pháp làm việc cũ, truyền thống. Tôi nghĩ họ nên thay đổi và hiểu đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật, quản lý hiện đại nhiều hơn.

Chuyên gia Thái Lan: Một trong những điểm yếu chung của nhân sự Việt là phong cách làm việc
Hội nghị có sự tham dự của nhiều diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Đó là chia sẻ của tiến sĩ Sirilak Meksang, Giảng viên tại Đại học Naraesuan, Thái Lan tại Hội nghị Quản trị Tài năng Việt Nam 2016 (Talent Management Vietnam 2016).

Bà Meksang cho rằng: "Việt Nam, Thái Lan cùng có nhiều điểm chung về mặt nhân sự. Tôi nghĩ điểm yếu của lao động Việt Nam có thể là phong cách làm việc. Có thể họ vẫn áp dụng phương pháp làm việc cũ, truyền thống. Tôi nghĩ họ nên thay đổi và hiểu đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật, quản lý hiện đại nhiều hơn".


Bà Sirilak Meksang, Giảng viên tại Đại học Naraesuan, Thái Lan (áo đỏ) tại Hội nghị Quản trị Tài năng Việt Nam 2016 - Talent Management Vietnam 2016.

Bà Sirilak Meksang, Giảng viên tại Đại học Naraesuan, Thái Lan (áo đỏ) tại Hội nghị Quản trị Tài năng Việt Nam 2016 - Talent Management Vietnam 2016.

Theo bà, điểm mạnh phụ thuộc vào từng cá nhân. "Điểm mạnh phụ thuộc vào từng người, đó là lý do vì sao tôi nhắc tới yếu tố văn hóa. Nếu tư tưởng giữ thể diện, ngại va chạm vẫn còn tồn tại thì sẽ không phù hợp với sự phát triển của công việc. Bởi công việc thời hiện đại rất cần những phản hồi nhanh để có thể điều chỉnh cho phù hợp", bà Meksang cho biết.

Dấu hiệu nhận biết nhân tài, những điều nên và không nên làm

Phát biểu tại hội nghị, chuyên gia nhân sự Thái Lan nhận định nhân tài là những người có kết quả công việc tốt và có những tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, không phải những người có kết quả công việc tốt ở thời điểm hiện tại là những người có tiềm năng lớn. Những người làm việc tốt tại thời điểm hiện tại thì đảm nhiệm tốt vai trò hiện tại trong khi những người tiềm năng sở hữu những tố chất mà họ có thể làm việc hiệu quả trong vai trò lớn hơn, ở cấp độ cao hơn.

Cụ thể, theo bà nhân tài là những cá nhân tập trung các đặc điểm như có khả năng trong công việc, truyền lửa được cho người khác và có sự liên kết chặt chẽ với con người, tổ chức mà họ đang làm.

Bà Sirilak cũng gợi ý những việc nên làm và không nên làm để phát triển và giữ chân nhân tài. Theo đó, các công ty nên xây dựng mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau giữa nhân viên và đồng nghiệp, thường xuyên tiếp nhận thông tin, tạo cơ hội để trò chuyện với nhân viên để nhận ra những mong muốn của họ đối với công việc.

Một số hành động có thể có tác dụng ngược như doanh nghiệp quá đề cao vai trò quan trọng của nhân tài hoặc cho rằng nhân tài sẽ có gắn kết với công ty nhiều hơn.


Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

13 năm lăn lộn thương trường vẫn thua lỗ "sấp mặt" 3 lần, tôi nhận ra: Khởi nghiệp đừng ham làm cánh chim đầu đàn, coi chừng "chết không kịp ngáp"!

"Khởi nghiệp nên kiếm điểm xanh trong đại dương đỏ thay vì làm đại dương xanh", anh Đỗ Thanh Tịnh, sáng lập chuỗi nội thất Tứ Hưng chia sẻ.

[Case Study] World Cup – Sự kiện “lỗ” nhất thế giới? Chi phí cao, rủi ro nhiều, chỉ có FIFA là "hốt bạc"

Liệu các nước đang khó khăn ở các châu lục kém phát triển như Châu Phi, Nam Mỹ hay Châu Á có nên chi một khoản tiền khổng lồ cho hạ tầng bóng đá chỉ để xài có 1 tháng hay không?

Chuyển shop từ ngõ ngách khu dân cư ra đường lớn, bán 'thịt tươi cá lội' thay vì mổ sẵn, các cửa hàng mới của Bách Hóa Xanh đã đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng/tháng

Sau khi thừa nhận việc đưa Bách Hóa Xanh thọc sâu vào các khu dân cư là việc "hơi vội vàng", Bách Hóa Xanh đã giảm mục tiêu mở rộng từ 1.000 cửa hàng xuống chỉ còn 500 cửa hàng để tập trung vào chất lượng từng cửa hàng. Thay đổi này đã nhanh chóng đem lại kết quả tích cực.

Không phải là Trung Nguyên, vậy sẽ là ai?

Khi nào Việt Nam mới có một thương hiệu biểu tượng?

Đọc thêm