245 cán bộ nguồn ở Hà Nội về làm việc tại các xã, phường

18/01/2016 05:43 PM | Kinh doanh

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định phân công 245 công chức nguồn của thành phố về làm việc tại các xã, phường, thị thấn.

245 cán bộ nguồn ở Hà Nội về làm việc tại các xã, phường

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ông Vũ Hông Khanh vừa ký quyết định phân công 245 công chức nguồn của thành phố về làm việc tại các xã, phường, thị thấn.

Đây là những công chức đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp kết hợp thi tuyển công chức nguồn làm việc tại xã, phường, thị trấn thuộc thành phố năm 2015 đối với 258 học viên.

Cụ thể: 245 học viên đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp, trúng tuyển và được tuyển dụng vào công chức xã, thị trấn thuộc thành phố; 13 học viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp và chưa được tuyển dụng.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ Hà Nội, 245 công chức này đều là những người có độ tuổi rất trẻ, đã vượt qua chương trình đào tạo của thành phố trước khi được phân công về làm việc tại các xã, phường, thị trấn.

Nhiều trường hợp vừa tốt nghiệp đại học nhưng cũng có nhiều trường hợp đã có bằng thạc sĩ. Đồng thời, nguồn tốt nghiệp của các công chức này rất đa dạng, chủ yếu có chuyên ngành đào tạo về quản lý đất đai, kiến trúc, xây dựng, quản trị tài chính-kế toàn, luật học và văn hóa.

Trước mắt, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Nội vụ hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã quyết định tuyển dụng, tiếp nhận số lượng công chức nguồn kể trên, phân công công việc theo đúng quy định.

Chánh văn phòng UBND Thành phố, Giám đốc các Sở: Tài chính, Nội vụ, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã liên quan và các cá nhân có tên chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Cũng theo UBND thành phố, sau quá trình làm việc tại các xã, phường, thị trấn, những công chức nguồn kể trên sẽ được cất nhắc về các cơ quan của quận, huyện và các sở ngành.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm