Chủ tịch Masan: Người sống sót qua khủng hoảng sẽ là người chiến thắng

01/04/2016 10:52 AM | Kinh doanh

Hiện tại, nếu không tính Trung Quốc thì Masan là nhà cung cấp Vonfram số 1 toàn cầu với thị phần khoảng 36%.

Chủ tịch Masan: Người sống sót qua khủng hoảng sẽ là người chiến thắng

Sáng 1/4/2016 đã diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2016 của CTCP Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN ). Tại đại hội, chủ tịch HĐQT- ông Nguyễn Đăng Quang đã đặt mục tiêu đến năm 2020, Masan sẽ trở thành nhà cung cấp Vonfram đáng tin cậy trên toàn cầu.

Ông Quang cho biết, nếu không tính Trung Quốc thì Masan là nhà cung cấp Vonfram số 1 toàn cầu với thị phần khoảng 36%. Kết quả này cho thấy giá trị thương hiệu cua Masan đã được khẳng định trên thế giới.

“Masan tạo ra giá trị gia tăng nhiều hơn bất kỳ ai mà tôi biết. Chúng ta nâng cấp từ quặng thành hóa chất Vonfram, giúp giá trị tăng gấp 2,5 lần. Ngoài ra, giá thành sản xuất mỏ Núi Pháo cũng ở mức thấp nhất trên thế giới”.

Cũng theo chủ tịch Masan, việc vượt qua được những giai đoạn khó khăn và “sống sót” là điều hết sức quan trọng.

“Trong bối cảnh thế giới liên tục biến động, khó có thể dự báo được tương lai thì trước mắt phải sống sót qua các chu kỳ, người sống sót sẽ là người chiến thắng”.

Được biết, trong giai đoạn từ 2008- 2015, lợi nhuận tích lũy của Masan đã lên tới 1 tỷ USD và tập đoàn đã huy động 2 tỷ USD từ các tổ chức uy tín.

Theo Hoàng Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm