Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới hoàn tất sứ mệnh dài 19 tiếng

21/10/2019 02:23 PM | Thời sự

Chuyến bay thẳng chở khách dài nhất thế giới đã hạ cánh xuống Australia sáng Chủ nhật (20.10) sau hơn 19 giờ trên không.

Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới hoàn tất sứ mệnh dài 19 tiếng

Chuyến bay Qantas QF7879 mất 19 giờ 16 phút để bay thẳng từ New York đến Sydney trong chuyến đi đầu tiên trong 3 lộ trình bay "siêu dài" được hãng hàng không Qantas lên kế hoạch trong năm nay.

Hãng hàng không quốc gia đang vận hành các chuyến bay thử khi cân nhắc triển khai dịch vụ thường xuyên tới các tuyến bay dài từ Anh, Mỹ tới Australia. Trong số các lộ trình bay siêu dài này có lộ trình bay từ London tới Sydney.

Theo AFP, chỉ có 49 người trên chiếc Boeing 787-9 trong chuyến bay từ New York đến Sydney để giảm thiểu trọng lượng trên máy bay và cung cấp cho máy bay đủ lượng nhiên liệu để có thể di chuyển 16.000km mà không cần phải nạp nhiên liệu.

Có 4 phi công trên máy bay để luân phiên làm nhiệm vụ bay. Họ cũng đeo các thiết bị điện tử để theo dõi sóng não và sự tỉnh táo của họ.

Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới hoàn tất sứ mệnh dài 19 tiếng - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành của Qantas Alan Joyce (phải) và cơ trưởng chuyến bay dài nhất thế giới khi máy bay hạ cánh. Ảnh: AFP.

Giám đốc điều hành của Qantas Alan Joyce gọi đây là "thời khắc lịch sử" cho cả hãng hàng không và hàng không thế giới khi máy báy đáp xuống Australia.

Qantas hợp tác với hai trường đại học ở Australia để theo dõi xem jetlag ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách và các thành viên phi hành đoàn như thế nào khi đi qua nhiều múi giờ.

Sau khi lên máy bay, hành khách đặt đồng hồ của họ theo giờ Sydney, giữ tỉnh táo bằng ánh sáng, vận động, caffeine và một bữa ăn với đồ cay cho tới khi trời tối theo giờ ở miền đông Australia.

Sáu giờ sau, họ được phục vụ một bữa ăn giàu carbohydrate. Họ cũng được đề nghị không theo dõi các thiết bị điện tử, hệ thống ánh sáng được giảm thiểu để khuyến khích hành khách ngủ.

Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới hoàn tất sứ mệnh dài 19 tiếng - Ảnh 2.

Hành khách vận động để giữ tỉnh táo trong chuyến bay dài. Ảnh: Sky.

Giáo sư Marie Carroll - nhà nghiên cứu Đại học Sydney hy vọng phương pháp cải tiến này sẽ dẫn đến jetlag "hoàn toàn tối thiểu".

Năm ngoái, Qantas năm ngoái đã ra mắt chuyến bay thẳng đầu tiên từ thành phố Perth, Australia đến London với hành trình bay 17 giờ.

Theo Thanh Hà

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm