Chuyên gia Thái Lan: Một trong những điểm yếu chung của nhân sự Việt là phong cách làm việc

22/10/2016 09:01 AM | Quản trị

Tôi cho rằng Việt Nam, Thái Lan cùng có nhiều điểm chung về mặt nhân sự. Tôi nghĩ điểm yếu của lao động Việt Nam có thể là phong cách làm việc. Có thể họ vẫn áp dụng phương pháp làm việc cũ, truyền thống. Tôi nghĩ họ nên thay đổi và hiểu đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật, quản lý hiện đại nhiều hơn.

Chuyên gia Thái Lan: Một trong những điểm yếu chung của nhân sự Việt là phong cách làm việc
Hội nghị có sự tham dự của nhiều diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Đó là chia sẻ của tiến sĩ Sirilak Meksang, Giảng viên tại Đại học Naraesuan, Thái Lan tại Hội nghị Quản trị Tài năng Việt Nam 2016 (Talent Management Vietnam 2016).

Bà Meksang cho rằng: "Việt Nam, Thái Lan cùng có nhiều điểm chung về mặt nhân sự. Tôi nghĩ điểm yếu của lao động Việt Nam có thể là phong cách làm việc. Có thể họ vẫn áp dụng phương pháp làm việc cũ, truyền thống. Tôi nghĩ họ nên thay đổi và hiểu đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật, quản lý hiện đại nhiều hơn".


Bà Sirilak Meksang, Giảng viên tại Đại học Naraesuan, Thái Lan (áo đỏ) tại Hội nghị Quản trị Tài năng Việt Nam 2016 - Talent Management Vietnam 2016.

Bà Sirilak Meksang, Giảng viên tại Đại học Naraesuan, Thái Lan (áo đỏ) tại Hội nghị Quản trị Tài năng Việt Nam 2016 - Talent Management Vietnam 2016.

Theo bà, điểm mạnh phụ thuộc vào từng cá nhân. "Điểm mạnh phụ thuộc vào từng người, đó là lý do vì sao tôi nhắc tới yếu tố văn hóa. Nếu tư tưởng giữ thể diện, ngại va chạm vẫn còn tồn tại thì sẽ không phù hợp với sự phát triển của công việc. Bởi công việc thời hiện đại rất cần những phản hồi nhanh để có thể điều chỉnh cho phù hợp", bà Meksang cho biết.

Dấu hiệu nhận biết nhân tài, những điều nên và không nên làm

Phát biểu tại hội nghị, chuyên gia nhân sự Thái Lan nhận định nhân tài là những người có kết quả công việc tốt và có những tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, không phải những người có kết quả công việc tốt ở thời điểm hiện tại là những người có tiềm năng lớn. Những người làm việc tốt tại thời điểm hiện tại thì đảm nhiệm tốt vai trò hiện tại trong khi những người tiềm năng sở hữu những tố chất mà họ có thể làm việc hiệu quả trong vai trò lớn hơn, ở cấp độ cao hơn.

Cụ thể, theo bà nhân tài là những cá nhân tập trung các đặc điểm như có khả năng trong công việc, truyền lửa được cho người khác và có sự liên kết chặt chẽ với con người, tổ chức mà họ đang làm.

Bà Sirilak cũng gợi ý những việc nên làm và không nên làm để phát triển và giữ chân nhân tài. Theo đó, các công ty nên xây dựng mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau giữa nhân viên và đồng nghiệp, thường xuyên tiếp nhận thông tin, tạo cơ hội để trò chuyện với nhân viên để nhận ra những mong muốn của họ đối với công việc.

Một số hành động có thể có tác dụng ngược như doanh nghiệp quá đề cao vai trò quan trọng của nhân tài hoặc cho rằng nhân tài sẽ có gắn kết với công ty nhiều hơn.


Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Kiều Mỹ làm bình trữ điện xanh, rẻ hơn hàng Tàu 30%, khiến Shark Hưng và Shark Phú giành giật quyết liệt, Shark Hưng thắng deal với mức đầu tư kỷ lục 1 triệu USD

“Mục tiêu của chúng ta là biến cây xăng trở thành trạm sạc và đổi ác quy”, Shark Phạm Thanh Hưng đã nói với founder của startup Power Centric như vậy khi doanh nhân họ Phạm "giành giật" đầu tư với liên minh Shark Phú đến từ Sunhouse và Shark Phạm Hồng Anh từ tập đoàn TTC.

Shark Tank Việt Nam

Founder trình bày liên tục 'chặn họng', số liệu không minh bạch, cấu trúc công ty quá rắc rối, startup này vẫn được shark Phú đầu tư 10 tỷ đồng

Mở đầu bằng màn trình diễn múa chúc rượu dạ tiệc cung đình đặc sắc, startup trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam Vibec nhằm kêu gọi 10 tỷ đồng cho 10% vốn cổ phần. Dù khá nhiều nghi ngại nhưng thương vụ này vẫn gọi vốn thành công từ shark Phú.

Phát ngôn cứng rắn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi được tòa án xử thắng kiện chồng

"Tôi tin những quyết định sai trái, những đơn thư tố cáo bôi nhọ tôi suốt mấy năm qua không phải là từ anh mà từ nhóm thao túng sẵn sàng quỳ lạy, tung anh lên để dìm gia đình tôi xuống", bà Thảo bày tỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường "Trưa nay ăn gì" của dân công sở - cuộc chiến giữa Vinmart+, 7-Eleven, Circle K, Saigon Food, nhưng đối thủ mạnh nhất lại là quán cơm vỉa hè!

Coi phục vụ bữa ăn trưa là một trong những chiến lược trọng điểm của công ty, nhưng sếp Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm cũng phải thừa nhận rằng: Trong thị trường "Trưa nay ăn gì" cho dân công sở, sức mạnh của quán cơm vỉa hè còn rất lớn!

Đọc thêm