CEO Nhậm Chính Phi mạnh miệng tuyên bố Huawei sẽ bán ra được 270 triệu smartphone trong năm nay

22/07/2019 01:37 PM | Kinh doanh

Vị sáng lập kiêm CEO Huawei đang khá tự tin về tương lai của công ty.

CEO Nhậm Chính Phi mạnh miệng tuyên bố Huawei sẽ bán ra được 270 triệu smartphone trong năm nay

Huawei luôn đặt ra những kỳ vọng lớn cho doanh số smartphone của mình. Ban đầu, mục tiêu của Huawei là bán ra 250 triệu chiếc smartphone trong năm 2019. Tuy nhiên, có vẻ như giờ đây gã khổng lồ Trung Quốc còn muốn vượt qua con số ấy.

Theo Guo Minghao, một nhà phân tích có tiếng, Huawei sẽ nhận lại chứng chỉ GMS của Google vào cuối tháng 7 này. Khi điều ấy xảy ra, doanh số của Huawei tại châu Âu sẽ tăng trở lại. Vì thế, ông tin rằng doanh số smartphone Huawei trong năm nay sẽ vượt qua mức 260 triệu chiếc.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi cũng hy vọng rằng công ty của ông có thể bán ra 270 triệu smartphone trong năm nay.

"Mặc dù Kirin đã có một giải pháp chip hoàn chỉnh nhưng Huawei vẫn phải mua 50 triệu chip từ Qualcomm trong năm ngoái. Năm nay, chúng tôi vẫn cần bổ sung một số lượng lớn chip Qualcomm. Dự kiến, tổng doanh số smartphone sẽ đạt 270 triệu chiếc", ông Nhậm nói.

Về mối quan hệ của Huawei với các công ty Mỹ, ông Nhậm cho rằng Huawei sẽ tiếp tục mua linh kiện và công nghệ Mỹ nếu có cơ hội: "Nếu chính phủ Mỹ cho phép các công ty của họ (Intel, Qualcomm, Micron...) tiếp tụng cung cấp, chúng tôi sẽ tiếp tục mua sản phẩm từ họ mặc dù trong một số lĩnh vực chúng tôi đã có giải pháp thay thế".

Ông Nhậm tin rằng Huawei có thể tồn tại ngay cả kho không có Qualcomm bởi mảng phát triển chip của họ đang cải thiện hơn theo từng ngày. Tuy nhiên, Huawei vẫn cam kết duy trì mối quan hệ đối tác với Qualcomm. Với Intel, ông Nhậm cũng bày tỏ quan điểm tương tự: "Intel có thể tiếp tục cung cấp sản phẩm cho Huawei để duy trì vị thế dẫn đầu của họ và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục mua sản phẩm từ họ",

Cho đến thời điểm hiện tại, các công ty Mỹ vẫn đang thương thuyết với chính phủ Mỹ nhằm tìm ra phương thức khôi phục hoàn toàn hoạt động kinh doanh với Huawei.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm